Sau khi từ nhiệm CEO Vingroup, bà Dương Thị Mai Hoa tiếp tục rút khỏi vị trí Chủ tịch Vincom Retail

13-03-2018

Lên thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa là bà Mai Thu Thủy - người nắm giữ hàng loạt vị trí quan trọng tại các công ty con của Tập đoàn Vingroup.

HĐQT CTCP Vincom Retail (Mã: VRE) vừa ra quyết định chấm dứt tư cách thành viên HĐQT Công ty đối với bà Dương Thị Mai Hoa theo đơn từ chức gửi đến công ty (bà Hoa cũng chính là Chủ tịch HĐQT VRE). Sau khi bà Hoa từ nhiệm, HĐQT VRE còn lại 8 người, bà Mai Thu Thủy được bổ nhiệm lên thay thế chức vụ Chủ tịch.

Được biết, bà Hoa mới đây cũng vừa từ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup (Mã: VIC), nhường chỗ cho ông Nguyễn Việt Quang.

Việc từ nhiệm một loạt các vị trí đang nắm giữ của bà Hoa được cho là hành động lùi lại phía hậu trường để tập trung cho các dự định sắp tới của Tập đoàn Vingroup. Bà Dương Thị Mai Hoa chính là người đã ghi dấu ấn trong công cuộc tái cấu trúc tài chính, phát hành và niêm yết mới của Tập đoàn Vingroup.

sau khi tu nhiem ceo vingroup ba duong thi mai hoa tiep tuc rut khoi vi tri chu tich vincom retail

Bà Dương Thị Mai Hoa

Hồi tháng 2/2014, bà Hoa được bổ nhiệm lần thứ nhất giữ chức vụ Tổng giám đốc sau khi chuyển về “đầu quân” cho Vingroup từ Ngân hàng Maritime Bank.

Bà Dương Thị Mai Hoa (sinh năm 1969) tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, thuộc chương trình đào tạo Thạc sỹ quản lý liên kết giữa Khoa sau đại học trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Trường đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ. Đồng thời, bà cũng là thành viên của Hiệp Hội Kiểm toán viên công chứng Anh quốc (Association of Chartered Certified Accountants – ACCA) từ tháng 9/2010.

Bà cũng đã từng đảm nhiệm vị trí công tác như Kế toán trưởng chi nhánh Ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam, Kế toán trưởng và sau đó là Giám đốc tài chính Công ty Oracle Việt Nam (thuộc Tập đoàn Oracle của Mỹ).

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng Giám đốc của Vingroup , bà Dương Thị Mai Hoa từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại các ngân hàng khác nhau. Bà gia nhập VIB vào năm 2007 với vai trò là Giám đốc tài chính. Tháng 3/2009, bà được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối Ngân hàng bán lẻ của VIB và tháng 9/2011 chính thức trở thành TGĐ của VIB.

Tuy nhiên từ cuối tháng 1/2013, bà Hoa từ nhiệm với lý do cá nhân. Sau khi rời VIB, từ tháng 3/2013, bà Mai Hoa giữ chức Tổng giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp của Ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank).

Bà Dương Thị Mai Hoa có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý tài chính kế toán tại các Công ty 100% vốn nước ngoài, chi nhánh của các Tập đoàn đa quốc gia và chi nhánh của các ngân hàng quốc tế lớn trên thế giới hoạt động tại Việt Nam.

Còn phía bà Mai Thu Thủy (sinh năm 1974), bà đang đảm nhiệm cùng lúc nhiều vai trò quan trọng tại các công ty con của Tập đoàn Vingroup như Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV Vincom Mega Mall Royal City, Chủ tịch HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam, Thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail (VRE), Phó Tổng GĐ CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội...

CTCP Đầu tư Việt Nam do bà Mai Thu Thủy làm Chủ tịch HĐQT hiện đang sở hữu hơn 880 triệu cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup, chiếm 33,37% vốn điều lệ, tính đến thời điểm kết thúc năm 2016.


Theo Kinh tế và Tiêu dùng

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Travis.jpg

Cựu CEO của Uber lập quỹ đầu tư hỗ trợ khởi nghiệp

Travis Kalanick, đồng sáng lập và là cựu giám đốc điều hành Hãng taxi công nghệ Uber vừa tuyên bố thành lập Quỹ đầu tư 10100, tập trung cấp vốn cho các công ty khởi nghiệp (start-up) tại Trung Quốc và

10-03-2018

0_San-Antonio-Group-Forecast.png

Texas: D CEO Magazine công bố giải thưởng Giám đốc Tài chính năm 2018

CEOBANK - Các nhà quản lý của American Airlines, Children's Health, Toyota Financial Services nằm trong số 28 người nhận Giải thưởng Giám đốc tài chính của D CEO năm 2018.

10-03-2018

0_gobear.JPG

GoBear bổ nhiệm Giám đốc điều hành thị trường Việt Nam

Công ty Công nghệ GoBear công bố vừa chính thức bổ nhiệm ông Bảo Nguyễn giữ chức Giám đốc điều hành tại thị trường Việt Nam.

06-03-2018

0_ceo1000.jpg

Sự kiện 1000 CEO sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 4

CEOABNK - Đây được xem là sự kiện kết nối giao thương chủ doanh nghiệp lớn nhất năm 2018 xét về quy mô, số lượng và chất lượng chủ doanh nghiệp góp mặt

05-03-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY