CEO của Best Buy lý giải tại sao công ty đang đóng cửa 250 cửa hàng di động

16-04-2018

CEOBANK - Best Buy đã quyết định thay vào việc đóng cửa là đầu tư vào các cửa hàng lớn, nơi mà công ty có thể cung cấp 'một trải nghiệm tốt hơn vì có nhiều không gian hơn'.

Giám đốc điều hành của Best Buy Hubert Joly | Hollis Johnson 

 

Vào tháng 3, Best Buy tuyên bố sẽ đóng tất cả 250 địa điểm của hàng di động nhỏ vào 31/5.

Các cửa hàng này bán điện thoại thông minh và phụ kiện với diện tích nhỏ khoảng 1.400 feet vuông - chủ yếu ở các trung tâm mua sắm.

'Chúng tôi đã mở chúng khoảng 12 năm trước, vào thời điểm sự thâm nhập của điện thoại thông minh rất thấp, vì vậy đây là một cơ hội tăng trưởng tuyệt vời. Lợi nhuận trong điện thoại thông minh là rất tốt', CEO của Best Buy, Hubert Joly cho biết. 'Đến năm 2018, điện thoại thông minh xâm nhập là một ngành công nghiệp rất trưởng thành.'

Best Buy đã quyết định thay vào đó đầu tư vào các cửa hàng lớn, nơi mà công ty có thể cung cấp 'một trải nghiệm tốt hơn vì có nhiều không gian hơn'.

Hầu hết các cửa hàng Best Buy đều có kiosk điện thoại di động.

Theo thời gian đóng cửa cửa hàng đã được công bố, họ đã đóng góp một phần rất nhỏ vào điểm mấu chốt của nhà bán lẻ, theo Joly. Các cửa hàng chỉ chiếm 1% tổng lưu lượng của cửa hàng Best Buy và 1% doanh thu.

'Trong kinh doanh, bạn phải luôn tối ưu hóa những gì bạn làm,' Joly nói. 'Nếu bạn không tối ưu hóa, bạn đang mắc kẹt.'

'Ví dụ bộ phận VCR của chúng tôi không làm tốt nữa', ông nói thêm.

Best Buy hiện có khoảng 1.000 cửa hàng và vừa công bố nó sẽ mở cửa hàng mới đầu tiên kể từ năm 2011, một vị trí 36.000 feet vuông tại thành phố Salt Lake, ngoại ô Utah. Joly cho biết các cửa hàng của mình với diện tích từ 30.000 đến 45.000 feet vuông 'đúng kích cỡ'.

Joly nói: 'Họ thực sự cảm thấy tốt vì chúng tôi có rất nhiều thứ để thể hiện, và kinh tế làm việc từ hai loại cửa hàng này.

Best Buy đưa ra quyết định hàng tháng về các cửa hàng để giữ cho thuê đến khi làm mới nó. Điều đó đã dẫn đến sự đóng cửa khoảng 10 đến 15 cửa hàng / năm, theo Joly.

CEO Best Buy cho biết những vấn đề của hãng không phải là cấu trúc, mà là có quá nhiều cửa hàng. Joly nói: 'Chúng tôi có các cửa hàng đúng kích cỡ, chúng ở những vị trí tuyệt vời, chúng là một tài sản lớn đối với chúng tôi, và hàng năm chúng tôi sẽ điều chỉnh biên độ, bởi vì mọi thứ tiến triển, vân vân ...'


Duy Khang - CEOBANK

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_1000x-1_wkuy.jpg

Đặc quyền của giới CEO Hoa Kỳ

Lợi ích của việc điều hành một doanh nghiệp đại chúng lớn ở Mỹ vượt xa chuyện nhận lương khủng và được thưởng bằng chứng khoán.

16-04-2018

0_sorrell.jpg

CEO hãng quảng cáo WPP từ chức sau 33 năm cầm quyền

Martin Sorrell là CEO của hãng quảng cáo WPP trong vòng 33 năm.

16-04-2018

0_Tran-Hai-Quang-1.jpg

CEO Gigatum Trần Hải Quang: Mô hình Gigatum cần những mảnh ghép từ Uber Việt Nam để lại

Sau ngày Uber Việt Nam dừng hoạt động, doanh nhân sáng lập và điều hành Cty Gigatum - Trần Hải Quang đã lên tiếng mời tất cả nhân viên văn phòng của Uber Việt Nam về làm. Chúng tôi đã có buổi trao đổi

16-04-2018

0_nguyen-khoi.JPG

Nguyễn Khôi, CEO WeFit: Thành công đến từ những thất bại đau thương

Lần thứ ba, sự kiện Forbes Việt Nam Under 30 Summit 2018 sắp diễn ra vào ngày 24/4 tới nhằm tôn vinh 30 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi trong các lĩnh vực như kinh doanh, khởi nghiệp công nghệ, hoạt...

16-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY