CEO Jack Ma: 'Alibaba sẽ không tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ nữa'

20-09-2018

Tỷ phú Jack Ma, người thành lập và Chủ tịch của công ty công nghệ khổng lồ Alibaba vừa công bố rằng, công ty này sẽ không tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ nữa bởi cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng căng thẳng.

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp CEO Alibaba Jack Ma hồi tháng 1/2017. (Nguồn: CNBC)

Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp CEO Alibaba Jack Ma hồi tháng 1/2017. (Nguồn: CNBC)

Trước đó, CEO Ma đã hứa với ông Trump về việc tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ vào tháng 1/2017, trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống.

“Lời hứa này được đưa ra bởi mối quan hệ đối tác thương mại thắm thiết giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, lời hứa này hiện không còn tồn tại nữa, vì vậy, chúng tôi sẽ không thể thực hiện nó”, CEO Ma nói với tờ Xinhua vào hôm qua (19/9).

Tỷ phú Jack Ma, người vừa công bố sẽ nghỉ hưu vào năm tới, cũng chia sẻ thêm rằng, công ty sẽ không ngừng làm việc chăm chỉ để đóng góp cho sự phát triển mạnh mẽ của việc giao thương Mỹ - Trung.

Theo CNBC, quyết định phá bỏ lời hứa này của CEO Jack Ma đến từ đòn áp thuế của cả Mỹ và Trung Quốc lên hàng tỷ USD hàng hóa của nhau trong tuần này. Theo đó, hành động này đã khiến thỏa thuận giải quyết những tranh chấp giữa hai nước thất bại.

Bên cạnh đó, tại một cuộc họp với các nhà đầu tư của Alibaba vào đầu tuần này, ông Ma cũng dự đoán rằng cuộc chiến thương mại Trung - Mỹ có thể kéo dài hàng thập kỷ tới.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng cho rằng lời hứa của CEO Ma để tạo 1 triệu việc làm tại Mỹ cho những doanh nghiệp nhỏ và nông dân để bán hàng hóa của họ trên nền tảng Alibaba trong 5 năm tới là rất khó để thực hiện.


Theo Dân Trí/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-tam.JPG

CEO Phạm Văn Tam: 'Thay đổi nhận diện thương hiệu để vươn lên dẫn đầu'

Việc làm mới bộ nhận diện thương hiệu của Asanzo là một phần trong chiến lược vươn mình trở thành tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam của CEO Phạm Văn Tam.

20-09-2018

0_0000-ceo-chnjpg.jpg

Angelene Chan: Nữ CEO tạo kiến trúc đô thị mới cho bất động sản TP.HCM

Thiết kế dự án giải quyết được bài toán về diện tích và không gian sống tại TP.HCM, Angelene Chan đã gây ấn tượng mạnh trong giới bất động sản.

19-09-2018

0_0000-Karoli-Hindriks2.jpg

Lời khuyên sự nghiệp từ nhà sáng chế trẻ nhất Estonia

Có một bài học mà Hindriks – doanh nhân, diễn giả, CEO trẻ nhất của kênh truyền hình về âm nhạc MTV - đã rất khó khăn mới học được trên con đường phát triển sự nghiệp.

19-09-2018

0_0000-ceo-ami.jpg

Chân dung CEO Ami gọi vốn thành công 9 triệu USD

“Mình từng học lớp chuyên Toán, trường Phổ thông năng khiếu TPHCM. Có thời điểm, khi họp lớp, đa số các thành viên đã trở thành quản lý, đi học nước ngoài, hay trở thành tiến sĩ. Còn mình nhìn lại sau

19-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY