CEO Devin Wenig của eBay từ chức

28-09-2019

'Gã khổng lồ' thương mại điện tử eBay ngày 25-9 cho biết giám đốc điều hành (CEO) Devin Wenig sẽ từ chức 'sau nhiều cân nhắc'. Trưởng nhóm tài chính Scott Schenkel sẽ tạm thời làm thay cho đến khi có CEO mới.

CEO của eBay từ chức - Ảnh 1.

Ông Devin Wenig, CEO của eBay - Ảnh: REUTERS

'Gã khổng lồ' thương mại điện tử eBay ngày 25-9 cho biết giám đốc điều hành (CEO) Devin Wenig sẽ từ chức khi công ty này đang cân nhắc các lựa chọn chiến lược, bao gồm cả việc bán tài sản trong thời điểm khó khăn khiến doanh thu giảm.

Hãng không công bố thời điểm ông Wenig sẽ ra đi, song cho biết trưởng nhóm tài chính Scott Schenkel sẽ tạm thời đảm nhận các công việc của ông Wenig trong khi tìm người thay thế. Phó Chủ tịch phụ trách kế hoạch tài chính toàn cầu và phân tích Andy Cring sẽ tạm thời đảm nhận vị trí trưởng nhóm tài chính.

Chủ tịch eBay Thomas Tierney cho biết: "Ông Devin là người đấu tranh không mệt mỏi để cả thiện công ty, đặc biệt trong việc dẫn dắt công ty sau khi tách khỏi công ty mẹ PayPal. Thực tế là eBay ngày nay đã mạnh hơn cách đây 4 năm. Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc, cả ông Devin và ban lãnh đạo tin rằng một CEO mới sẽ tốt hơn cho công ty trong thời gian này".

eBay là một trong những câu chuyện thành công trong giai đoạn đầu phát triển Internet, tuy nhiên những năm gần đây, hãng đã không giữ được đà của mình trước đối thủ Amazon.

Trong quý gần đây nhất, lợi nhuận của eBay đã giảm 37% xuống còn 402 triệu USD trong khi doanh thu gần như giậm chân tại chỗ. Ông Tierney cho biết eBay đang tìm cách thúc đẩy "thương hiệu và nền tảng" của mình để "tạo ra thành công".

Công ty cũng cho biết đang tiếp tục đánh giá chiến lược tài sản của mình, có thể dẫn tới việc bán các đơn vị như dịch vụ trao đổi vé trực tuyến StubHub và eBay Classifieds Group.


Theo TTXVN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_vol-001.jpg

Volkswagen bênh vực CEO Herbert Diess sau khi ông bị buộc tội thao túng thị trường

CEOBANK.VN - Volkswagen nói rằng Giám đốc điều hành Herbert Diess và Chủ tịch Hans Dieter Pötsch sẽ tiếp tục lãnh đạo công ty bất chấp cáo buộc hình sự đối với cặp đôi về cáo buộc thao túng thị trường

26-09-2019

0_ti-phu-nguyen-thi-phuong-thao_dvij.jpg

2 CEO Việt lọt danh sách nữ doanh nhân quyền lực châu Á năm 2019

2 người đứng đầu Vietjet và NutiFood được ghi nhận là những nữ doanh nhân quyền lực nhất tại châu Á.

26-09-2019

0_ceo-uber-01.jpg

CEO Uber cho biết kinh doanh là 'hoàn toàn bền vững' sau khi mất 5 tỷ đô la trong ba tháng

CEOBANK.VN - Uber đã đánh mất hàng tỷ đô la, nhưng CEO Dara Khosrowshahi không hề nản lòng.

25-09-2019

0_wework-1.jpg

Giám đốc điều hành của WeWork muốn trở thành 'tổng thống của thế giới'

CEOBANK.VN - CEO Adam Neumann này đã nói trong một cuộc trò chuyện gần đây rằng 'nếu anh ta tranh cử cho cái gì đó, thì đó sẽ là làm tổng thống thế giới. '

25-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY