CEO Grab bày tỏ sự cảm kích lớn trước tầm nhìn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

03-05-2018

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Anthony Tan, Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành Tập đoàn Grab, đã có buổi gặp gỡ và đề xuất nguyện vọng với Thủ tướng.

Chia sẻ với phóng viên Báo Đầu tư Online - Baodautu.vn ngay sau buổi gặp, ông Anthony Tan cho biết: “Tôi vô cùng vinh dự là một trong số các đại diện doanh nghiệp Singapore có cơ hội gặp mặt và trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong khuôn khổ tọa đàm cấp lãnh đạo doanh nghiệp do Enterprise Singapore và Singapore Business Federation tổ chức. Chúng tôi đã có một buổi trao đổi rất hiệu quả, đặc biệt về việc ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và tạo ra môi trường kinh doanh thuận lợi hơn cho các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam”. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đội ngũ lãnh đạo Tập đoàn Grab

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đội ngũ lãnh đạo Tập đoàn Grab

Đồng sáng lập Grab cũng bày tỏ sự cảm kích lớn trước tầm nhìn của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi đã nắm bắt sự phát triển của công nghệ và sáng tạo để đưa Việt Nam tiến đến cách mạng công nghiệp 4.0.

Cách mạng công nghiệp 4.0 là chìa khóa trong chiến lược của Việt Nam, nhằm đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững và cải thiện tính dịch chuyển xã hội, và mọi người dân Việt Nam đều có thể tận hưởng thành quả từ cuộc cách mạng công nghiệp này. Với vai trò là một nhân tố đóng góp tích cực trong nền kinh tế kỹ thuật số tại Việt Nam, CEO Grab đã khẳng định, Grab luôn cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam, đồng thời giữ vững sứ mệnh tạo nên những ảnh hưởng xã hội tích cực vốn là cốt lõi trong mọi hoạt động của Grab.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp Singapore.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ các doanh nghiệp Singapore.

Chia sẻ về lộ trình của Grab tại Việt Nam, ông Anthony Tan cho rằng, Grab đã bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam cách đây 4 năm. Việt Nam cũng là quốc gia đầu tiên mà Grab giới thiệu dịch vụ GrabBike, dựa trên sự thấu hiểu văn hóa di chuyển bằng xe máy vô cùng phổ biến tại đất nước này, trước khi triển khai rộng rãi đến các nước khác trong khu vực Đông Nam Á. 

Nhờ có sự cởi mở và ủng hộ của Chính phủ đối với đổi mới sáng tạo, Grab đã trở thành công ty đầu tiên được cấp phép tham gia đề án thí điểm xe hợp đồng điện tử. Công nghệ của Grab đã giúp hơn 135.000 đối tác tài xế trên khắp Việt Nam có thu nhập cao hơn 55% so với mức trung bình của quốc gia, tiết kiệm thời gian di chuyển đến 51%, đồng thời cho phép các đối tác vận tải và các hợp tác xã tận dụng nền tảng công nghệ mở của Grab để phát triển hoạt động kinh doanh của họ. 

Nói về tương lai, ông Anthony Tan cho biết: “Còn rất nhiều dịch vụ, tiện ích khác mà Grab có thể đóng góp vào định hướng phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Việt Nam. Phát huy những thành quả đạt được trong lĩnh vực đặt xe, chúng tôi đang tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ và nỗ lực mang ngày càng nhiều dịch vụ tiêu dùng trực tuyến đến Việt Nam, với mục tiêu giúp cuộc sống hàng ngày của mọi người dân dễ dàng hơn - bắt đầu từ dịch vụ giao nhận thức ăn, giao nhận hàng hóa, thanh toán không dùng tiền mặt, cho đến các dịch vụ tài chính cho những người dân chưa có tài khoản hoặc chưa được tiếp cận với các dịch vụ ngân hàng”.

Khảo sát thực tế cho thấy, thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay là những người rất tích cực sử dụng mạng Internet. Bên cạnh đó, các nhà phát triển và kỹ sư công nghệ Việt Nam cũng nằm trong số những người sáng tạo và tài năng, do đó Grab sẽ tiếp tục tuyển dụng các tài năng công nghệ người Việt vào Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) của Grab đặt tại TP.HCM. “Tôi hy vọng, các nhân viên Grab tại Việt Nam sẽ dần tạo nên một làn sóng công nghệ mới và tạo ra nhiều giải pháp giúp mọi người dân có thể tiếp cận được với các dịch vụ tiết kiệm, tiện lợi và hiệu quả hơn trong mọi lĩnh vực, từ giao thông, tài chính, chăm sóc sức khỏe cho đến giáo dục”, ông Anthony Tan chia sẻ.

Trong buổi tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chia sẻ định hướng của Việt Nam là tích cực ủng hộ các đổi mới, sáng tạo công nghệ phục vụ cho lợi ích của người dân.


Theo Yến Nhi - Báo Đầu tư

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_photo.jpg

Nguyên TGĐ Vingroup Dương Thị Mai Hoa sang làm CEO của ABBank

ABBank chính thức tuyển dụng và bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng giám đốc thay cho ông Nguyễn Mạnh Quân.

03-05-2018

0_cha-ca.jpg

CEO đầu tư 4 tỷ đồng làm chả cá xuất khẩu

Sau 22 năm làm chả cá, CEO Phạm Thị Thuận (Khánh Hòa) đầu tư xây nhà xưởng 2.600 m2 chế biến 700 tấn chả mỗi năm.

01-05-2018

0_trump-tim-cook.jpg

Tổng thống Mỹ gặp CEO Apple

CEO Apple Tim Cook đã tới Nhà Trắng để trao đổi với Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề thương mại công bằng.

30-04-2018

0_page.jpg

Nhà sáng lập Google Larry Page: Hành trình hiện thực hóa những ý tưởng 'điên rồ'

Là một trong những bộ óc thiên tài đứng sau sự phát triển mạnh mẽ của Google và làm cả thế giới thay đổi cách sử dụng công nghệ Internet trong cuộc sống, nhà sáng lập Larry Page đã trải qua vô vàn khó

30-04-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY