Andrea Orcel trở thành giám đốc điều hành mới của Santander

27-09-2018

CEOBANK.VN - Người đứng đầu ngân hàng đầu tư của UBS Andrea Orcel đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành mới của Santander. Do sự ra đi của Orcel, UBS đã chọn Piero Novelli và Robert Karofsky là đồng chủ tịch của bộ phận ngân hàng đầu tư của nó.

Andrea Orcel | Ảnh: Reuters

 

Andrea Orcel, người đứng đầu ngân hàng đầu tư tại UBS, đã rời ngân hàng để trở thành CEO mới của ngân hàng Tây Ban Nha Santander, được công bố vào thứ ba. 

Orcel, một cựu nhân viên chín năm của ngân hàng lớn nhất Thụy Sĩ, sẽ gia nhập Santander từ đầu năm 2019, Santander cho biết trong một tuyên bố. 

'Vui mừng khi Andrea Orcel tham gia với tư cách là CEO của tập đoàn. Chúng tôi tiếp tục biến Santander thành kinh nghiệm của anh ấy là vô giá. Chào mừng Andrea,' Ana Botin, chủ tịch điều hành của Santander, cho biết trong một tweet ngay sau khi tin tức được công bố. 

Orcel, người đứng đầu ngân hàng đầu tư của UBS từ năm 2012 trở đi, đã trải qua gần hai thập kỷ với Merrill Lynch trước khi gia nhập UBS.

Trong ngành ngân hàng, Orcel nổi tiếng với tốc độ làm việc căng thẳng của mình. Một hồ sơ Financial Times sau cuộc hẹn của ông tại UBS cho biết ông được gọi là nhân viên sớm nhất với giờ làm bắt đầu từ 5 giờ sáng. 

'Anh ấy dậy lúc 5 giờ sáng và thường làm việc muộn vào ban đêm, nhưng vẫn nghỉ dưỡng để chạy lên đồi của Zurich thay vì quanh hồ bình dị để anh ấy có thể đóng gói 60 phút tập thể dục vào 30 phút cường độ khó khăn', một hồ sơ sau nói.

UBS chọn Piero Novelli và Robert Karofsky là đồng chủ tịch của bộ phận ngân hàng đầu tư vào thứ ba là kết quả của sự ra đi của Orcel. Cặp đôi này sẽ đảm nhiệm vai trò từ ngày 1/10. Novelli hiện là người đứng đầu UBS về các giải pháp khách hàng doanh nghiệp, trong khi Karofsky là người đứng đầu toàn cầu về chứng khoán. 

'Rob và Piero cũng được đặt để tiếp tục thúc đẩy sự thành công của Ngân hàng Đầu tư trong mô hình đã được chứng minh của chúng tôi. Cả hai đều là cựu nhân viên của ngành với kinh nghiệm đáng kể và tôi chắc chắn họ sẽ tiếp tục thúc đẩy kinh doanh của chúng tôi', Sergio Ermotti, Giám đốc điều hành của UBS cho biết.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_iq-score-elon-musk.jpg

3 đặc điểm đều có ở những người sáng lập thành công

CEOBANK.VN - Những người sáng lập thành công thực sự có một sự sẵn sàng để đầu tư vào mục tiêu cuối cùng của họ, bất chấp những rủi ro.

27-09-2018

0_163664-004-0AA8FAA6.jpg

Chia tay 'Ngài râu kẽm', tập đoàn mẹ của Mercedes-Benz có CEO đầu tiên không phải người Đức

Giám đốc điều hành kỳ cựu của Daimler là "ngài râu kẽm" Dieter Zetsche sẽ nhường lại vị trí của mình cho giám đốc mảng nghiên cứu và phát triển của Daimler là Ola Kallenius từ tháng 5/2019.

27-09-2018

0_img-1358590876-1.jpg

CEO Anphabe: Công ty sẽ tăng trưởng khi nhân viên hạnh phúc

Theo bà Thanh Nguyễn, Sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Công ty Anphabe, mối quan hệ giữa hạnh phúc trong môi trường làm việc và sự tăng trưởng cho doanh nghiệp thường tỷ lệ thuận với nhau.

27-09-2018

0_Henry-Liu.jpg

CEO Huawei: 'Chúng tôi không coi Việt Nam là thị trường để đến rồi đi'

Ông Henry Liu - Giám đốc nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Việt Nam khẳng định Huawei không coi Việt Nam là thị trường để đến rồi đi.

26-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY