CEO của Monney Lover: Chưa ph���i thời điểm thích hợp để chấp nhận Bitcoin

08-01-2018

Tôi không coi trọng Bitcoin bằng công nghệ blockchain phía sau nó. Bitcoin chỉ là một ứng dụng của blockchain, nó có thể chết bất cứ lúc nào và sẽ lập tức có một loại coin khác thay thế.

Ông Ngô Xuân Huy - CEO của Monney Lover

 
Về quy định cấm cung ứng, sử dụng Bitcoin có hiệu lực từ ngày 1/1/2018 do Ngân hàng Nhà nước ban hành, tôi cho rằng, các biện pháp hành chính khó có thể ngăn cản các giao dịch của Bitcoin vì chúng được thực hiện trong không gian số và hoàn toàn độc lập với hệ thống tiền tệ của các chính phủ.
 
Tuy người chơi không thể dùng Bitcoin để mua rau hay trả tiền café ở Việt Nam nhưng họ có thể sử dụng nó để mua đi, bán lại ăn chênh lệch. Như vậy, Bitcoin sẽ không phải là đồng tiền theo quan niệm thông thường, tức là được trao đổi ngang giá tại thời điểm thực mà được sử dụng gián tiếp.
 
Là dân công nghệ, thực lòng tôi mong muốn Bitcoin được chấp nhận để có thể “chơi” một cách thoải mái. Nhưng nhìn từ góc độ của nhà quản lý, tôi ủng hộ việc ngăn chặn như bây giờ. Bởi ở Việt Nam, sự phát triển của pháp luật chưa song hành với sự phát triển của công nghệ nên việc sử dụng các biện pháp hành chính là cần thiết.
 
Hiện nay, một bộ phận kinh doanh đa cấp đang dùng các giá trị của Bitcoin để lừa đảo, dụ dỗ những người thiếu hiểu biết mua những đồng tiền kỹ thuật số không phải là Bitcoin. 
 
Nguyên tắc của pháp luật là sinh ra để bảo vệ những người yếu thế, nên việc chặn là cần thiết, tránh những hậu quả xấu cho nhiều người.

Theo Ngọc Vũ - Khoahocphattrien.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_dinh-van-hang-1.JPG

Doanh nhân Đinh Văn Hàng: Hài hoà lợi ích mới mang lại thành công

Sau một thời gian đi làm công với mong muốn tích luỹ cho mình một kinh nghiệm sống đó là nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Đinh Văn Hàng quyết định tự khởi nghiệp bằng việc mở công ty với số vốn...

08-01-2018

0_nguyen-duc-vinh-VPBank.jpg

Thông điệp đầu năm của CEO VPBank: Top 3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam năm 2022

CEO Nguyễn Đức Vinh đánh giá năm 2017 đã khép lại hành trình 5 năm (2012-2017) với những dấu ấn rực rỡ về quy mô và lợi nhuận, đưa VPBank trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

07-01-2018

0_dr-thanh.jpg

Trò chuyện cuối năm cùng CEO Trần Quí Thanh: 'Tết nhà tôi có mai, đào, bánh tét và thịt đông'

Doanh nhân Trần Quí Thanh, nhà sáng lập Tân Hiệp Phát đã chia sẻ về ngày Tết của ông và gia đình khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

07-01-2018

0_ceo-uber2.jpg

Người đồng sáng lập Uber bán gần 1/3 cổ phần tại Uber

Travis Kalanick, đồng sáng lập Uber Technologies Inc. (Mỹ), đang bán gần 1/3 trong tổng số 10% cổ phần của ông trong Uber cho một liên doanh do SoftBank Group Corp (Nhật Bản) dẫn đầu.

06-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY