CEO Bob Iger hứa hẹn những điều tốt đẹp sau khi kết thúc hợp đồng giữa Disney với Fox trị giá 71 tỷ USD

21-03-2019

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger, cho biết sẽ có những thách thức phía trước khi hai công ty hợp nhất sau khi thỏa thuận trị giá 71 tỷ USD. Nhiều người mong đợi sa thải hàng ngàn người để loại bỏ nhân viên trùng lặp giữa Disney và Fox. Disney có thể đạt được nội dung chính cho dịch vụ phát trực tuyến sắp tới của mình thông qua việc mua lại.

Bob Iger, chủ tịch và giám đốc điều hành của The Walt Disney Co. Patrick T. Fallon | Bloomberg | Getty Images

Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger, đang chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo của công ty trên đà mua lại Twenty-First Century Fox, hoàn tất vào thứ 4.

Giao dịch trị giá 71 tỷ USD bổ sung một số tài sản giải trí được yêu thích vào bộ sưu tập Disney, khi hãng chuẩn bị ra mắt dịch vụ phát trực tuyến giữa một lĩnh vực rất đông các đối thủ cạnh tranh.

Trong một ghi chú cho các nhân viên được chia sẻ với CNBC, Iger đã cảm ơn các thành viên của cả hai tổ chức vì sự kiên nhẫn và sự kiên trì của họ dẫn đến việc mua lại. 

Công ty hy vọng sẽ tạo ra một công ty giải trí toàn cầu năng động với nội dung, nền tảng và khả năng mang đến những trải nghiệm xác định ngành sẽ thu hút người tiêu dùng thế giới cho các thế hệ mai sau.

Dự kiến ​​sẽ có hàng ngàn người bị sa thải khi Disney và Fox giảm bớt nhân viên trùng lặp. Iger cho biết việc tích hợp sẽ là một sự tiến hóa, với một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều hơn những doanh nghiệp khác. Fox và Disney đã chồng chéo trong đội ngũ nhân viên sản xuất phim.

Thỏa thuận Disney-Fox sau một vụ sáp nhập truyền thông cao cấp khác. AT & T đã mua Time Warner vào năm ngoái với giá 81 tỷ đô la và có kế hoạch ra mắt một dịch vụ phát trực tuyến mới vào cuối năm nay sẽ bao gồm HBO. Với việc mua lại của Disney, họ hy vọng sẽ xây dựng một thư viện nội dung hấp dẫn để cạnh tranh với các công ty công nghệ cũng rất quan tâm đến phát trực tuyến, bao gồm Netflix, Amazon và Apple.

Sau đây là toàn văn bản ghi chú của CEO Bod Iger gởi nhân viên:

Chủ đề: Một ngày lịch sử cho công ty của chúng ta

Tôi tự hào tuyên bố việc mua lại đã hoàn tất và 21st Century Fox hiện là một phần của Công ty Walt Disney. Tôi muốn chào đón các đồng nghiệp mới của chúng ta và cảm ơn các nhân viên ở cả hai phía của thỏa thuận vì sự kiên nhẫn và sự kiên trì của các bạn khi chúng tôi làm việc trong suốt quá trình mua lại và quy định dài.

Như bạn đã biết, Disney chưa bao giờ thiếu tham vọng. Chúng ta chưa bao giờ hài lòng với hiện trạng và tầm nhìn của chúng ta cho kỷ nguyên biến đổi này là táo bạo nhất. Chúng ta đang nhanh chóng chuyển đổi công ty của mình để tận dụng tối đa xu hướng phát triển của người tiêu dùng và công nghệ mới nổi để phát triển mạnh trong thời điểm mới và thú vị này.

Việc mua lại 21st Century Fox được thúc đẩy bởi niềm tin mạnh mẽ của chúng ta rằng việc bổ sung các doanh nghiệp, thương hiệu, nhượng quyền và tài năng lớn này sẽ cho phép chúng ta tiến nhanh hơn, vươn xa hơn và nhắm mục tiêu cao hơn - đặc biệt là khi xây dựng kết nối trực tiếp với người tiêu dùng.

Tôi ước tôi có thể nói với bạn rằng phần khó nhất nằm phía sau chúng tôi; rằng kết thúc thỏa thuận là lộ trình hoàn tất, thay vì chỉ là cột mốc tiếp theo. Điều nằm ở phía trước là công việc đầy thách thức trong việc hợp nhất các doanh nghiệp của chúng tôi để tạo ra một công ty giải trí toàn cầu năng động với nội dung, nền tảng và khả năng mang đến những trải nghiệm xác định ngành sẽ thu hút người tiêu dùng trên toàn thế giới trong nhiều thế hệ.

Chúng tôi đã dành cả năm ngoái để khám phá những cơ hội và sức mạnh tổng hợp mới được tạo ra bằng cách kết hợp hai công ty huyền thoại của chúng tôi lại với nhau. Các nhà lãnh đạo trên cả hai tổ chức đã làm việc chặt chẽ với nhau để hiểu làm thế nào để giải phóng tốt nhất tiềm năng này và giải phóng sự đổi mới và sáng tạo để tạo ra sự tăng trưởng dài hạn. Chúng tôi tự tin vào chiến lược hội nhập và khả năng thực hiện nó một cách hiệu quả; và chúng tôi lấy cảm hứng và tiếp sức bởi những khả năng mới.

Quá trình hội nhập của chúng ta sẽ là một sự tiến hóa, với một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng nhiều hơn những doanh nghiệp khác. Chúng tôi đã đưa ra nhiều quyết định quan trọng, nhưng một số lĩnh vực vẫn cần đánh giá thêm. Chúng tôi có thể không có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi của bạn tại thời điểm này, nhưng chúng tôi hiểu thông tin quan trọng như thế nào và chúng tôi cam kết di chuyển nhanh nhất có thể để cung cấp sự rõ ràng về vai trò của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Đã ở cả hai phía của nhiều vụ mua lại trong sự nghiệp của tôi, tôi đánh giá cao về cách mà điều này tác động đến mọi người liên quan, ở cả cấp độ cá nhân và chuyên nghiệp. Tôi hiểu những thách thức và tôi yêu cầu sự kiên nhẫn tiếp tục của các bạn trong những ngày tới khi chúng tôi kết hợp bộ sưu tập tài sản tuyệt vời này để tạo ra công ty giải trí hàng đầu thế giới.

 


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Lee_Jae_WoongJPG.JPG

Nhà sáng lập Daum: Việt Nam có thể trở thành 'nông trại' nuôi dưỡng các kỳ lân

Ông Lee Jae Woong, nhà sáng lập Daum- kỳ lân công nghệ đầu tiên của Hàn Quốc cho rằng, trong tương lai gần, Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành “nông trại” nuôi dưỡng các kỳ lân (giá trị vốn hoá thị...

21-03-2019

0_ceo-ngo-xuan-manh.jpg

Triết lý kinh doanh của CEO từ tay trắng đến chủ doanh nghiệp nghìn tỷ

Từ cậu bé nông thôn, mồ côi cha khi mới 5 tuổi, gia cảnh khốn khó cơm không đủ ăn áo không đủ mặc, ông Ngô Xuân Mạnh (TGĐ Đại Việt) đã từng bước trở thành người đứng đầu doanh nghiệp điện lạnh với...

21-03-2019

6402_logistics.jpg

Khởi nghiệp trong lĩnh vực logistics: Biết học người giỏi hơn mình

Sự phát triển chóng mặt của thương mại điện tử khiến thói quen tiêu dùng thay đổi từ mua bán truyền thống sang mua hàng trực tuyến; gần 500 tỷ USD hàng hoá rời khỏi và đến Việt Nam mỗi năm; quy mô vận

19-03-2019

0_ceo-pham-thanh-duc.jpg

CEO Momo: Giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam có thể lên tới 50% trong ba năm tới

Ông Phạm Thanh Đức, Giám đốc công ty chủ quản của ví điện tử MoMo dự đoán trong ba năm tới, giao dịch không dùng tiền mặt tại Việt Nam có thể chiếm 50% và làm thay đổi đáng kể nền kinh tế.

19-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY