Mark Zuckerberg điều trần tại Châu Âu: 5 điều ghi nhận để học hỏi

24-05-2018

CEOBANK.VN - Sự sắp xếp mặc định trong buổi điều trần đã không để MEPs chất vấn làm khó ông chủ Facebook và vấn đề độc quyền được đề cập đến.

Chủ tịch Quốc hội Châu Âu Antonio Tajani, phải, chào mừng CEO Facebook Mark Zuckerberg khi anh đến.

 

  1. Khuôn khổ được chọn của Nghị viện châu Âu là một cách khủng khiếp để gợi câu trả lời từ Mark, một trong những người quyền lực nhất thế giới.

Sự xuất hiện của Mark Zuckerberg trước hội nghị của các nghị sĩ châu Âu là một cơ hội được chờ đợi từ lâu để người sáng lập mạng xã hội lớn nhất thế giới, cũng sở hữu Instagram và WhatsApp, bàn về ảnh hưởng toàn cầu và sử dụng dữ liệu cá nhân sau vụ bê bối Cambridge Analytica.

Sự thay phiên cho thấy các nhà lãnh đạo của các nhóm chính trị châu Âu lần lượt đặt ra hàng chục câu hỏi riêng biệt về các chủ đề khác nhau, một số trong đó có tính quyết định và một số tham chiếu xiên đến văn học của Goethe.

Sau một giờ, Zuckerberg cuối cùng cũng được hỏi liệu anh có muốn trả lời tất cả các câu hỏi trong một lần không. Mark đã đưa ra một bài phát biểu gồm các câu trả lời rộng rãi và hứa rằng nhóm của ông sẽ liên lạc sau sự kiện với các câu trả lời chính xác hơn.

  1. Zuckerberg muốn nói rõ rằng ông rất, rất xin lỗi về cách mà nền tảng của ông đã được sử dụng.

Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, người sáng lập Facebook cho biết 'có điên' mới cho rằng tin tức giả mạo trên nền tảng của ông đã góp phần vào cuộc bầu cử của Donald Trump.

Khi đó, Zuckerberg đã biến mất. Anh nhấn mạnh rằng, trong khi Facebook là một lực lượng tổng thể cho những điều tốt, thì những sai lầm đã được thực hiện. “Cho dù đó là tin tức giả mạo, sự can thiệp của nước ngoài trong các cuộc bầu cử hoặc các nhà phát triển lạm dụng thông tin của mọi người, chúng tôi đã không xem xét đủ trách nhiệm của mình. Đó là một sai lầm, và tôi xin lỗi. ”

Tuy nhiên, anh cho rằng những vấn đề này có thể được khắc phục thông qua công nghệ mới và đầu tư thêm vào nhân viên.

Zuckerberg được cho là đã né tránh các câu hỏi tại Quốc hội Châu Âu.

 

  1. Sự thống trị truyền thông xã hội của Facebook đang bị đe dọa từ MEPs mà họ coi đó là một sự độc quyền không cạnh tranh.

Liên minh châu Âu đã có giao kết khi nói đến việc phá vỡ độc quyền, và MEPs chứng minh rằng họ bây giờ tin rằng Facebook thuộc vào thể loại độc quyền. “Tôi nghĩ đã đến lúc thảo luận về sự độc quyền của Facebook, bởi vì nó đã quá nhiều quyền lực trong một bàn tay,” Manfred Weber MEP của Đức nói.

  1. Nigel Farage lo ngại về tác động của những thay đổi thuật toán gần đây trên Facebook có thể có trên khả năng tiếp cận công chúng.

Mark Zuckerberg trông ít vui mừng hơn khi lãnh đạo Ukip ca ngợi vai trò mà các mạng xã hội như Facebook đã góp phần trong chiến thắng của Donald Trump và phiếu bầu cho Brexit.

Thật dễ dàng để chọc tức Farage vì đã hỏi Zuckerberg tại sao thay đổi thuật toán gần đây của Facebook có nghĩa là có ít người đọc bài đăng của anh ấy trên mạng xã hội hơn. Nhưng rõ ràng là các nhóm chính trị cứng rắn và dân tộc đang ngày càng lên tiếng trong mối quan tâm của họ rằng nỗ lực của Facebook nhằm tìm kiếm tin tức giả mạo và xóa bỏ lời nói căm thù thể hiện sự thiên vị tự do.

'Bạn có chấp nhận rằng hôm nay Facebook không phải là một nền tảng cho tất cả các ý tưởng được vận hành một cách vô tư?' Farage hỏi.

Mark Zuckerberg đã có lời xin lỗi vì vi phạm dữ liệu tại Nghị viện châu Âu.

 

  1. Zuckerberg không cần có bất kỳ cam kết mới đáng kể nào để thay đổi cách Facebook hoạt động.

Các nhà quản lý của Zuckerberg và Facebook gần như chắc chắn vui mừng rằng phiên họp đã qua đi mà không có bất kỳ thảm họa nào lớn.


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1a.jpg

Hàng trăm doanh nhân tranh tài tại giải Golf dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Vừa qua, giải Golf tranh cúp Doanh nghiệp và Hội nhập đã diễn ra tại Hà Nội quy tụ hàng trăm Golf thủ là các doanh nhân thuộc cộng đồng Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

24-05-2018

0_ba-minh-phuong.jpg

Infographic: Những nữ doanh nhân mới nổi châu Á

Việt Nam xuất hiện 1 nữ doanh nhân trong danh sách là bà Đặng Minh Phương, CEO của MP Logistics.

24-05-2018

0_0a.JPG

Tọa đàm Khai phóng tiềm năng lãnh đạo cho 300 nữ CEO

Tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo dành cho 300 DN do nữ doanh nhân làm chủ tại TP.HCM và Hà Nội được kỳ vọng mang đến những cơ hội mới về nguồn vốn, mạng lưới giao thương và kiến thức đa chiều...

23-05-2018

0_1-ceo2.jpg

Ngày 23/5, Mark Zuckerberg sẽ gặp các quan chức châu Âu xin lỗi về sự cố dữ liệu

CEOBANK.VN - CEO Mark Zuckerberg sẽ gặp gỡ các quan chức châu Âu vào thứ ba để thừa nhận việc Facebook không làm đủ vai trò để ngăn chặn 'sự tổn hại'liên quan đến 87 triệu dữ liệu cá nhân bị chia sẻ...

22-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY