CEO của Boeing khẳng định sẽ chinh phục Sao Hỏa trước SpaceX

05-06-2018

Đáp lại sự khẳng định này, Elon Musk bình thản đáp trả: "Cứ tự nhiên". Bên cạnh đó, Elon Musk cũng bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều công ty, tổ chức lớn quan tâm đến ngành công nghiệp vũ trụ cũng như tham vọng chinh phục các hành tinh khác ngoài Trái Đất.

Sau khi CEO Dennis Muilenburg của Boeing tự tin khẳng định ông sẽ vượt qua SpaceX trong lĩnh vực chinh phục Sao Hỏa, Elon Musk đã lên tiếng rất bình thản nhưng đầy thách thức: “Cứ tự nhiên”.

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Street, khi được hỏi: “Liệu SpaceX hay Boeing mới là công ty đầu tiên đặt chân lên Sao Hỏa?”, Muilenburg đã không ngần ngại trả lời chắc như đinh đóng cột: “Boeing”. Vị CEO này chia sẻ thêm: “Chúng tôi hiện đang tích cực hợp tác với NASA cũng như đầu tư phát triển đội ngũ chuyên gia của chúng tôi để hiện thực hóa kế hoạch này”.

 

CEO của Boeing khẳng định sẽ chinh phục Sao Hỏa trước SpaceX, Elon Musk bình thản đáp trả: Cứ tự nhiên - Ảnh 1.

Elon Musk tỏ ra khá bình thản trước tuyên bố vượt mặt SpaceX từ phía CEO của Boeing.

 

Elon Musk cũng từng tiết lộ rằng SpaceX sẽ tiến hành phóng thử nghiệm tên lửa của hãng lên Hành tinh Đỏ trong năm 2019. Ông cho biết: “Chúng tôi đang xây dựng chiếc tàu liên hành tinh với điểm đến đầu tiên chính là Sao Hỏa. Tôi nghĩ chúng tôi có thể thực hiện thành công những chuyến bay ngắn ngay trong nửa đầu năm 2019”.

Trong Đại hội ngành Du hành vũ trụ Quốc tế 2017 diễn ra tại Úc vào tháng 9 vừa qua, Musk còn khẳng định SpaceX sẽ phóng thành công ít nhất 2 tàu chở hàng lên Sao Hỏa vào năm 2022 và 2024. Tham vọng của ông là đưa con người lên nghiên cứu và khai thác hành tinh này để tạo tiền đề cho việc thiết lập một môi trường sống mới ngoài Trái Đất cho nhân loại.

Mặt khác, Boeing và SpaceX là hai đối thủ, đồng thời cũng là đối tác của nhau trong nhiều năm qua. Muilenburg cho biết: “Đó chính là sự cạnh tranh. Chúng tôi có thể hợp tác với nhau trong nhiều dự án, ví dụ như Boeing từng sử dụng tên lửa của SpaceX để đưa các vệ tinh lên quỹ đạo Trái Đất. Thế nhưng, điều đó không đồng nghĩa với việc chúng tôi không thể đối đầu với nhau trong tương lai”.

Tuy nhiên, Elon Musk lại cho rằng chính sự đối đầu này sẽ giúp họ cũng như toàn bộ ngành công nghiệp vũ trụ cùng phát triển: “Tôi rất vui khi thấy ngày càng có nhiều người quan tâm đến lĩnh vực vũ trụ. Sự cạnh tranh là một bản chất tự nhiên trong kinh doanh và sẽ có lợi cho tất cả chúng tôi, để thúc đẩy chúng tôi phát triển nhanh hơn cũng như mạnh hơn”.

CEO của Boeing khẳng định sẽ chinh phục Sao Hỏa trước SpaceX, Elon Musk bình thản đáp trả: Cứ tự nhiên - Ảnh 2.

Elon Musk đã nhiều lần chia sẻ tham vọng chinh phục Sao Hỏa trên các trang mạng xã hội và bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng có nhiều công ty quan tâm đến ngành công nghiệp vũ trụ.

Có thể nói, Sao Hỏa đang trở thành một trong những từ khóa hot nhất trong ngành công nghiệp vũ trụ hiện nay. Tháng 12/2017, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng cho phép NASA khởi động dự án đưa phi hành gia lên Mặt Trăng, và từ đó sẽ tiếp tục chuyến hành trình chinh phục Sao Hỏa.

Ông Trump cho biết: “Dự án này đánh dấu một bước quan trọng trong việc khám phá và tận dụng những tài nguyên trên mặt trăng, đặc biệt là khi lần đầu tiên các phi hành gia của Mỹ đặt chân lên hành tinh này đã diễn ra cách đây 46 năm (1972). Lần này, chúng tôi hi vọng có thể tạo ra tiền đề để chinh phục Sao Hỏa cũng như những hành tinh khác trong tương lai”.

Muilenburg cũng tiết lộ Boeing có thể sẽ bắt đầu chinh phục Mặt Trăng trước khi lên Sao Hỏa, giống như kế hoạch của Trump và NASA. “Chúng tôi sẽ đưa các phi hành gia trở lại Mặt Trăng. NASA đang rất tự tin với kế hoạch thành lập một trạm vũ trụ trên Mặt Trăng để tạo nền tảng cho quá trình chinh phục Sao Hỏa. Và tôi tin rằng con tàu đưa những phi hành gia đầu tiên thực hiện thành công kế hoạch này sẽ do Boeing cung cấp”.


Theo CNBC/Genk

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-gotit.jpg

CEO GotIt! Trần Việt Hùng: Phát triển AI nhằm cung cấp kiến thức cho người hỏi như một gia sư thực thụ

Chia sẻ về hướng phát triển của trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng giải toán cao cấp PhotoSolver, cho phép người dùng chỉ cần chụp ảnh bài toán là AI có thể hỗ trợ đưa ra bài giải chi tiết. CEO GotIt! -...

05-06-2018

0_cuong.jpg

Doanh nhân Cường Steward với Chiến lược 'Marketing 0 đồng'

Marketing 0 đồng là chiến lược giúp các startup, các doanh nghiệp nhỏ có thể "đối chọi" với những ông lớn bởi "chi ít nhưng đem lại hiệu quả tốt".

04-06-2018

0_03.jpg

Bí quyết cân bằng công việc và gia đình từ CEO của LinkedIn

Jeff Weiner - CEO của mạng xã hội nghề nghiệp LinkedIn có những bí quyết riêng để cân bằng cả hai yếu tố quan trọng của cuộc đời: gia đình và công việc.

04-06-2018

0_CEO-Nguyen-Le-Quoc-Anh.jpg

CEO Techcombank: 'Chúng tôi đã sẵn sàng cho việc niêm yết'

Ngày 4/6/2018, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) chính thức niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) với mã TCB

03-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY