Bill McDermott: Doanh nhân từ thưở thiếu niên

31-08-2017

CEOBANK – Những năm tuổi thiếu niên không phải lúc nào cũng suôn sẻ, và cuộc sống tỏ ra không có gì khác biệt đối với một giám đốc điều hành thành công nhất thế giới. Bill McDermott từng là đồng giám đốc của SAP cùng với Jim Hagemann Snabe từ tháng 2/2010 đến tháng 5/2014.

Kinh doanh ở tuổi 16

William R. 'Bill' McDermott (sinh năm 1961) là CEO của SAP SE, là công ty phần mềm quốc tế Đức chuyên về quản lý hoạt động kinh doanh và quan hệ khách hàng.

Thuở thiếu niên, McDermott đã xây dựng mối quan hệ với các nhà cung cấp của cửa hàng và nhận đơn đặt hàng đầu tiên của mình. Ông biết rõ khách hàng của mình, ‘một trong những điều thú vị nhỏ nhoi việc giao hàng là có 500 người đến và ra ngoài mỗi ngày và tìm hiểu họ.’

Bill McDermott là Giám đốc điều hành của công ty phần mềm đa quốc gia SAP.

 

'Bạn đã thấy rồi, lúc đó tôi đã có một hệ thống CRM (Customer Relationship Management, Quản lý quan hệ khách hàng) rất thú vị. Đó là gì? Đó là một cửa sổ và tôi có thể nhìn qua cửa sổ đó và tôi biết mọi thứ về khách hàng của mình.'

Sự nghiệp

McDermott tiết kiệm đủ tiền để tự mình học hết đại học, mua xe ô tô, quần áo và bảo hiểm. Ông cũng học cách trở thành một nhân viên bán hàng tuyệt vời. Ông đã làm việc tại Xerox ở tuổi 21, và 24 tuổi là quản lý bán hàng, người xin việc trẻ nhất vào thời điểm đó.

Logo SAP

 

Cuối cùng ông gia nhập SAP, trở thành chủ tịch bán hàng toàn cầu tại các bộ phận châu Á-Thái Bình Dương và Mỹ Latinh trước khi trở thành Đồng Giám đốc điều hành vào năm 2010 và là giám đốc điều hành duy nhất vào năm 2014.

Sau khi tốt nghiệp trường Dowling College, McDermott đã nhận được bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Trường Quản lý Kellogg của Đại học Northwestern và sau đó hoàn thành Chương trình Phát triển Điều hành tại Trường Kinh doanh Wharton. Sau khi tốt nghiệp trung học và cao đẳng, ông bắt đầu sự nghiệp tại Xerox, nơi ông làm việc 17 năm và trở thành Giám đốc Bộ phận trẻ nhất.

Trụ sở chính của SAP, Tòa nhà WDF01.

 

Bill McDermott, hiện là Giám đốc điều hành của hãng phần mềm khổng lồ SAP. Ông đã mua lại cửa hàng bán đồ ăn nhanh với giá 5.500 USD lúc 16 tuổi. Đây không phải là số tiền của cha mẹ, ông đã làm việc từ năm 11 tuổi, và khi mua Amityville Country Delicatessen, Long Island, ông cũng đang phục vụ một tuyến giao báo và chạy bàn.

Ông nói với CNBC: 'Tôi thực sự đơn giản hóa cuộc sống của tôi, tôi đã có ba công việc bán thời gian, và một trong số đó là cửa hàng bán đồ ăn nhanh.'

Kinh nghiệm của ông là: Nếu bạn có thể giúp khách hàng nhận được những gì họ muốn, họ sẽ giúp bạn có được những gì bạn muốn. Những kinh nghiệm kinh doanh từ tuổi 16 đã đưa đến sự thành công của ông ngày nay.

 


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS