CEO của Snap Evan Spiegel: Đừng làm việc chỉ vì tiền, điều đó sẽ giết chết hạnh phúc của bạn

12-06-2018

Cũng giống như Warren Buffett, Tim Cook, tỷ phú trẻ tuổi Evan Spiegel cho rằng, kiếm tiền không nên là mục đích làm việc chính. Giá trị cuộc sống bao gồm những điều quan trọng hơn nhiều.

Trong một cuộc trò chuyện với nhà báo Karra Swisher tại 2018 Code Conference vào 29/5, Evan Spiegel, tỷ phú trẻ tuổi, nhà sáng lập và CEO của công ty Snapchat chia sẻ rằng, cuộc sống có nhiều điều quan trọng hơn việc kiếm tiền. Spiegel hiện đang sở hữu tài sản hơn 3 tỷ USD, là một trong những tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới.

"Cuộc sống không chỉ có việc kiếm tiền. Cuộc sống không chỉ là việc đạt được những thành tựu, chiến thắng trong các cuộc cạnh tranh hay cái gì tương tự. Cuộc sống thực sự là bạn có thể tác động đến thế giới, thay đổi cách mọi người và chính bạn trải nghiệm thế giới".

Swisher và Spiegel đã nói chuyện về trách nhiệm của ngành công nghệ đối với thế giới. "Đối với tôi, 1 trong những thứ tôi lo ngại là các doanh nghiệp quá quan tâm đến doanh thu và các con số. Họ bị ám ảnh về chúng. Tôi nghĩ điều thú vị về con người và các giá trị không chỉ thuộc về các con số", CEO của Snapchat chia sẻ.

"Đối với tôi, điều sai lầm của hầu hết mọi người là quan trọng hóa những thứ có thể đếm được thay vì những thứ không nhìn thấy khác. Bởi vì những thứ không đong đếm được mới là yếu tố quan trọng hình thành con người bạn và đáng để bảo vệ nhất".

CEO của Snapchat không phải là tỷ phú công nghệ duy nhất cho rằng việc kiếm tiền không phải mục đích chính.

Tháng 2/2017, CEO Tim Cook của Apple đã khuyên các sinh viên của đại học Glasgow hãy lựa chọn nghề nghiệp vì những mục tiêu cho tương lai chứ không đơn thuần vì tài chính. "Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là, đừng làm việc vì tiền. Của cải là thứ hao mòn nhanh nhất nên nếu quá quan trọng việc kiếm tiền, bạn sẽ chẳng bao giờ kiếm đủ và không bao giờ hạnh phúc", Tim Cook nói.

Theo ông, mỗi người phải tìm ra điểm chung giữa đam mê cá nhân và những thứ có ích cho cộng đồng. Nếu không tìm thấy điểm chung đó, bạn sẽ khó có thể cảm thấy hạnh phúc.

Doanh nhân, tỷ phú Richard Branson cũng từng phát biểu tương tự: "Tôi biết ở Mỹ, mọi người có tư tưởng cố định về tiền bạc, tỷ phú, triệu phú... Điều tôi thích là tạo ra những thứ khiến tôi tự hào. Nếu điều bạn làm được điều đó, "sản phẩm phụ" có thể là tiền bạc và sự giàu có, bởi mọi người sẽ yêu thích những thứ bạn tạo ra".

Richard Branson từng chia sẻ trên CNBC rằng, động lực làm việc của ông chưa bao giờ là kiếm tiền. Warren Buffett cũng từng nói: "Tôi đã rất hạnh phúc. Nhưng có lẽ, tôi có thể hạnh phúc hơn chỉ với 100.000 USD mỗi năm. Hiện giờ, về cơ bản tôi có thể mua bất cứ thứ gì. Tôi từng ở trên chiếc du thuyền dài 400 foot, sống một chút cuộc sống của những người có 10 ngôi nhà và mọi thứ khác.

Nhưng thực tế, tôi vẫn hạnh phúc hơn khi ở trong ngôi nhà được mua từ năm 1958. Tôi có thể chi 100 triệu USD để mua một ngôi nhà khiến tôi hạnh phúc hơn nhiều. Nhưng đối với tôi, căn nhà hiện tại là nơi hạnh phúc nhất trên thế giới. Bởi ở đó có ký ức đẹp, là nơi gia đình quây quần".


Theo InfoNet/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(1).jpg

CEO Fiin Trần Việt Vĩnh: “Về sự giống nhau giữa những dòng code, chúng tôi sẵn sàng ngồi lại với NextTech để làm rõ“

Sau những cáo buộc của Công ty công nghệ NextTech cho rằng Công ty cổ phần Đổi mới công nghệ tài chính Fiin đã vi phạm bản quyền ý tưởng trên ứng dụng Vaymuon.vn, CEO của Finn, ông Trần Việt Vĩnh đã...

11-06-2018

0_5510_Thanh_vien_clb_Alibaba.jpg

Hành trình khởi nghiệp của CEO câu lạc bộ tiếng Anh lớn nhất thủ đô

Từ một sinh viên đạp xe 15 km để tới lớp học tiếng Anh, Ngô Xuân Thắng khởi nghiệp ở tuổi 22 để giúp các bạn trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

10-06-2018

0_01-ceo(1).jpg

Vũ Việt Anh - CEO trẻ của chuỗi Gemini Coffee

Khởi nghiệp từ một quán cà phê truyền thống của gia đình, Vũ Việt Anh đã tự mày mò để xây dựng cho mình một thương hiệu kinh doanh cà phê cho riêng mình với bản sắc riêng.

09-06-2018

0_00(2).jpg

Nhà sáng lập Startup tỷ đô Airbnb: Không có nhiệt huyết, đừng mơ khởi nghiệp

Theo Joe Gebbia - nhà đồng sáng lập startup tỷ đô Airbnb, điều quan trọng nhất đối với một người đã và đang hiện thực hóa ước mơ khởi nghiệp chính là sự nhiệt huyết.

09-06-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY