Vingroup bổ nhiệm CEO nam đầu tiên sau 10 năm

05-03-2018

Ông Nguyễn Việt Quang, người vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Vingroup, là CEO nam đầu tiên của doanh nghiệp trong hơn 10 năm nay.

Tập đoàn Vingroup - CTCP (VIC) đã công bố việc lãnh đạo cấp cao trong ban điều hành. Ông Nguyễn Việt Quang, thành viên HĐQT, được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc tập đoàn để thay thế cho bà Dương Thị Mai Hoa. Thời gian bổ nhiệm là 3 năm kể từ ngày ra quyết định.

Trước đó, ông Quang là thành viên HĐQT của Vingroup từ tháng 4/2017. Cùng với đó, ông đảm nhiệm nhiều chức danh lãnh đạo tại các công ty thành viên của Vingroup như Tổng giám đốc tại CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội; CTCP Đầu tư và Phát triển Sinh Thái và là Chủ tịch Bệnh viện Vinmec cùng Công ty Bảo vệ Vincom.

Vingroup bo nhiem CEO nam dau tien sau 10 nam hinh anh 1

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc mới của Vingroup. Ảnh: VM.

 

Ông Nguyễn Việt Quang sinh ngày 28/11/1968, là Cử nhân Quản trị Kinh doanh tại Đại học Kinh tế Quốc dân và là Thạc sĩ ngành Luật.

Ông Quang chính là vị CEO nam đầu tiên của Vingroup trong hơn một thập niên qua. Trước ông Quang, có tới 3 "nữ tướng" đảm nhiệm vị trí cao nhất tại ban lãnh đạo tập đoàn này.

Năm 2007, khi tập đoàn này chuẩn bị niêm yết trên sàn chứng khoán, CEO của Vingroup khi đó là bà Mai Hương Nội, một trong những người đảm nhiệm vai trò lãnh đạo tại nhiều công ty thuộc hệ sinh thái Vingroup nhất. Bà Nội đảm nhiệm vị trí tổng giám đốc Vingroup đến tháng 6/2012 thì chuyển giao cho bà Lê Thị Thu Thủy.

Hiện tại, bà Nội vẫn là một trong những lãnh đạo cấp cao tại Vingroup. Ngoài việc là Phó tổng giám đốc tại Vingroup hiện nay, bà Nội còn là Chủ tịch, Phó chủ tịch hoặc thành viên HĐQT tại một loạt công ty thuộc Vingroup như CTCP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng (SDI); CTCP Trung tâm Hội trợ Triển lãm Việt Nam; CTCP Đầu tư và Thương mại PFV; Công ty TNHH MTV Vincom Center Long Biên, Công ty TNHH MTV Vinpearl Đà Nẵng, Công ty TNHH MTV Vinpearl Hội An….

Vingroup bo nhiem CEO nam dau tien sau 10 nam hinh anh 2

Cổ phiếu VIC đã tăng từ vùng giá 42.000 đồng/cổ phiếu lên hơn gấp đôi hiện nay sau khi tuyên bố tham gia vào thị trường sản xuất ôtô.

 

Trong khi đó, bà Thu Thủy đảm nhiệm vai trò này đến tháng 2/2014 thì bà Dương Thị Mai Hoa được bổ nhiệm thay thế. Bà Thủy sau đó được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty VinE-com.

 Bà Mai Hoa từng là tổng giám đốc (CEO), giám đốc tài chính (CFO) tại hàng loạt tổ chức tài chính và ngân hàng trong nước như CFO tại Công  ty Oracle Việt Nam; CEO và CFO tại VIB, và từng là CEO tại MaritimeBank.


Theo Quang Thắng - News.zing.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Dao-tuong-trung1.jpg

Đào Tường Trung: Tân Giám đốc điều hành của Kaspersky Lab khu vực Đông Nam Á

Công ty an ninh mạng toàn cầu Kaspersky Lab vừa thông báo bổ nhiệm ông Yeo Siang Tiong, tức Đào Tường Trung, làm Tổng giám đốc mới cho khu vực Đông Nam Á (SEA), với trọng tâm chiến lược là Indonesia,...

28-02-2018

0_eage-day.jpg

Hơn 300 doanh nhân tham dự Ngày hội Doanh nhân Eagleday

Hơn 300 doanh nhân đã tham gia Ngày hội Doanh nhân Eagleday lần hai nhằm gia tăng kết nối giao lưu, ôn tập và chia sẻ kiến thức trong kinh doanh nói chung và giới thiệu các hình ảnh về sản phẩm, dịch...

27-02-2018

0_batrantuananh1_DAJO.jpg

Tân CEO của Kienlongbank là một "nữ tướng"

Bà Trần Tuấn Anh, Phó Tổng Giám đốc ngân hàng Kiên Long vừa được hội đồng quản trị bổ nhiệm chức vụ quyền Tổng Giám đốc nhà băng này.

26-02-2018

0_nguyen-thi-thanh-huy_kqzy.jpg

Nguyễn Thị Thành rời khỏi công ty sắc đẹp lớn nhất Việt Nam

Trở thành giám đốc một công ty sắc đẹp lớn nhất Việt Nam ngay sau khi bị thu hồi danh hiệu á khôi “Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2017” gây ồn ào dư luận, người đẹp Nguyễn Thị Thành vừa rời khỏi vị trí...

22-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY