Bà Bành Lôi rời vị trí CEO Lazada sau 9 tháng

16-12-2018

CEOBANK.VN - Lazada đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt tại các thị trường Đông Nam Á.

Bành Lôi (Lucy Peng) rời vị trí CEO của Lazada sau chín tháng.

Giám đốc điều hành của Tập đoàn Alibaba Bành Lôi (Lucy Peng) từ chức giám đốc điều hành của tập đoàn thương mại điện tử này sau 9 tháng làm việc, khi công ty phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng ở Đông Nam Á.

Bà Bành Lôi, người đồng sáng lập của Alibaba, đã được thay thế bởi Chủ tịch điều hành Pierre Poignant, công ty cho biết hôm thứ 5 trong một tuyên bố. Bà sẽ ở lại với tư cách là chủ tịch điều hành.

Sự thay đổi trong nhiệm vụ này là mới nhất đối với bà Bành, người trước đây từng là giám đốc điều hành của Ant Financial Services Group, một fintech hùng mạnh, và đứng giữa một vị trí quản lý cấp cao khi người sáng lập Jack Ma dự định bước sang một bên làm chủ tịch điều hành. Bà Bành đã tiếp quản Lazada vào tháng 3 sau khi Alibaba đầu tư 2 tỷ đô la vào công ty, tăng gấp đôi khoản đầu tư.

Việc đầu tư và sự bổ nhiệm của bà Bà Lôi nhấn mạnh tầm quan trọng của Đông Nam Á đối với Alibaba, khu vực này là rất quan trọng khi tăng trưởng tại Trung Quốc đang chậm lại. Trong chương trình mua sắm hàng năm của Alibaba, được gọi là Ngày độc thân năm nay, Lazada đã triển khai chiến dịch bán hàng đầu tiên vào ngày 11 tháng 11 tại sáu quốc gia Đông Nam Á, bao gồm cả Việt Nam và Thái Lan.

Ông Poignant, một cựu nhân viên Lazada, được bổ nhiệm làm CEO thay thế bà Bành Lôi.

Lazada có trụ sở tại Singapore đang cố gắng chống đỡ các đối thủ đang trở nên hung hăng hơn ở Đông Nam Á. Nhà bán lẻ trực tuyến JD.com Inc. và Tencent Holdings Ltd. đang chạy đua để chiếm được một phần của người tiêu dùng khu vực. Tencent đang ủng hộ Sea Holdings Ltd., nhà điều hành nền tảng thương mại điện tử nổi tiếng Shopee. Amazon.com Inc. cũng đã ra mắt dịch vụ giao hàng Prime Now tại Singapore vào năm ngoái.

Ông Poignant, một cựu nhân viên Lazada, đã phục vụ trong nhiều vai trò khác nhau kể từ năm 2012 bao gồm cả giám đốc điều hành. Trong bản tuyên bố hôm thứ 5, ông đã gọi 2018 là một năm bước ngoặt của công ty.

Bà Bành Lôi là một trong những người sáng lập của tập đoàn thương mại điện tử Trung Quốc Tập đoàn Alibaba. Bà là một trong 21 nữ tỷ phú tự thân ở Trung Quốc.


Duy Khang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000000000000000000-a5.jpg

Anne Rigail: Nữ CEO đầu tiên của hãng hàng không Air France

CEOBANK.VN - CEO mới của Air France không chỉ có một bản lý lịch ấn tượng, bà còn rất giỏi trong việc phá vỡ những rào cản vô hình ngăn cản sự tiến thân ở phụ nữ.

15-12-2018

0_pieer.jpg

Lazada bổ nhiệm CEO mới; thay đổi thứ hai trong năm 2018

CEOBANK.VN - Lazada Group, một công ty thương mại điện tử Đông Nam Á được hỗ trợ bởi Tập đoàn Alibaba, đã bổ nhiệm Pierre Poignant làm giám đốc điều hành (CEO) mới vào thứ năm như một phần của kế...

14-12-2018

0_vnflag2_npzg.jpg

Việt Nam: 'Một nam châm FDI' ở Đông Nam Á

CEOBANK.VN - Theo các chuyên gia, Việt Nam là một trong số ít các quốc gia thành viên Asean luôn cải thiện sức hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài do nền kinh tế đang phát triển và cải thiện môi

14-12-2018

0_ceo-khoi-le.JPG

Facebook Việt Nam đã có CEO mới

CEOBANK.VN - Khôi Lê, người đứng đầu Giải pháp khách hàng của Facebook, sẽ thay b�� Lê Diệp Kiều Trang giữ vai trò CEO từ 1/1/2019.

14-12-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY