Cẩm nang “Thiết lập IoT trong doanh nghiệp” dành cho CEO

09-10-2018

Đây là tựa cuốn sách ăn khách toàn cầu phiên bản tiếng Việt vừa được Alpha Books giới thiệu như là cẩm nang cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thời đại 4.0.

 

 

Cẩm nang “Thiết lập IoT trong doanh nghiệp” dành cho CEOp/

Cẩm nang “Thiết lập IoT trong doanh nghiệp” dành cho CEO

Thiết lập Internet vạn vật – IoT là một phần cấu tạo nên cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. IoT đang phát triển nhanh chóng với sự kết nối bởi hàng loạt thiết bị số và cảm biến khắp thế giới. Cisco, nhà cung cấp giải pháp và thiết bị mạng hàng đầu hiện nay dự báo: Đến năm 2020, sẽ có khoảng 50 tỷ đồ vật kết nối vào Internet, bao gồm hàng tỷ thiết bị di động, tivi, máy giặt…và hơn 1,46 nghìn tỷ USD sẽ được đầu tư vào IoT, đây là xu hướng công nghệ có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong tương lai gần.

Trong một nghiên cứu gần đây của Cisco có tên là “Ready, Steady, Unsure - Sẵn sàng, Ổn định, Không chắc chắn”. Cung cấp quan điểm công nghệ liên quan đến sự sẵn sàng chuyển đổi kỹ thuật số của Châu Á - Thái Bình Dương, hơn một nữa các doanh nghiệp Việt Nam đã xếp IoT là một trong ba công nghệ hàng đầu sẽ tác động đến tương lai kỹ thuật số của doanh nghiệp họ. Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng: 36% các doanh nghiệp Việt Nam tham gia trả lời: Đã bắt đầu ứng dụng các giải pháp IoT. Đây là một tỷ lệ cao nhất ở Đông Nam Á, cùng mức độ ứng dụng ngang với Singapore.

Cẩm nang"Thiết lập IoT trong doanh nghiệp" đã có nhiều nghiên cứu điển hình khác nhau được trích dẫn trong đó có nghiên cứu về Harley - Davision, nhà sản xuất mô tô nổi tiếng này đã tăng năng xuất của một trong những nhà máy của mình lên 80%, giảm chu trình đặt hàng từ 18 tháng xuống còn hai tuần và có lợi nhuận tổng thể tăng từ 3% đến 4%.

IoT) là một phần cấu tạo nên cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0. IoT đang phát triển nhanh chóng với sự kết nối bởi hàng loạt thiết bị số và cảm biến khắp thế giới.

IoT là một phần cấu tạo nên Công nghiệp 4.0. IoT đang phát triển nhanh chóng với sự kết nối bởi hàng loạt thiết bị số và cảm biến khắp thế giới.

Ông Maciej Kranz, phó Chủ tịch Đổi mới Chiến lược của Cisco, tác giá cuốn sách này mô tả mức độ tăng tưởng tương tự hầu hết các ngành công nghiệp khác và dự đoán rằng 9 ngành công nghiệp đang bắt đầu đạt được lợi ích từ IoT với những yếu tố như phương tiện, y tế công cộng, tiết kiệm năng lượng, dịch vụ cung cấp vận chuyển hàng hóa, con người, môi trường làm việc, bán lẻ, các nhà máy, văn phòng và tại nhà.

Theo ông  Maciej KranZ, các quốc gia trên khắp Châu Á như Việt Nam từ lâu đã được hưởng lợi từ chi phí lao động tương đối thấp, điều này ban đầu đã giúp họ trở thành các trung tâm sản xuất toàn cầu. Tuy nhiên sự ra đời của IoT kết hợp với các công nghệ kết nối tiên tiến như phân tích dữ liệu, trí thông minh nhân tạo, tiền điện tử và điện toán đám mây, khiến các quốc gia này và các công ty hoạt động ở đó cần phát triển các chiến lược. Ngay đến các công ty trên toàn cầu đang ứng dụng IoT để tăng năng suất, hiệu quả trong thời gian thực bằng cách kết nối dây chuyền sản xuất của họ với nhà vận chuyển và cung cấp hàng hóa. Xu hướng này cũng đang tăng lên ở Việt Nam.

Bà Lương Thị Lệ Thủy Tổng giám đốc Cisco Việt Nam cho rằng: chuyển đổi kỹ thuật số  không còn là tầm nhìn của Việt Nam mà đã trở thành thực tế. IoT trong doanh nghiệp, nhà quản lý sẽ học được cách xây dựng một kế hoạch triển khai IoT khả thi, phù hợp với định hướng, chiến lược, và khả năng hiện tại của doanh nghiệp, cũng như cách triển khai thành công chiến lược đó.


Theo Nhi Phương - Enternews

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_canon2_xxpi.jpg

CEO Canon Marketing Việt Nam: SME là thị trường tiềm năng

Doanh thu thấp nhưng lợi thế về quy mô là lý do các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam là thị trường rất lớn cho mảng máy in.

08-10-2018

0_ceo1910x1000.jpg

Indra Nooyi chia sẻ một hối tiếc vào những ngày cuối cùng với tư cách là CEO PepsiCo

CEOBANK.VN - Hy vọng của cô là có thể dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. Sự cân bằng này là cần thiết với mọi người.

07-10-2018

0_download-1.jpg

PepsiCo có thể gặp khó khăn vào năm 2019

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành mới của PepsiCo có thể không ưu tiên cho thu nhập vào năm 2019.

06-10-2018

0_photo1538562567882-1538562567882168468849.jpg

CEO Công ty Sao Bắc Đẩu Trần Anh Tuấn: Phải kiến tạo hệ sinh thái công nghệ để phát triển

"Trong kỷ nguyên số, muốn phát triển cần sự kết nối và đồng hành giữa các doanh nghiệp lớn, nhỏ và cộng đồng khởi nghiệp, giữa các khu vực, ngành nghề khác nhau. Không thể phát triển tách rời hệ sinh...

06-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY