CEO Satya Nadella: Microsoft 'tin tưởng' vượt qua Amazon và Google trong điện toán đám mây

09-05-2018

CEOBANK - Các mô hình kinh doanh cốt lõi của công ty công nghệ này đã phải chịu sự giám sát chặt chẽ trong những tuần gần đây.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella cho biết niềm tin của người tiêu dùng đối với hãng sẽ đẩy sản phẩm đám mây của công ty vượt mặt đối thủ cạnh tranh là Amazon và Google.

'Niềm tin, không chỉ trong công nghệ, đạo đức xung quanh AI, quyền riêng tư, an ninh - tất cả những điều đó cũng quan trọng - [mà còn] tin tưởng vào mô hình kinh doanh', Nadella nói với CNBC.

Các mô hình kinh doanh cốt lõi của các công ty công nghệ đã được giám sát chặt chẽ trong những tuần gần đây, trong bối cảnh lo ngại về quyền riêng tư của người dùng và những tiết lộ của các công ty dữ liệu như Facebook và Alphabet của Google thu hút người dùng của họ như thế nào.

Microsoft không có bất kỳ 'mục tiêu kinh doanh lớn' trên nền tảng của nó, Nadella nói. Công ty tận dụng các đăng ký với các doanh nghiệp được hỗ trợ quảng cáo hạn chế để giúp khách hàng 'tận dụng dữ liệu của họ nhiều hơn, nhiều hơn thời gian của họ'.

Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella nói 'sự tin tưởng' sẽ thúc đẩy công ty vượt Amazon và Google trong đám mây

 

Thân thiện hơn với các nhà bán lẻ

Người đứng đầu của Microsoft đã coi Amazon là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất của ông trong không gian điện toán đám mây ngày càng quan trọng, Google đứng thứ ba.

Cách hãng khổng lồ công nghệ đều đang đầu tư vào điện toán đám mây trong những năm gần đây, vì cái gọi là internet của mọi thứ (IoT) và các thiết bị kết nối ngày càng phát triển đòi hỏi khả năng lưu trữ và tính toán lớn hơn.

Nhưng Google và Amazon sử dụng doanh thu từ quảng cáo và bán lẻ để hỗ trợ doanh nghiệp trên đám mây của họ và các liên doanh khác, điều này có thể chống lại lợi ích của khách hàng doanh nghiệp của họ.

Nadella đã gọi chúng là kinh doanh quảng cáo 'sôi nổi', với mô hình định giá dựa trên đấu giá của nó làm tăng giá khi nhiều nhà bán lẻ mua vào.

'Tôi chưa bao giờ thấy các mô hình kinh doanh ở đâu, [khi] có nhiều nhu cầu hơn, có giá cao hơn', ông nói. 'Vì vậy, tôi cảm thấy giống như bất kỳ khách hàng nào về cơ bản là trợ cấp cho việc tăng thuế của chính họ nên suy nghĩ kỹ lưỡng về cách thức đó sẽ tiến triển trong thời gian dài.'

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_zhao.png

CEO Binance nói ICO đã sẵn sàng đi vào đời sống

Changpeng Zhao, CEO của Binance, tin rằng ngành công nghiệp tiền số và hoạt động ICO là hoàn toàn cần thiết và chúng đang đi vào đời sống của mọi người.

09-05-2018

0_herbert-diess-volkswagen-vw.jpg

CEO của Volkswagen gặp các điều tra viên của Mỹ

Ngày 8/5, truyền thông Đức đưa tin Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Herbert Diess đã gặp các điều tra viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) về vụ bê bối khí thải diesel của hãng ô tô...

09-05-2018

0_ongwaynebesant_wyah_udhi.jpg

CEO AIA Việt Nam: 'Việt Nam đang đối mặt với tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới'

Năm 2017, Việt Nam có 10 triệu dân số già trên 65 tuổi và lọt Top 10 quốc gia có tốc độ dân số già đi nhanh nhất thế giới.

08-05-2018

0_matthysvanderlely_SJML.JPG

Ông Matthys van der Lely được bổ nhiệm làm CEO lĩnh vực kinh doanh thịt của Masan Nutri-Science

Ngày 7/5, Công ty Cổ phần Masan Nutri-Science (MNS) đã chính thức bổ nhiệm ông Matthys van der Lely giữ vị trí Giám đốc Điều hành lĩnh vực kinh doanh thịt của Công ty.

08-05-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY