Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng thay Tổng giám đốc

03-09-2017

Phó tổng giám đốc sinh năm 1971 của Vicem được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc thay ông Trần Việt Thắng.

Tổng công ty Xi măng Việt Nam bất ngờ thay Tổng giám đốc

Ông Bùi Hồng Minh được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc VICEM

 

Ông Bùi Hồng Minh, Phó tổng giám đốc Vicem được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Tổng công ty Xi măng Việt Nam thay cho ông Trần Việt Thắng - vừa được cho thôi nắm giữ chức vụ này. Ông Thắng cho biết đã nghỉ việc từ đầu tháng 8 và đang bàn giao công việc cho Tổng giám đốc mới của Vicem. 

Ông Bùi Hồng Minh (sinh năm 1971) nắm giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Vicem từ 2013 đến nay. Trước đó, ông Minh có thời gian dài làm việc tại Công ty Xi măng Bút Sơn và Xi măng Hà Tiên.

Từ năm 2011 ông là Tổng giám đốc Xi măng Bỉm Sơn trước khi nhận chức vụ Phó tổng giám đốc Vicem vào cuối 2013. Hiện chưa rõ lý do của quyết định thay đổi nhân sự nói trên.

Ông Trần Việt Thắng được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Vicem từ tháng 9/2013 sau khi kinh qua nhiều vị trí ở Công ty Xi măng Hà Tiên 1. 

Liên quan đến hoạt động của Vicem, cuối năm 2016, Thanh tra Bộ Xây dựng từng kết luận xảy ra tình trạng sai phạm, thua lỗ hàng nghìn tỷ trong quá trình kinh doanh, đầu tư. Trong đó, các khoản công nợ phải thu của 20 đơn vị trực thuộc Vicem lên tới hơn 4.000 tỷ đồng. 

Quá trình thanh tra cũng cho thấy, các khoản phải thu tại 12 công ty thành viên ngày càng tăng; 5 công ty không bảo đảm khả năng thanh toán nợ ngắn hạn. 

Ngoài ra, nhiều công ty thuộc Vicem như Công ty vận tải Hải Phòng, Công ty vận tải Hoàng Thạch... không hoàn thành chỉ tiêu về lợi nhuận nhưng vẫn trả thù lao cho hội đồng quản trị, ban kiểm soát, vi phạm quy định tại Luật Doanh nghiệp. 

Trước thông tin này, vào thời điểm đó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Xây dựng kiểm tra, làm rõ và báo cáo về Văn phòng Chính phủ. 

Tuy nhiên, ông Trần Việt Thắng cho biết về số nợ thì có hai phần ba là nợ nội bộ giữa các công ty con trong tổng công ty với nhau và không có bảo lãnh.

Các công ty đều đảm bảo việc thanh toán nợ đúng hạn. Tỷ lệ dư nợ trên doanh thu cũng không đáng ngại. 


Theo Vnexpress

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_uber1.jpg

Uber 'thay tướng' tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Uber vừa thông báo bổ nhiệm ông Brooks Entwistle vào vị trí Tổng Giám Đốc Kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chịu trách nhiệm điều hành mảng phát triển kinh doanh, bao gồm lĩnh vực xe tự...

31-08-2017

0_expedia-dara-khosrowshahi-uber.jpg

CEO mới của Uber là sự lựa chọn hoàn hảo thay thế Travis Kalanick

CEOBANK - Dara Khosrowshahi dường như không quen thuộc hơn so với những được chọn như Meg Whitman hay Jeff Immelt. Ông được coi là một sự lựa chọn rất có chất lượng và đáng kính đối với CEO của Uber.

29-08-2017

0_duy-khuong1.jpg

Ông Đoàn Đình Duy Khương được bổ nhiệm vào vị trí Quyền TGĐ Dược Hậu Giang

Ông Đoàn Đình Duy Khương hiện đang đại diện cho gần 17 triệu cổ phiếu DHG tại Dược Hậu Giang do SCIC sở hữu.

28-08-2017

0_3806_phYm-thi-viet-nga.jpg

Bà Phạm Thị Việt Nga rời ghế CEO Dược Hậu Giang

Bà Nga vẫn giữ vị trí thành viên Hội đồng quản trị Dược Hậu Giang và tham gia cố vấn chuyên môn trong quá trình chuyển giao quy���n lãnh đạo.

26-08-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS