CEO của ONeLink: Nếu b��� cấm, Bitcoin vẫn là công cụ của những nhà đầu tư

09-01-2018

Có thể hiểu, Bitcoin là một dạng hàng hóa không bị phụ thuộc vào các tổ chức trung gian, cũng không bị chi phối/kiểm soát bởi chính phủ/tổ chức nào... trong quá trình trao đổi mua bán.

Ông Trần Việt Vĩnh - CEO của ONeLink.
 
Mỗi tài khoản Bitcoin khi giao dịch chỉ cần một chuỗi ký tự, vì thế, các bên đều không biết được thông tin cụ thể về tài khoản Bitcoin giao dịch với mình. Khi càng nhiều người tin vào điều này, Bitcoin sẽ càng tăng. Giống như trong hoạt động mua bán bất động sản, khi người đầu tư có niềm tin giá nhà đất sẽ tăng thì họ sẵn sàng đầu tư, dẫn đến đẩy giá lên cao.
 
Ở Việt Nam, chưa bàn tới vấn đề Bitcoin là tiền điện tử hay là gì, nhưng chừng nào Bitcoin còn có giá trị trên thị trường quốc tế, thì dù cơ quan quản lý nhà nước có muốn hay không, Bitcoin sẽ vẫn là một công cụ cho những nhà đầu tư/đầu cơ tài chính kiếm lợi nhuận, không bằng cách này thì cách khác, như cách người Việt Nam bấy lâu nay vẫn giao dịch mua bán Bitcoin tại các sàn forex quốc tế.
 
Trong trường hợp chính phủ công nhận Bitcoin là tiền điện tử, chấp nhận nó là phương tiện thanh toán hợp pháp thì Bitcoin sẽ được phổ cập nhanh chóng vào các hoạt động thanh toán thường ngày. 
 
Còn ngược lại, nếu không chấp nhận, thì Bitcoin vẫn chỉ là một dạng hàng hóa để đầu tư/ đầu cơ nhằm mục đích sinh lợi. Khi đó, những nhà đầu tư/ đầu cơ có nguy cơ gặp rủi ro đến từ nhiều phía, như người đầu tư mất niềm tin vào tính bảo mật của công nghệ, chính phủ các nước không chấp nhận sử dụng đồng Bitcoin trong thanh toán, hay việc các nhà đầu tư lớn sau khi mua vào thì bán tháo ra,… dẫn đến giá trị đồng Bitcoin tụt thê thảm.

Theo Vũ Ngọc - KHPT

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_Nguyen-Khoi-nho.jpg

CEO Khôi Nguyễn: ‘Nếu còn quá nặng mối lo cơm áo gạo tiền thì đừng nên khởi nghiệp’

Theo Khôi, khởi nghiệp không phải là con đường trải thảm. Trước khi dấn thân vào lĩnh vực start-up, bạn cần xác định rõ mục tiêu mình mong muốn.

08-01-2018

0_ngo-xuan-huy.jpg

CEO của Monney Lover: Chưa phải thời điểm thích hợp để chấp nhận Bitcoin

Tôi không coi trọng Bitcoin bằng công nghệ blockchain phía sau nó. Bitcoin chỉ là một ứng dụng của blockchain, nó có thể chết bất cứ lúc nào và sẽ lập tức có một loại coin khác thay thế.

08-01-2018

0_dinh-van-hang-1.JPG

Doanh nhân Đinh Văn Hàng: Hài hoà lợi ích mới mang lại thành công

Sau một thời gian đi làm công với mong muốn tích luỹ cho mình một kinh nghiệm sống đó là nắm bắt được nhu cầu của thị trường, Đinh Văn Hàng quyết định tự khởi nghiệp bằng việc mở công ty với số vốn...

08-01-2018

0_nguyen-duc-vinh-VPBank.jpg

Thông điệp đầu năm của CEO VPBank: Top 3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam năm 2022

CEO Nguyễn Đức Vinh đánh giá năm 2017 đã khép lại hành trình 5 năm (2012-2017) với những dấu ấn rực rỡ về quy mô và lợi nhuận, đưa VPBank trở thành một trong những Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam.

07-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY