CEO Bob Iger sẽ từ chức tại Disney vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang hình thành

14-04-2019

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger nói rằng ông sẽ từ chức vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang hình thành. Ông đã đảm nhiệm vị trí này từ năm 2005.

Robert Iger, giám đốc điều hành của Walt Disney Co., trong buổi sáng tại Hội nghị Công nghệ và Truyền thông của Allen & Co. tại Sun Valley, Idaho, Hoa Kỳ, vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 7 năm 2018. David Paul Morris | Bloomberg | Getty Images

CEO Disney Bob Iger nói rằng ông chắc chắn sẽ từ chức từ năm 2021 tại công ty, khi kết thúc hợp đồng.

"Một lần nữa, tôi mong chờ hợp đồng của mình sẽ hết hạn vào cuối năm 2021," CEO Iger cho biết hôm thứ 5 trong buổi thuyết trình ngày đầu tư của Disney. "Tôi đã làm CEO từ tháng 10 năm 2005 và như tôi đã nói nhiều lần là nó đã quá lâu và cuối cùng năm 2021 sẽ là thời điểm để tôi từ chức."

Iger đã gia hạn hợp đồng với Disney hai lần trong nhiệm kỳ của mình. Một lần vào năm 2018 và sau đó đến năm 2021, nhưng nó phụ thuộc vào việc đóng cửa thỏa thuận Fox. Kể từ khi sáp nhập đã kết thúc, Iger sẽ ở lại với công ty với tư cách là giám đốc điều hành trong hai năm tới.

"Tôi đã tham gia với hội đồng quản trị khá lâu và có một cuộc thảo luận về sự kế vị và họ đã tham gia vào một quá trình kế vị. Và chúng tôi tiếp tục cảm thấy rằng họ sẽ có thể xác định người kế nhiệm tôi một cách kịp thời, đủ để công ty này có sự chuyển đổi suôn sẻ." CEO Bob Iger cho biết.

Iger là trụ cột trong nhiều thương vụ mua lại của Disney, bao gồm Pixar năm 2006, Marvel năm 2009 và Lucasfilm năm 2012. Ông cũng đã thúc đẩy ra mắt Disney +, một dịch vụ phát trực tuyến chứa đầy các bộ phim và chương trình truyền hình gốc cũng như phim kinh điển của Disney với nội dung hoạt hình và hành động trực tiếp.

Bob Iger sẽ từ chức vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang được hình thành

Có tin đồn vào tháng trước rằng Disney tái cấu trúc nội bộ đang thiết lập hai giám đốc điều hành hàng đầu như những người kế thừa tiềm năng cho Iger.

Kevin Mayer, 55 tuổi, người đứng đầu chiến lược của công ty, được bầu làm chủ tịch của bộ phận người tiêu dùng trực tiếp và quốc tế mới. Và Robert Chapek, 58 tuổi, người đứng đầu các công viên.

Cựu giám đốc sản phẩm tiêu dùng James Pitaro, 48 tuổi, được cử là người đứng đầu của ESPN, nhưng được coi là một dự trù xa cho vai trò CEO.


Benjamin Kang - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6564_jeff-bezos-firephone.jpg

Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có 'những thất bại hàng tỷ đô la' trong tương lai

CEOBANK.VN - Trong bức thư thường niên gửi cho các cổ đông, Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ thỉnh thoảng gặp phải những thất bại trị giá hàng tỷ đô la. Bezos đề cập đến việc tạo ra điện thoại Amazon...

13-04-2019

0_bob-iger-800x497.png

CEO Bob Iger: Thương hiệu cung cấp dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney vượt trội so với Netflix

CEOBANK.VN - Phát biểu trên CNBC, CEO Bob Iger cho biết hàng triệu khách hàng trung thành mà Disney đã cung cấp cho dịch vụ phát trực tuyến mới của mình có một lợi thế khác biệt, trong khi Nexflit vẫn

12-04-2019

0_tadashi-yanai_portrait12l.jpg

Cha đẻ Uniqlo soán ngôi 'tỷ phú Nhật Bản' của ông chủ Softbank

Tadashi Yanai, người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo, đã soán ngôi của Masayoshi Son, trở thành người giàu có nhất Nhật Bản.

12-04-2019

0_ceo-fiin-tran-viet-vinh.jpg

CEO của Fiin: 'Lừa đảo' không có trong từ điển của những công ty fintech chân chính

Kỷ nguyên 4.0 đã phá bỏ mọi giới hạn, số hóa nền tài chính tiêu dùng, đem đến cơ hội vay tiền online và đầu tư nhanh chóng chưa từng có trên nền tảng công nghệ. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường nở

12-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY