CEO Grab: ‘Công ty dẫu lớn đến mức nào thì cũng từng có những sai lầm’

13-07-2018

CEO Grab Anthony Tan cho rằng hãng này tuân thủ pháp luật trong thương vụ mua lại Uber trước những cáo buộc độc quyền.

Anthony Tan, người sáng lập GrabTaxi, ở Singapore.

Mới đây, cơ quan chức năng của Singapore đã yêu cầu Grab không lợi dụng sự độc quyền thị trường sau khi mua lại Uber. Trong trường hợp xấu nhất, nước này có thể yêu cầu hủy bỏ thương vụ giữa Uber và Grab.

Trao đổi về việc này, đồng sáng lập kiêm CEO của Grab ông Anthony Tan khẳng định doanh nghiệp này tuân thủ pháp luật trong suốt cả quá trình mua lại Uber tại Singapore và Đông Nam Á.

Vị này trả lời một cách ngắn gọn: “Chúng tôi tuân thủ pháp luật trong suốt quá trình. Grab cũng đệ trình văn bản trước tới Chính phủ. Chúng tôi nắm rất rõ và hiểu điều đó”, ông Anthony Tan nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm, CEO Grab cho rằng dù là công ty lớn và phát triển như thế nào thì Grab cũng từng có và sẽ có những sai lầm làm ảnh hưởng đến khách hàng. Từ những sai lầm đó, Grab hướng tới sự hoàn hảo.

CEO Grab: ‘Cong ty dau lon den muc nao thi cung tung co nhung sai lam’ hinh anh 1

Grab vẫn khẳng định doanh nghiệp tôn trọng luật pháp trong thương vụ mua Uber. Ảnh minh họa.

"Chúng tôi nhận thấy rằng Chính phủ Singapore đã và sẽ luôn làm việc và hợp tác với chúng tôi vì những lợi ích mà chúng tôi mang lại. Chúng tôi tạo ra hàng triệu nguồn thu nhập và luôn hướng tới mục đích là mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ", CEO Anthony Tan nhấn mạnh.

Trước đó, Cục Cạnh tranh và tiêu dùng Singapore yêu cầu Grab phải bãi bỏ nhiều hạn chế với lái xe đối tác, phục hồi công thức tính giá cũ (trước khi sát nhập với Uber Đông Nam Á) và trả các khoản phạt tài chính. Quyết định trên dựa vào những khiếu nại gần đây của chính tài xế đối tác và khách hàng của Grab.

Bên cạnh đó, Uber cũng sẽ phải bán lại công ty con chuyên cho tài xế đối tác thuê xe cho một đối thủ cạnh tranh khác với giá hợp lý, không được phép bán lại mảng này cho Grab mà không có sự đồng ý của Cục.

Grab cũng phản hồi quyết định của CCCS khi không đồng ý với phán xử của cơ quan chức năng Singapore. Đồng thời, Grab cho rằng doanh nghiệp này không phải là đơn vị duy nhất đang vận hành ứng dụng gọi xe theo yêu cầu và các nhà lập pháp đang không tính tới sự xuất hiện của những đối thủ cạnh tranh mới trong tương lai gần.

"Quyết định và đề xuất của cơ quan quản lý đang can thiệp thô bạo và đi ngược lại tinh thần tiến bộ và tinh thần ủng hộ quản lý kinh doanh của Singapore. Chúng tôi sẽ có những động thái cần thiết để kháng nghị quyết định trên", Grab nhận định.

Thương vụ giữa Uber và Grab diễn ra hồi tháng 3/2018, theo đó, Grab sẽ thâu tóm toàn bộ mảng hoạt động của Uber tại Đông Nam Á. Đổi lại, Uber sẽ nhận về 27,5% cổ phần của Grab.

Thương vụ trên nằm trong chiến lược giảm lỗ toàn cầu Uber để chuẩn bị cho việc hãng này chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu vào năm 2019. Do đó nếu có bất kỳ thay đổi lớn nào, lộ trình của Uber sẽ bị ảnh hưởng đáng kể.


Theo Hiếu Công - Zing

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00(1).jpg

Doanh nhân Nguyễn Thu Hồng – Người sáng lập chả cá Kamaboko: Cứ gõ cửa, cửa sẽ mở

Cách đây 2 năm, Nguyễn Thu Hồng gây ấn tượng tại cuộc thi khởi nghiệp Startup Wheel 2016 không chỉ vì giải thưởng “Nữ sáng lập xuất sắc nhất” mà còn vì hình ảnh người phụ nữ mang thai đã gần đến ngày...

12-07-2018

0_02.jpg

Nhà sáng lập Xiaomi Lôi Quân: Nhà đầu tư mạo hiểm

Trình duyệt dành cho thiết bị di động hàng đầu của Ấn Độ. Uber của Hong Kong về logistics. Dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn thứ hai Trung Quốc.

11-07-2018

0_00.jpg

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 40: Michael Dell - Tỷ phú, nhà sáng lập Dell Computers

CEOBANK.VN - Michael Dell đã sớm bước vào con đường kinh doanh, ông đã đầu tư và gây thu nhập của mình từ việc làm bán thời gian vào cổ phiếu và kim loại quý khi ở tuổi còn rất trẻ và bỏ đại học năm...

10-07-2018

0_00-alibaba.jpg

CEO của Bigbom Nguyễn Văn Vững: Việt Nam có cơ hội bắt kịp thế giới ứng dụng blockchain vào ngành quảng cáo trực tuyến

Các nhà phát triển công nghệ cho rằng, việc ứng dụng blockchain có thể giải quyết được một số tồn tại mà quảng cáo trực tuyến chưa thể giải quyết được. Vì vậy, ngành quảng cáo trực tuyến của Việt Nam...

10-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY