Việt Nam – Đài Loan: Đẩy mạnh hợp tác liên kết ngành nghề

16-08-2017

TS. Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho biết: “Ở Việt Nam hiện nay, mối liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước vô cùng “lỏng lẻo”, bởi vậy nếu doanh nghiệp Đài Loan đi đầu trong việc tăng cường mối liên kết này thì rất tốt”.

TS. Vũ Tiến Lộc và ông

TS. Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI và ông Cheng Tien Chan Chủ tịch Hiệp hội phát triển ngành dệt Đài Loan trong buổi trao đổi (từ phải qua trái).

Thông tin này được Tiến sĩ Vũ Tiến Lộc đưa ra tại buổi tiếp đoàn đại biểu doanh nghiệp Đài Loan.

Tại buổi tiếp này, ông Cheng Tien Chan – Chủ tịch Hiệp hội Ngành dệt Đài Loan kiêm Uỷ viên Thường vụ Tổng hội Công nghiệp Đài Loan đã mời Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc tham dự Diễn đàn Hợp tác chuỗi liên kết ngành nghề Việt Nam – Đài Loan với tư cách là đồng chủ tịch. Diễn đàn dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12 tới đây tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Chan cho biết, tại diễn đàn này, Tổng hội Công nghiệp Đài Loan mong muốn được kí kết thoả thuận hợp tác (MOU) với VCCI và hiệp hội ngành nghề giữa hai bên.

Nhận lời mời của ông Chan, Chủ tịch VCCI cũng cho biết, để diễn đàn thực sự trở thành nơi kiến tạo nhiều cơ hội liên kết ngành nghề giữa doanh nghiệp Việt Nam – Đài Loan, diễn đàn lần này phải có sự khác biệt và mới so với những diễn đàn mà Đài Loan đã tổ chức tại Thái Lan và Indonesia trước đây.

Ngoài ra, TS Vũ Tiến Lộc cũng cho biết thêm, việc thực hiện các biên bản ghi nhớ sẽ là cơ hội tốt để doanh nghiệp hai bên thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đã có và mở ra nhiều cơ hội hợp tác giao thương mới trong thời gian tới.

Hai bên cũng nhất trí sẽ thiết lập một cơ chế hợp tác nhằm giám sát và thúc đẩy việc thực hiện các MOU.


The Ngọc Hà - Diễn đàn Doanh nghiệp

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS