CEO của Microsoft tin rằng AI không những không 'tranh công cướp việc' mà thậm chí còn tạo dựng nghề nghiệp mới cho con người

10-10-2017

Ông Nadella nhận định rằng con người chúng ta cần phải biết chấp nhận và hòa nhập với máy móc trong thời đại của công nghệ trí tuệ nhân tạo để tiếp tục phát triển.

Giám đốc Điều hành của Microsoft, ông Satya Nadella nghĩ rằng công nghệ trí tuệ nhân tạo có tiềm năng tạo dựng nhiều nghề nghiệp mới chứ không phải chỉ đơn thuần “cướp công ăn việc làm” của con người. Đây là điều mà CEO 50 tuổi đã phát biểu trong hội nghị Vanity Fair New Establishment Summit diễn ra tại Los Angeles, California thứ 3 vừa qua.

 

 

 

Ông Nadella cũng cho biết, ông tin rằng các ứng dụng của AI có thể đem đến những cải cách đáng giá trong đời sống của những người khuyết tật. Nó sẽ cung cấp những công cụ cần thiết để họ có thể thực hiện những công việc mà trước kia được cho là gần như bất khả đi đối với những cá nhân kém may mắn này.

Dù người dứng đầu công ty trụ sở Redmond không đi sâu vào chi tiết về các ngành nghề mới nảy sinh nhờ có sự tiến bộ vượt bậc của trí thông minh nhân tạo, nhưng ông cũng đề cập tới app Seeing của Microsoft – thứ sẽ mô tả cho người khiếm thị các vật thể ở gần họ thông qua camera của smartphone.

 

 

 

Sự xuất hiện của Nadella tại LosAngeles hôm thứ 3 là một trong những dấu hiệu cho thấy gã khổng lồ công nghệ ở Washington này đang quyết tâm theo đuổi lĩnh vực AI cũng như ứng dụng của chúng. Ông lớn này đã thay đổi hướng phát triển của mình, gần như loại bỏ hoàn toàn ý tưởng chen chân vào ngành công nghiệp smartphone với hệ sinh thái riêng.

Điều này được thể rõ ràng thông qua động thái kết liễu dòng sản phẩm Windows Phone và đến chính ông Nadella cũng khẳng định mình chưa bao giờ đồng ý với quyết định mua lại Nokia dưới thời Steve Ballmer vẫn còn làm “đầu não” của Microsoft.

 

 

 

Trong tương lai, Microsoft sẽ rẽ sang lối khác, chuyển hết toàn bộ nguồn lực của mình sang các dịch vụ tiện ích đám mây cũng như các giải pháp liên quan đến AI, đặc biệt là nhắm tối nhóm đôi tượng doanh nghiệp, ngoài ra họ cũng hứa hẹn sẽ tập trung phát triển công nghệ máy tính lượng tử và công nghệ thực tế ảo mixed reality.

 

Ông Nadella nhận định con người cần phải cố gắng hòa nhập với thời đại AI thay vì chống lại quá trình nghiên cứu và phát triển của nó. Làm như vậy thì những chuyên gia đứng đầu thế giới về mảng này mới có thể liên tục đưa ra những phát minh mang tính đột phá, các thành tựu khoa học mới giúp ích cho chúng ta.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Tags: CEO Microsoft AI

 

Công viên kỷ lục thế giớinhasangnghiep

Các tin khác

0_14489622.jpg

Đông đảo doanh nghiệp đăng ký tham dự giải doanh nhân 2017

Giải tennis chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam (13.10) do Công ty Cổ phần Báo Thanh Niên tổ chức và Báo Thanh Niên bảo trợ truyền thông đã bước sang năm thứ 3.

08-10-2017

0_001321an873128.JPG

CEO Tim Cook: Tinh thần và triết lý của Steve Jobs sẽ luôn hiện hữu tại Apple

CEO đương nhiệm Tim Cook đã dành nhiều lời ca ngợi cho nhà đồng sáng lập của Apple Steve Jobs nhân dịp 6 năm ngày mất của ông.

07-10-2017

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email:   

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN KỶ LỤC - VIETKINGS