CEO SoftBank Masayoshi Son: A.I. sẽ thay đổi hoàn toàn cách sống của con người trong vòng 30 năm

15-04-2019

CEOBANK.VN - Theo đó, với AI, chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nhiều. Những căn bệnh mà chúng ta không thể giải quyết trong quá khứ sẽ được chữa khỏi.

Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son | Hội nghị Mã 2014

Mọi người nên tự chuẩn bị cho sự phát triển của trí tuệ nhân tạo vì nó sẽ thay đổi cách chúng ta sống trong vòng ba thập kỷ, Giám đốc điều hành SoftBank Masayoshi Son nói với CNBC.

"Trong vòng 30 năm, chắc chắn, mọi thứ sẽ được bay cao," CEO Son nói với CNBC vào thứ  qua. "Nhiều thứ sẽ được chạy nhanh hơn nhiều mà không có tai nạn. Chúng ta sẽ sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn nhiều. Những căn bệnh mà chúng ta không thể giải quyết trong quá khứ sẽ được chữa khỏi."

CEO này từ lâu đã thống lĩnh những lợi ích của trí tuệ nhân tạo, đầu tư hàng tỷ đô la vào các công ty mà ông tin rằng có thể tận dụng nó. Một số công ty này bao gồm Uber Technologies và WeWork. Ông cho biết tất cả 70 khoản đầu tư của Quỹ Tầm nhìn của ông đã tập trung vào AI.

"Chúng tôi đang đầu tư 100 tỷ đô la chỉ trong một điều, AI", ông nói.

CEO của Softbank cho biết Uber là một ví dụ về một công ty sẽ thay đổi cách con người di chuyển. Hôm nay chúng ta đang tự lái xe, nhưng điều đó sẽ không còn nữa mà AI sẽ giúp cho việc di chuyển không phải gặp các tai nạn.

CEO SoftBank từng cho biết : trong 30 năm nữa sẽ có "siêu AI" với IQ 10.000.

Tuy nhiên, một số người đã cảnh báo chống lại sự phát triển của AI.

Nhà vật lý Stephen Hawking đã nói trước khi qua đời vào năm ngoái rằng sự xuất hiện của AI có thể là sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử của nền văn minh của chúng ta, nó có thể dẫn đến việc tạo ra vũ khí tự trị. Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk cho biết vào năm 2017 rằng AI có thể gây ra Thế chiến thứ III.

Những người khác cho rằng trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển hơn có thể dẫn đến mất việc làm. Nhưng ông Son không quá lo lắng về AI.


Duy Khang - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_bob-iger-disney.jpg

CEO Bob Iger sẽ từ chức tại Disney vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang hình thành

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành của Disney, Bob Iger nói rằng ông sẽ từ chức vào năm 2021, một kế hoạch kế nhiệm đang hình thành. Ông đã đảm nhiệm vị trí này từ năm 2005.

14-04-2019

6564_jeff-bezos-firephone.jpg

Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ có 'những thất bại hàng tỷ đô la' trong tương lai

CEOBANK.VN - Trong bức thư thường niên gửi cho các cổ đông, Jeff Bezos cảnh báo Amazon sẽ thỉnh thoảng gặp phải những thất bại trị giá hàng tỷ đô la. Bezos đề cập đến việc tạo ra điện thoại Amazon...

13-04-2019

0_bob-iger-800x497.png

CEO Bob Iger: Thương hiệu cung cấp dịch vụ phát trực tuyến mới của Disney vượt trội so với Netflix

CEOBANK.VN - Phát biểu trên CNBC, CEO Bob Iger cho biết hàng triệu khách hàng trung thành mà Disney đã cung cấp cho dịch vụ phát trực tuyến mới của mình có một lợi thế khác biệt, trong khi Nexflit vẫn

12-04-2019

0_tadashi-yanai_portrait12l.jpg

Cha đẻ Uniqlo soán ngôi 'tỷ phú Nhật Bản' của ông chủ Softbank

Tadashi Yanai, người sáng lập kiêm CEO của Fast Retailing, công ty mẹ của hãng thời trang Uniqlo, đã soán ngôi của Masayoshi Son, trở thành người giàu có nhất Nhật Bản.

12-04-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY