BMW có Giám đốc điều hành mới

27-07-2019

Giám đốc sản xuất Oliver Zipse sẽ thay thế ông Harald Krueger giữ vị trí Giám đốc điều hành của BMW.

BMW có Giám đốc điều hành mới

Ông Oliver Zipse sẽ làm Giám đốc điều hành của BMW từ 16/8.

Trong một thông báo chính thức ngày 18/7, hãng sản xuất xe BMW hàng đầu của Đức cho biết Giám đốc sản xuất Oliver Zipse sẽ thay thế ông Harald Krueger giữ vị trí Giám đốc điều hành của tập đoàn từ ngày 16/8 tới, nhằm đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang sản xuất các loại xe điện.

Ông Zipse, 55 tuổi, bắt đầu thực tập làm việc tại BMW vào năm 1991 và từ đó đến nay, ông đã giữ nhiều vị trí quản lý khác nhau trong tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu của Đức này.

Một trong những nhiệm vụ chính mà ông sẽ phải đảm nhiệm trên cương vị mới là chuyển hướng và đẩy nhanh việc sử dụng động cơ điện cho các xe được sản xuất trong tương lai nhằm đáp ứng các quy định khí thải nghiêm ngặt đang dần có hiệu lực tại Liên minh châu Âu (EU).

Chủ tịch BMW Nobert Reithofer hy vọng người chuyên phân tích và đưa ra các quyết định chiến lược Zipse sẽ tạo động lực mới cho tập đoàn trong việc định hình tính cơ động trong tương lai.

Ngành sản xuất ô tô ở châu Âu đang chịu sức ép từ kêu gọi của EU trong việc chuyển sang sử dụng động cơ điện, trong bối cảnh các biện pháp giới hạn lượng khí thải CO2 nghiêm ngặt hơn sẽ có hiệu lực kể từ năm 2020.

Cũng giống như các nhà sản xuất ô tô khác, BMW đang chạy đua để có thể bắt kịp Tesla của Mỹ vốn là hãng đi tiên phong trong lĩnh vực chế tạo xe điện thân thiện với môi trường.

Hồi đầu tháng này, BMW cho biết có kế hoạch cùng với hãng sản xuất ô tô hạng sang Jaguar Land Rover của Anh thành lập một nhóm nghiên cứu chung để hợp tác phát triển động cơ thế hệ mới cho ô tô điện.

BMW nêu rõ sự hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô nhằm chia sẻ bí quyết và các nguồn lực là rất quan trọng, khi ngành công nghiệp này đang phải giải quyết những thách thức lớn về công nghệ trong sản xuất xe điện.


Theo TTXVN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7117_intel-OMalley-moore-tease_indlle.jpg

Intel vượt tuổi 50: Gordon Moore và việc thành lập Intel

CEOBANK.VN - Nhà sáng lập Gordon Moore, sáng lập Intel cùng với Robert Noyce, đã nói về việc rời khỏi Fairchild Semiconductor; việc đặt tên của Intel; sự lựa chọn của Thung lũng Silicon - đặc biệt là...

27-07-2019

0_ceo-ngoc-thuy-soya.jpg

Kinh nghiệm gọi vốn của CEO Soya Garden trước thềm Shark Tank mùa 3

Trước thềm tập mở màn Shark Tank mùa 3 sắp diễn ra, nhà sáng lập của Soya Garden và đã có những chia sẻ về kinh nghiệm trong quá trình thương thảo và làm việc với nhà đầu tư.

26-07-2019

0_ceo-fpt-van-khoa.jpg

CEO Nguyễn Văn Khoa: ‘FPT phải hình thành văn hóa kỷ luật’

Người điều hành tập đoàn cho rằng điều tiên quyết để xây dựng văn hóa kỷ luật là phải tăng tính tuân thủ ở các cấp. Khi văn hóa kỷ luật không thực thi được, lúc đó FPT sẽ có bộ máy giám sát, xử lý.

26-07-2019

0_elon-musk-1079500074.jpg

Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett đồng thuận: Bây giờ là thời đại tốt nhất để sống

CEOBANK.VN - Bạn sẽ dễ dàng có được sự lạc quan khi bạn là một tỷ phú như Musk, Gates và Buffett. Bill Gates nói rằng ông lạc quan về tương lai vì ông biết rằng những tiến bộ trong kiến ​​thức của con

26-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY