CEO Anphabe: Công ty sẽ tăng trưởng khi nhân viên hạnh phúc

27-09-2018

Theo bà Thanh Nguyễn, Sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Công ty Anphabe, mối quan hệ giữa hạnh phúc trong môi trường làm việc và sự tăng trưởng cho doanh nghiệp thường tỷ lệ thuận với nhau.

.

Bà Thanh Nguyễn, Sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Công ty Anphabe trong Chương trình Cafe Khởi nghiệp số 23

 Anphabe là đơn vị tư vấn xây dựng nguồn nhân lực hạnh phúc cho các công ty.

Bà Thanh Nguyễn, Sáng lập, kiêm Giám đốc điều hành Công ty Anphabe tin rằng, mối quan hệ giữa hạnh phúc trong môi trường làm việc và sự tăng trưởng cho doanh nghiệp thường tỷ lệ thuận với nhau.

Bởi vậy, việc ra một môi trường hạnh phúc trong công ty thực sự quan trọng. Nhưng, thế nào là một môi trường hạnh phúc với nhân viên? Có phải đó là nơi làm ít, lương cao?

“Chúng tôi đã yêu cầu các nhân sự tự đánh giá sự hạnh phúc của bản thân. Điều đầu tiên được nhắc đến là sự gắn kết về lý trí với công ty”; bà Thanh Nguyễn nói. Cụ thể, đó là tin vào cơ hội phát triển, cùng hướng đến một tầm nhìn chung, thích các đồng nghiệp, tự hào về những điều đang làm… Sau đó là sự gắn kết lý trí và nỗ lực tự nguyện để công ty thành công hơn.

“Gắn kết lý trí, tình cảm, nỗ lực tự nguyện và cam kết gắn bó là những yếu tố tiên phong tạo nên sự hạnh phúc”, bà Thanh Nguyễn nói.

Như vậy, lương là một công cụ tạo nên hạnh phúc, nhưng bên cạnh đó còn nhiều yếu tố khác.

Theo Anphabe, có 6 nhóm yếu tố lớn tác động lên 4 chỉ số hạnh phúc vừa nói trên, trong đó, lương, thưởng và các khoản phúc lợi luôn đứng đầu. Nhưng, sau đó phải có cơ hội thăng tiến, văn hóa giá trị trong công ty, lãnh đạo, quản lý đối xử với nhân viên ra sao, chất lượng công việc đã thỏa mãn chưa và danh tiếng công ty đang ở mức nào.

“Zombie công sở” là cụm từ mà Anphabe đưa ra định nghĩa, ví cho những cá nhân vẫn đi làm, nhận lương, nhưng không cố gắng hết sức mình. Như “xác sống”, những người này vẫn đi lại trong văn phòng, không gắn kết, cũng không nỗ lực làm việc và đặc biệt nguy hại khi ảnh hưởng đến năng lượng làm việc của đồng nghiệp, vì gần mực thì đen, gần đèn thì sáng.

Cũng theo nghiên cứu của Anphabe, tỷ lệ bình quân giữa nhân viên gắn kết và zombie tại các doanh nghiệp hiện tương đương nhau. Năm 2015, 35% nhân viên tại các công ty trong danh sách khảo sát là zombie công sở thì đến 2017 là 45%.

“Bên cạnh việc lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp tìm hiểu, xác định bộ phận nào, lý do vì sao xuất hiện zombie. Ngoài ra, cần chia sẻ cởi mở, thẳng thắn với zombie để bản thân mỗi người tự nhìn nhận cần làm gì để tạo ra động lực tự thân. Vì dù công ty có điều kiện giúp nhân viên hạnh phúc, nhưng chính mỗi cá nhân không có khả năng tự làm mình hạnh phúc thì dù cho bao nhiêu tiền, nhân viên cũng không gắn kết”, bà Thanh Nguyễn chia sẻ.


Theo Thị Hồng - Báo Đầu Tư

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Henry-Liu.jpg

CEO Huawei: 'Chúng tôi không coi Việt Nam là thị trường để đến rồi đi'

Ông Henry Liu - Giám đốc nhóm Kinh doanh Tiêu dùng Huawei Việt Nam khẳng định Huawei không coi Việt Nam là thị trường để đến rồi đi.

26-09-2018

0_38825107_10217744933043689_5636820713991045120_n.jpg

CEO FastGo: Tự tin bứt phá trong cuộc đua công nghệ

Đang có mặt ở Jakarta (Indonesia) để chuẩn bị cho cuộc chiến mới “đem chuông đi đánh xứ người”, CEO FastGo Nguyễn Hữu Tuất tự tin có đủ sức mạnh để cạnh tranh và chinh phục được khách hàng ở cả thị...

26-09-2018

0_09.jpg

Bài học Jack Ma dành cho các CEO tại Ấn Độ: Chọn mặt gởi vàng cho người kế nghiệp

Với những nhà lãnh đạo doanh nghiệp Ấn Độ, học tập t��� Jack Ma là điều nói thì dễ, làm mới khó.

25-09-2018

0_0000-09(2).jpg

Start-up Lê Hùng Việt, CEO JAMJA: Hành trình 'lấp đầy khoảng trống'

Phát triển JAMJA - mô hình bán hàng theo nhóm kèm giảm giá - khi xu hướng này dường như đã thoái trào, Lê Hùng Việt xây dựng nền tảng giảm giá theo hướng đi riêng và tự tin với hành trình “lấp đầy...

25-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY