CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ 'cấm cửa' Huawei

22-05-2019

Sự thất bại của Huawei sẽ là cơ hội của rất nhiều hãng khác, trong đó có Nokia!

Giám đốc điều hành Nokia Rajeev Suri.

CEO của Nokia là ông Rajeev Suri đã có một bài phát biểu vào thứ 3, nói rằng hãng này sẽ hưởng lợi từ việc Mỹ cấm vận với công ty công nghệ Trung Quốc Huawei, cụ thể hơn là ở cuộc đua về mạng 5G.

Khi được hỏi về các vấn đề mà Huawei đang gặp phải, ông nói: "Có lẽ Nokia sẽ có những cơ hội về lâu dài, nhưng hiện tại còn quá sớm để khẳng định chắc chắn."

Các nhà phân tích cho rằng Nokia cùng với hãng Ericsson của Thụy Điển sẽ hưởng lợi lớn từ việc Mỹ cấm vận Huawei, khi 2 hãng này cũng đang muốn phát triển công nghệ 5G. Nokia hiện nay vẫn đang tụt lại phía sau trong cuộc đua này, nên trong tương lai họ sẽ phải hoàn thiện công nghệ nhanh hơn nữa nếu muốn bắt kịp.

"Nokia đã lỡ hẹn với công nghệ 5G một vài tuần tới một vài tháng. Nhưng ngược lại, chúng tôi đã giành được tới 37 thỏa thuận 5G, trong đó có 20 hợp đồng với các nhà mạng lớn như T-Mobile, AT&T, STC và Telia, và nửa trong số đó có các yếu tố danh mục đầu tư rộng mà các đối thủ của chúng tôi không để sánh được."

 

CEO Nokia nhìn thấy lợi ích trong vụ việc Mỹ cấm cửa Huawei - Ảnh 1.

 

Ông cũng đảm bảo các nhà đầu tư rằng hãng đã đạt chỉ tiêu tài chính trong năm nay. Nokia cũng đã nhắc lại chỉ tiêu này vào tháng 4 năm nay, nói rằng cổ phiếu của hãng sẽ tăng 25 - 29 cents (Euro) và lợi nhuận hoạt động tăng từ 9 - 12%.

Theo M.Đức -Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_le-hanh-2017.jpg

Gặp gỡ PGS, TS, Bác sĩ thẩm mỹ Lê Hành - Người kiến tạo sắc đẹp toàn bích

“Sửa chữa một khiếm khuyết trên khuôn mặt có thể hàn gắn được những thương tổn trong tâm hồn" (PGS,TS,BS Lê Hành). Câu nói này như một câu châm ngôn của vị Bác sĩ chuyên làm công việc mang lại cái

22-05-2019

0_avibin.jpg

Chân dung đôi vợ chồng sáng lập Abivin – startup Việt vô địch cuộc thi khởi nghiệp thế giới

Hai nhà sáng lập Abivin đều là cựu du học sinh, có thời gian làm việc ở nước ngoài và tham vọng xây dựng startup thành kỳ lân (công ty được định giá từ 1 tỷ USD).

22-05-2019

0_dell-493613308.jpg

CEO Michael Dell vực dậy đế chế tỷ đô

Giống như nhiều tỷ phú khác của làng công nghệ thế giới, Michael Dell cũng từng bỏ dở việc học tại trường Đại học Texas, thuộc thành phố Austin để thành lập Dell Computer Corp - tập đoàn công nghệ...

21-05-2019

6718_Oz-Jenk-2-1200x800.jpg

Jenk Oz: CEO trẻ nhất nước Anh, ông chủ nhỏ một đế chế trực tuyến cho trẻ em

CEOBANK.VN - Trong tiểu sử Instagram của mình, Jenk Oz, 12 tuổi, tự gọi mình là 'diễn viên', 'nhạc sĩ', 'doanh nhân' và là 'CEO / Người sáng lập iCoolKid.com'.

21-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY