CEO Nvidia: GeForce Now hiện đang có hàng trăm ngàn người dùng nhưng nền tảng cloud sẽ không bao giờ thay thế được PC

18-01-2019

Tại CES 2019, CEO của Nvidia ông Jensen Huang đã chia sẻ về tương lai của nền tảng cloud gaming đang ngày một phát triển.

“Cloud gaming” hay nền tảng chơi game đám mây là một trong những dịch vụ mà nhiều công ty công nghệ đang hướng đến. Đơn cử như trên thị trường hiện nay, chúng ta có thể nhắc tới những cái tên như Steam Link, Nvidia Geforce Now hay On Live.

Mới đây, đích thân CEO của Nvidia, ông Jensen Huang cũng đã chia sẻ nhận định của mình về cloud gaming và nền tảng Geforce Now mà Nvidia đang phát triển, thế nhưng ông cũng cho biết, nền tảng này sẽ không bao giờ có thể thay thế được PC, lý do chính bởi sự hạn chế của đường truyền internet hiện nay.

CEO Nvidia: GeForce Now hiện đang có hàng trăm ngàn người dùng nhưng nền tảng cloud sẽ không bao giờ thay thế được PC - Ảnh 1.

CEO Nvidia, ông Jensen Huang

Cụ thể, Jensen Huang nêu rõ hiện Geforce Now đang có tới hàng trăm ngàn người sử dụng, tuy nhiên ông lại hoài nghi về chất lượng mà dịch vụ này có thể đạt được nếu so sánh trực tiếp với PC:

“Nếu bạn đặt ra câu hỏi “Bao nhiêu lâu nữa thì streaming mới có chất lượng tốt như trên PC?”. Câu trả lời là không bao giờ. Lý do duy nhất là bởi một nguyên nhân mà chúng ta chưa thể giải quyết, đó chính là tốc độ.

Khi bạn chơi esport, bạn sẽ cần tốc độ phản hồi chỉ tính bằng mili giây, không phải vài trăm mili giây. Đây là một vấn đề cơ bản, một định luật vật lý… Và chúng tôi tin tất cả mọi người ai cũng cần ít nhất một cái PC”.

CEO Huang nêu rõ quan điểm cho rằng người dùng không thể làm mọi thứ trên TV, thế nhưng lại có thể sống tốt chỉ với một chiếc PC, và thiết bị này hiện đang được sử dụng bởi người trẻ trên toàn thế giới.

CEO Nvidia: GeForce Now hiện đang có hàng trăm ngàn người dùng nhưng nền tảng cloud sẽ không bao giờ thay thế được PC - Ảnh 2.

CEO Nvidia: GeForce Now hiện đang có hàng trăm ngàn người dùng nhưng nền tảng cloud sẽ không bao giờ thay thế được PC

“Khi người ta mua game để chơi trên PC, từ Steam, Uplay hoặc Origin, Battle.net, những gì chúng tôi muốn làm với GeForce Now chính là lấy trải nghiệm đó, kiểm tra nó và đem sang nền tảng khác, như TV hoặc thiết bị di động thì càng tuyệt.

Tuy nhiên phần lõi mà chúng tôi dùng vẫn là PC. Đây cũng chính là lý do vì sao GeForce Now dùng game trên PC, cho phép người dùng mang game mà bạn đã mua và trải nghiệm chúng ở tất cả mọi nơi” - CEO Huang nói.

Khi đề cập đến Shield TV (một nền tảng chơi game chạy trên Android TV, giúp người chơi trải nghiệm game Android truyền thống và game PC hỗ trợ chức năng stream từ máy tính lên TV), CEO Jensen Huang khẳng định đây vẫn là nền tảng Android TV tốt nhất thế giới, và hiện giờ Nvidia liên tục cập nhật cho hệ thống này, tiếp tục phát triển những tính năng tiên tiến trong tương lai.

Tuy nhiên khi nhắc đến một nền tảng tương tự chạy trên di động, đại diện Nvidia lại cho biết công ty chưa thấy rằng đây là một bước đi cần thiết. Lý do bởi hiện giờ họ chưa thấy rõ được nhu cầu của người dùng thực sự cần một nền tảng để trải nghiệm game PC trên di động.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-thao_zing.jpg

CEO VietJet: ‘Cùng một sự cố hạ cánh nhầm mà 2 DN bị đối xử khác nhau’

CEO VietJet Nguyễn Thị Phương Thảo cho biết cùng sự cố đáp nhầm máy bay mà 2 hãng hàng không bị đối xử khác nhau. Bà đề xuất cần có sự công bằng và bình đẳng.

18-01-2019

0_Hong-Dan-nguyen1.jpg

Wavemaker Vietnam tuyển mộ giám đốc điều hành mới

CEOBANK.VN - Cả hai nhà lãnh đạo hiện tại của Wavemaker Vietnam đều có nền tảng bổ sung cho nhau, Hong Dan có chuyên môn mạnh về thương hiệu trong khi Cathy sở hữu kinh nghiệm truyền thông phong phú.

16-01-2019

0_vnpt_long.jpg

CEO VNPT lạc quan về đà tăng trưởng của Tập đoàn

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ tạo ra cơ hội chưa bao giờ lớn như bây giờ. Cơ hội này đủ lớn để tất cả các doanh nghiệp cùng làm. Quan điểm này được Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT - ông Phạm Đức...

16-01-2019

0_BuiThanhHuong_1.jpg

Sun Group có CEO mới

Thay thế vị trí Tổng giám đốc của ông Đặng Minh Trường, Sun Group đã bổ nhiệm bà Bùi Thị Thanh Hương, người cũ của TPBank, từ 1/1.

15-01-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY