CEO Marwan Fawaz của Nest từ chức sau khi công ty được sát nhập với Google Home

21-07-2018

Theo CNET, CEO của hãng điện tử Nest vừa nộp đơn từ chức sau khi công ty này được sát nhập với mảng nhà thông minh Home của Google.

CEO của Nest từ chức sau khi công ty được sát nhập với Google Home ảnh 1

Hãng thiết bị nhà thông minh Nest đã được mua lại bởi Google từ 6 tháng trước, nhưng vẫn được hoạt động độc lập trong một thời gian. Nhưng mới đây, Nest đã chính thức sát nhập vào mảng nhà thông minh Google Home, nên CEO của Nest là ông Marwan Fawaz vừa nộp đơn nghỉ việc.

Trong một buổi phỏng vấn với Fawaz, Rishi Chandra - phó chủ tích mảng thiết bị thông minh của Google cho rằng việc sát nhập của 2 công ty sẽ giúp Google tích hợp dễ dàng những công nghệ robot tiên tiến của mình vào những thiết bị đã có tính ứng dụng cao của Nest.

 
Giám đốc điều hành Nest Marwan Fawaz từ chức, nhưng sẽ vẫn ở Google và Alphabet làm cố vấn. Ảnh: Glenn Chapman / AFP / Getty Images

Đây không phải là vị quan chức đầu tiên của Nest rời vị trí. Sau khi công ty được mua lại thì đồng sáng lập, ông Matt Rogers cũng sớm rời khỏi công ty. Và hiện nay, Nest sẽ được nắm quyền bởi trưởng bộ phận Google Home là Chandra. Theo hãng thì đây là một bước tiến hóa cần thiết, giúp cho những sản phẩm của 2 hãng có tính thống nhất cao hơn.

Theo CNET, Fawaz vẫn sẽ cộng tác với Google với cương vị cố vấn cấp cao, và tên thương hiệu Nest vẫn sẽ được giữ nguyên. Theo một số nguồn tin, thì việc Fawaz nghỉ việc cũng do lục đục trong công ty, do những quyết định thiếu đúng đắn của ông trong quá khứ.


Theo Theo Engadget và CNET

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0-john-schnatter.jpg

CEO - Người quyết định 44% giá trị thương hiệu của doanh nghiệp

CEO là bộ mặt, thương hiệu của một doanh nghiệp, có thể ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả kinh doanh và lòng tin của nhà đầu tư.

21-07-2018

0_000-2(1).jpg

CEO của JotForm chỉ cho bạn cách biến nơi làm việc thành sân chơi

Quá mệt mỏi vì ép mình trở nên "hiệu quả" hàng ngày và luôn chạy theo danh sách "việc cần làm hàng ngày", bạn hãy tập trung tìm niềm vui trong công việc theo những cách đơn giản không ngờ.

20-07-2018

0_000-2.jpg

CEO của Google: Án phạt của EU là một chiến thắng lớn dành cho Apple

Theo ông Sundar Pichai, người hưởng lợi lớn nhất từ án phạt kỷ lục của EU đối với Google chính là Apple.

20-07-2018

0_ceo-NT.jpg

Bí quyết gây dựng công ty nội thất thành công của CEO NT Indec

Đi theo thị trường ngách, anh Nguyễn Đình Tú kiên trì thực hiện mô hình "thiết kế và thi công" để xây dựng thương hiệu và văn hóa công ty.

20-07-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY