Việt Nam - Thị trường cửa hàng tiện ích lớn nhất châu Á năm 2021

04-04-2017

[CEOBANK] - Việt Nam được dự đoán vượt qua các thị trường Philippines và Indonesia để trở thành thị trường phát triển nhanh nhất các kênh bán hàng tiện ích năm 2021.

Cửa hàng tiện ích Circle K ở Hà Nội

 

Việt Nam có thể trở thành thị trường thuận lợi phát triển nhanh nhất châu Á năm 2021, theo số liệu mới được công bố trong tuần này bởi tổ chức nghiên cứu hàng tạp hóa quốc tế IGD.

Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á được dự báo sẽ dẫn đường cho sự phát triển trong vòng bốn năm tới, vượt qua cả các nước láng giềng Philippines và Indonesia, IGD nói.

“Cửa hàng tiện lợi tại Việt Nam đã trở thành điểm đến phổ biến cho giới trẻ ưa chuộng để mua sắm và đi chơi, các cửa hàng cung cấp cho họ một không gian máy lạnh, kệ hàng được tổ chức tốt và khu vực chỗ ngồi, sản phẩm chất lượng cao, và trong một số cửa hàng thì có Wi-Fi miễn phí, ” Nick Miles, người đứng đầu khu vực châu Á-Thái Bình Dương của IGD nói.

Một cửa hàng tiện ích của Hàn Quốc ra mắt tại Việt Nam

 

IGD dự báo tăng trưởng tổng hợp hàng năm hai con số trong vòng bốn năm tới tại Việt Nam (37,4%), Philippines (24,2%) và Indonesia (15,8%), dựa trên hiệu suất của các nhà khai thác cửa hàng tiện lợi lớn trong từng thị trường.

“Thị trường bán lẻ tại ba nước này đang dần chuyển từ truyền thống sang thương mại hiện đại, và có một số yếu tố dẫn dắt điều này: một là triển vọng kinh tế tích cực; thêm nữa là sự gia tăng đáng kể trong GDP bình quân đầu người; thị trường khuyến khích đầu tư nước ngoài nhiều hơn; và thói quen mua sắm thay đổi nhanh chóng,”Miles nói.

Thị trường hàng tạp hóa của châu Á hiện là lớn nhất trên toàn cầu với 6,3% tỷ lệ tăng trưởng hàng năm và được dự đoán đến năm 2021. Khu vực này có thể đạt 4,8 nghìn tỉ USD năm 2021, cùng kích thước về khối lượng bán hàng như của châu Âu và Bắc Mỹ. 


Duy Khang - CEOBANK (Retail in Asia)

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS