Đặng Lê Nguyên Vũ
Đặng Lê Nguyên Vũ

Chức danh: Boss & CEO

Tên công ty: CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN TRUNG NGUYÊN

Địa chỉ: 82-84 Bùi Thị Xuân - Phường Bến Thành - Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh

Khu vực: Hồ Chí Minh

Cập nhật thông tin CEO

Tiểu Sử

Đặng Lê Nguyên Vũ sinh ngày 10 tháng 2 năm 1971 tại Nha Trang, Khánh Hòa; trong  một gia đình nông dân nghèo.Năm 1979, gia đình ông chuyển đến sinh sống ở huyện miền núi M’drak, tỉnh Đắk lắk, Việt Nam.

Năm 1992, ông nhập học vào khoa Y, Đại Học Tây Nguyên. Trong giai đoạn này ông  đã bắt đầu các hoạt động tìm tòi và nghiên cứu về lĩnh vực cà phê. Từ đó cho đến nay, các hoạt động của ông đều gắn liền và xoay quanh niềm đam mê cà phê.

Năm 1996, ông và ba  người bạn cùng phòng trọ thành lập hãng cà phê Trung Nguyên tại cây số 3 thành phố Buôn Ma Thuột.

Ngày 20 tháng 8 năm 1998, ông Đặng Lê Nguyên Vũ Lần đầu mở quán cà phê Trung Nguyên ở 587 Nguyễn Kiệm  Phú Nhuận, Thành Phố Hồ Chí Minh. Ngay thời điểm này, ông Vũ tỏ ra là người biết cách  làm quảng cáo khi quán cà phê phục  vụ cà phê miễn phí trong 10 ngày. Quán cà phê nhanh chóng thu hút mọi người kéo đến thưởng thức đồ uống miễn phí, sau đó ông mở rộng kinh doanh theo mô hình nhượng quyền thương hiệu.

Năm 2003, cùng với việc phát triển thương hiệu cà phê hòa tan G7, Trung Nguyên dần dần chiếm lỉnh thị trường cà phê Việt Nam, vượt qua cả Vinacafe và Nestlé (vốn đã thâm nhập thị trường Việt Nam 100 năm tính đến 2012)

Danh Hiệu, Vinh Danh  & Giải Thưởng  của ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Đặng Lê Nguyên Vũ là người được Nationnal Geographic Traveller và Forbes Asia vinh danh là  “ Vua Cà Phê Việt Nam”, trong đó ca ngợi ông  là nhân vật “zero to hero“(từ vô danh thành anh hùng)

Tháng 10 năm 2012, ông được bạn đọc  báo điện tử VnExpress bình chọn là “Người Tiên Phong” trong năm.

Tháng 3 năm 2013, Đặng Lê Nguyên Vũ là 1 trong 5 doanh nhân tiêu biểu được vinh danh ” Xứng danh con cháu Lạc Hồng “ trong chương trình “Linh thiêng nguồn cội 2014” do Ủy ban Văn Hóa Giáo Dục Thanh Niên Thiếu Niên và Nhi Đồng của Quốc Hội, câu lạc bộ các nhà công thương Việt Nam và Hội Khoa Học Lịch Sử Việt Nam đã phối hợp tổ chức.

TIN DOANH NGHIỆP

Chưa có bài viết liên quan

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY