CEO Apple: Không nhất thiết phải có bằng đại học để thành công!

12-03-2019

CEO Apple Tim Cook cho rằng, bằng đại học không phải "tấm vé" thành công cho các bạn trẻ.

Trong khi tấm bằng Đại học trở thành yêu cầu chung của nhiều công việc tại nước Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung, ngay cả với những vị trí không yêu cầu đến mức đó, thì ông Tim Cook, CEO của Apple lại có cách nghĩ khác.

Theo ông Cook, có một số kỹ năng, các bạn trẻ không được học ở trường Đại học nhưng nhất định cần phải biết. Đó là khả năng "code" (mã hóa trong ngành công nghệ thông tin).

CEO Apple: Không nhất thiết phải có bằng đại học để thành công! - Ảnh 1.

Theo Tim Cook, code mới là kỹ năng cần thiết cho các bạn trẻ

"Xét đến cùng, chúng ta vẫn phải xem những kĩ năng nào đang được đào tạo trong nhà trường và những kĩ năng nào chúng ta tin rằng, sẽ cần đến trong tương lai. Với rất nhiều công việc, chúng tôi cho rằng, code là một kĩ năng căn bản, quan trọng", ông Cook nói trong buổi gặp gỡ American Workforce Policy Advisory Board (Ban cố vấn chính sách Lao động Mỹ).

 

Ông Cook nhấn mạnh thêm, code cần phải là yêu cầu bắt buộc với mọi bạn trẻ ở Mỹ. Thậm chí, các em nên học code trước khi tốt nghiệp trung học.

Dưới góc độ công ty, Apple đã cho ra mắt chương trình People Can Code vào năm 2016. Đây là chương trình giảng dạy giúp học sinh từ mẫu giáo cho tới đại học có thể học code một cách đơn giản và dễ dàng. Hiện, có khoảng 4.000 trường ở Mỹ đang sử dụng chương trình này của Apple để dạy cho học sinh, sinh viên. Trong số này còn có những tập đoàn lớn khác như Google, IBM, Bank of America và Hilton.

"Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng, bằng đại học là thứ bạn cần để làm mọi thứ một cách hiệu quả. Chúng tôi luôn cố gắng mở rộng tầm nhìn của mình khi tuyển chọn những người sẽ làm việc cho Apple", ông Cook nói thêm.

CEO Apple: Không nhất thiết phải có bằng đại học để thành công! - Ảnh 2.

Không quá coi trọng bằng cấp nhưng Tim Cook lại là người có học vấn cao

Mặc dù khẳng định đại học không phải là con đường duy nhất để thành công xong ông Cook là người có học vấn cao. Ông lấy tấm bằng cử nhân chuyên ngành kỹ thuật công nghiệp ở Đại học Auburn năm 1982 và bằng thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) tại trường Đại học Duke năm 1988.

Thực tế ở thung lũng Silicon, rất nhiều huyền thoại làm thay đổi thế giới mà không cần đến tấm bằng đại học. CEO của chính Táo khuyết, người được gọi là "phù thủy công nghệ" Steve Jobs cũng nổi tiếng với việc bỏ học tại Cao đẳng Reed để sáng lập ra Apple vào năm 1976. Trong khi đó, Bill Gates cũng bỏ học Đại học Harvard để sáng lập ra Microsoft.

Tại Mỹ, theo thống kê, mặc dù cơ hội việc làm cho những người không có bằng đại học đang mở rộng nhưng mức thu nhập trung bình hàng tuần của lực lượng này vẫn thấp hơn nhiều so với nhóm người có bằng cấp. Cụ thể, trong năm 2018, thu nhập trung bình hàng tuần của những lao động chỉ có bằng trung học là 730 USD trong khi những lao động có bằng đại học có thu nhập trung bình một tuần tới 1.198 USD.


Theo Thùy An - VTV.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_daklak-Do-technology-science-08-795x514.jpg

Doanh nhân gốc Việt Daklak Đỗ: Từ rửa chén để trở thành chủ nhân 2 công ty ở Springboro, Ohio

CEOBANK.VN - Kể từ khi rời khỏi Việt Nam năm 1980, Daklak Đỗ cho biết ông đã từng rửa chén cho đến lúc là giám đốc điều hành của hai công ty sử dụng hơn 160 nhân viên và kiếm được 30 triệu đô la doanh

11-03-2019

0_oneplus-ceo-pete-lau-techcrown.jpg

CEO OnePlus: 'Loại bỏ jack âm thanh sẽ thúc đẩy sự phát triển của tai nghe không dây'

OnePlus đã loại bỏ jack âm thanh khi ra mắt OnePlus 6. Công ty này đã từng xác nhận rằng chiếc flagship 2018 này sẽ không có jack âm thanh 3.5mm từ trước khi ra mắt.

11-03-2019

0_ceo-fpt-nguyen-van-khoa.jpg

Đường đến vị trí CEO FPT của ông Nguyễn Văn Khoa

Trước khi ngồi vào vị trí điều hành tập đoàn công nghệ 28.000 người, ông Nguyễn Văn Khoa từng đảm nhiệm chức CEO của 2 công ty thành viên chủ chốt là Công ty Viễn thông FPT (FPT Telecom) và Công ty Hệ

10-03-2019

0_ceo-boeing-Dennis-Muilenburg_4.jpg

CEO Boeing: Trung Quốc phải mua thêm máy bay Boeing để kết thúc đàm phán với Mỹ

Các lãnh đạo cấp cao của Boeing vừa cho biết, số lượng máy bay Trung Quốc đặt mua từ nhà sản xuất của Mỹ (Boeing) là một điều kiện đàm phán trong cuộc chiến thương mại giữa Washington và Bắc Kinh...

09-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY