CEO của Airbnb tự nói về thời trẻ: Không kiếm tiền quá nhiều

07-09-2017

CEOBANK - Giám đốc điều hành Airbnb Brian Chesky có thể điều hành công ty trị giá 30 tỷ USD, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ta không mắc sai lầm. Cheshy cho biết nhiều doanh nhân, bao gồm cả ông, có xu hướng tự vượt lên chính mình khi bắt đầu các công ty.

Brian Chesky, đồng sáng lậ và là CEO của Airbnb

 

Nếu Chesky quay ngược lại thời gian và nói chuyện vào thời điểm anh ta còn trẻ, sau đây là những lời khuyên mà anh ấy sẽ chia sẻ.

Chờ đợi để gặp gỡ các nhà đầu tư

Trước khi chấp nhận nhà đầu tư cho công ty của bạn, Chesky khuyến cáo trước tiên xác định ai thuộc cùng lĩnh vực sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Khi gặp gỡ các nhà đầu tư, bạn cần phải đảm bảo rằng ‘bạn có người đảm bảo cho bạn, điều này làm các nhà đầu tư cảm thấy bạn tuyệt với như thế nào”, nếu không có người hỗ trợ, bạn nên tìm kiếm cho mình một cố vấn.

Chesky nói: “Các nhà đầu tư sẽ không gặp bạn, trừ khi thông qua giới thiệu”, và “họ không có can đảm để đầu tư cho bạn.”

Người cố vấn nên là những người mà nhà đầu tư của bạn ngưỡng mộ và tôn trọng.

7 năm trước, Chesky đã bỏ nhà và sống trên Airbnb gần một năm.

 

Kiếm càng ít tiền càng tốt

Chesky cho biết những người mới thành lập công ty sẽ kiếm tiền nhiều hơn những gì họ thực sự cần trong những ngày đầu tiên.

“Tôi chắc chắn là tôi đã không kiếm được nhiều tiền” – Chesky chia sẻ.

Nếu bạn phát triển một nền văn hóa hay tranh cải, nó đòi hỏi bạn phải xây dựng thêm các giải pháp mới, sử dụng ít hơn những công việc sử dụng phần mềm "bên ngoài chiếc hộp', và bạn chỉ kết thúc ở chỗ xây dựng một môi trường háo thắng hơn, đơn giản hơn và giống như khởi nghiệp

Chesky cho biết thêm một lợi ích khác nữa là thu được ít tiền từ các nhà đầu tư là bạn có thể kiểm soát công ty của mình nhiều hơn và do đó tạo ra nhiều trở ngại.

Chesky nói rằng ông tuân theo câu nói cũ: 'Hạn chế tạo ra sự sáng tạo.'

Văn phòng công ty và các thành viên sáng lập của Airbnb

 

Tìm kiếm các nhà đầu tư chất lượng cao nhất

 Chesky nói rằng rất nhiều doanh nhân đua để đáp ứng với các nhà đầu tư bởi vì họ đang bị ám ảnh với việc kiếm tiền ở mức định giá cao nhất có thể. Nhưng anh ta sẽ thận trọng với bản thân mình khi làm điều đó.

Mặc dù mọi người có thể nói 'tiền chỉ là tiền', Chesky nói rằng anh chưa bao giờ có kinh nghiệm đó. Chesky cho biết: 'Tôi nghĩ rằng bạn sẽ kiếm được ít tiền hơn, ít kiểm soát hơn, và bạn có một nhà đầu tư chất lượng cao hơn', Chesky nói.


Duy Khang - ceobank.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS