CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA bày tỏ quan điểm về blockchain

21-06-2018

Carlos Torres, CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA của Tây Ban Nha, cho rằng blockchain chưa thực sự “trưởng thành” và trong tương lai nó sẽ phải đối mặt với vô số thử thách lớn ở phía trước.

CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA bày tỏ quan điểm về blockchain

Carlos Torres, CEO của Ngân hàng đa quốc gia BBVA của Tây Ban Nha, đã bày tỏ quan điểm của mình về blockchain. Ông cho rằng công nghệ blockchain hiện tại là chưa “trưởng thành” và blockchain sẽ phải đối mặt với vô số thử thách lớn ở phía trước.

Cụ thể, tại một sự kiện do Hiệp hội Báo chí Kinh tế Tây Ban Nha tổ chức với chủ đề là “triển vọng của công nghệ”. Tại đây, Carlos Torres đã bày tỏ mối quan tâm của mình về những hạn chế hiện tại của công nghệ blockchain.

Theo Torres cho rằng, những thách thức chính đối với blockchain là sự biến động của các đồng tiền số và các vấn đề liên quan có thể xảy ra với cơ quan thuế và cơ quan quản lý tài chính.

Ông nói rằng:

“Nếu blockchain đã “trưởng thành” hay nói cách khác là đã được hoàn thiện, thì những lợi ích của blockchain mà nó mang lại là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp.”

Và Ngân hàng đa quốc gia BBVA của ông cũng đang rất cần những công cụ cần thiết, để có thể áp dụng công nghệ này một cách hiệu quả nhất, ví dụ như trong việc cho vay hợp vốn.

Torres nhấn mạnh rằng, để có thể khai thác tiềm năng của blockchain, cần phải có đủ không gian, thời gian, cũng như là cần phải có được sự giám sát chặt chẽ để phát triển tối đa công nghệ này.

Ngân hàng đa quốc gia BBVA, là một ngân hàng lớn thứ hai của Tây Ban Nha tính theo tài sản và vốn hóa, được thành lập vào cuối thế kỷ 19.

Cũng trong tháng 6 này, BBVA đã thông báo về việc ra mắt nền tảng BBVA Campus Wallet, một hệ thống đào tạo phát triển dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum.


Theo Trang Công Nghệ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(2).jpg

CEO Đỗ Việt Anh: Điều không giết chết ta sẽ làm ta mạnh mẽ hơn

Giới trẻ Việt Nam không còn xa lạ với thương hiệu Bò Sữa - Boo với những sản phẩm thời trang nổi bật, phá cách. Nhưng câu chuyện phía sau thành công này của doanh nhân trẻ Đỗ Việt Anh, Chủ tịch HĐQT...

20-06-2018

0_00(1).jpg

Lê Thanh Hoài: CEO 9X khởi nghiệp bằng nghề ship hàng

Sau 3 năm thành lập, công ty giao hàng SuperShip của Lê Thanh Hoài có thể xử lý đến 2.500 đơn mỗi ngày.

20-06-2018

0_01.JPG

CEO Savico: Quý IV, thị trường ô tô sẽ khởi sắc hơn

Hãng phân phối ô tô số 1 Việt Nam đặt niềm tin thị trường khởi sắc hơn vào cuối năm nay.

19-06-2018

0_00(4).jpg

Zhao Chen – CEO của NEO: Blockchain có thể thay thế được Facebook

Zhao Chen (Johnson) – CEO của NEO Global Development, một nền tảng blockchain được mệnh danh là “Ethereum của Trung Quốc”, mới đây đã đưa ra quan điểm của mình rằng Blockchain có thể thay thế được...

19-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY