CEO HTC: 'Chúng tôi đã dừng sáng tạo ở mảng smartphone'

07-10-2019

Tân CEO của HTC Yves Maitre nhấn mạnh công ty này đang dành nhiều đầu tư ở mảng R&D cho ứng dụng thực tế ảo.

Hai tuần trước, HTC công bố thông tin về sự từ chức của CEO Cher Wang. Thay thế vào vị trí của bà tại HTC sẽ là ông Yves Maitre, người từng nắm giữ nhiều vị trí quan trọng tại ông lớn viễn thông Pháp Orange. Ông Yves Maitre tiếp quản vị trí này trong bối cảnh HTC đang lỗ lớn trong quý thứ 5 liên tuêps và thị phần di động của hãng này cũng  rớt hạng thê thảm từ đỉnh cao 11% của năm 2011. Tháng 7 vừa rồi, HTC cắt giảm 1/4 số lượng nhân sự của mình. Mới đây, tân CEO của HTC đã có mặt tại sự kiện TechCrunch Disrupt để chia sẻ về những định hướng mới nhất của HTC trong thời gian tới.

(Ảnh: TechCrunch)

“HTC đã dừng sáng tạo trong mảng phần cứng smartphone,” ông chia sẻ với báo giới. “Những công ty như Apple, Samsung hay gần đây là Huawei đã làm được những điều tuyệt vời khi đầu tư vào phần cứng. Chúng tôi đã không làm điều này vì chúng tôi đã và đang đầu tư vào thực tế ảo.” ông nói thêm.

“Khi tôi còn trẻ, ai đó nói với tôi rằng ‘làm điều đúng đắn ở thời điểm sai lầm sẽ là sai lầm và làm điều sai lầm ở thời điểm đúng đắn sẽ là đúng đắn.’ Tôi nghĩ chúng tôi đã đúng ở thời điểm sai và giờ chúng tôi đang nỗ lực bắt kịp. Chúng tôi đã sai lầm về thời điểm. Rất khó để dự đoán đúng thời điểm và HTC đã sai ở điều này. Đó là một sai lầm đầy khó khăn mà chúng tôi đang phải trả giá.”

Vấn đề thời điểm mà ông Yves Maitre nói đến ở đây là việc HTC đang đổ nhiều đầu tư vào lĩnh vực thực tế ảo mà ông kì vọng có thể sẽ thay thế mảng điện thoại trong vòng năm năm tới. Ông không ngần ngại nói rằng mong muốn của mình là điều này sẽ xảy ra sớm hơn, song “sự tiếp nhận của người dùng là vấn đề mấu chốt.”

HTC từng là nhà sản xuất smartphone có chỗ đứng nhất định trên thị trường.

Về mảng di động, Yves Maitre nhìn nhận 5G sẽ là cột trụ phát triển chính. Trái ngược với nhiều dự đoán cho rằng thị trường chính của HTC sẽ là các quốc gia đang phát triển, CEO mới của HTC khẳng định HTC sẽ tập trung vào phân khúc điện thoại cao cấp cho các “thị trường với GDP cao”.


Theo Lê Nam Khánh // saostar.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-vinpearl.jpg

CEO Vinpearl Air Phan Xuân Đức: Nghề chính của tôi vẫn là phi công, Tổng Giám đốc chỉ là nghề phụ!

Trong ngành phi công vẫn có nhiều lựa chọn, bạn có thể đi bay hoặc làm hành chính, tuỳ vào sở thích và khả năng của mỗi người.

03-10-2019

0_tim-cook.jpg

CEO Apple: 'Chúng tôi luôn bán iPhone với giá rẻ nhất'

Trái với tiếng xấu về việc “hút máu” người dùng, vị thuyền trưởng của Apple nói rằng công ty luôn có chính sách bán iPhone giá rẻ.

02-10-2019

0_co-gia-tho-2.jpg

Ông chủ bút bi Thiên Long: Cơ nghiệp nghìn tỷ dựng nên từ 2 chỉ vàng, 1 chiếc xe đạp cà tàng và chuỗi ngày bán bút dạo khắp các sạp báo ở Sài Gòn

“Trong 1 tuần tôi chỉ đủ tiền mua nguyên liệu sản xuất được 3 ngày. Ngày thứ 4 tôi đạp xe lòng vòng bán cho các quầy bán báo và thu ngay tiền mặt ngay tại đó, rồi lại dùng vốn đó sản xuất tiếp”, Chủ...

01-10-2019

0_ceo-bich-hanh.JPG

CEO Global Fashion Lê Cảnh Bích Hạnh: Hợp tác với Tập đoàn Nhật Stripe International là bước đầu để Vascara có thể vươn mình ra thế giới

"Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa phải đi cùng nhau"; Stripe International là ‘đồng đội’ mà Global Fashion và Vascara lựa chọn ở bước đầu trong hành trình chinh phục thế giới.

30-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY