CEO TGDĐ: 'Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc'

05-09-2019

Sau gần 1 tháng chạy thử cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đầu tiên và có dấu hiệu tích cực, tập đoàn Thế Giới Di Động chính thức khai trương đồng loạt thêm 10 cửa hàng tại tp.HCM.

Được biết, các cửa hàng này sẽ hoạt động khác với phương thức của Thế Giới Di Động (TGDĐ) và chủ trương đặt ở các nơi "hang cùng ngõ hẻm" mà kiểu cửa hàng quy mô như TGDĐ sẽ không tiếp cận được.

Vậy Điện Thoại Siêu Rẻ có gì khác với Thế Giới Di Động mà chúng ta thường thấy?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của TGDĐ cho biết diện tích các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ (tạm viết tắt là ĐTSR) chỉ khoảng 15-20m2 và sẽ tập trung vào các điện thoại có mức giá từ 8 triệu trở xuống. "Trong khi đó, một cửa hàng TGDĐ thường sẽ có diện tích trên 100m2 và tất nhiên đa dạng mặt hàng hơn", ông chia sẻ.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 1.

Một cửa hàng ĐTSR.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ĐTSR sẽ nghèo nàn về mặt sản phẩm. Ông Hiểu Em cho biết hiện tại cửa hàng 15-20m2 này sẽ trưng bày lên đến 80 sản phẩm điện thoại, vì thế người dùng ở khu vực sẽ không thiếu sự lựa chọn tại đây.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 2.

Diện tích cửa hàng khá nhỏ, tuy nhiên vẫn trưng bày nhiều sản phẩm cho người dân khu vực này lựa chọn.

Tất cả mọi chi phí tại ĐTSR sẽ được cắt giảm hết mức để ưu tiên cho giá bán ra, thế nên không khó để thấy cửa hàng sẽ chỉ có MỘT nhân viên làm việc từ A đến Z, từ tư vấn điện thoại cho đến cả dán màn hình điện thoại.

Ông Hiểu Em cho biết kể từ sau khi chạy thử cửa hàng đầu tiên, hệ thống đã thấy được nhiều tín hiệu khả quan và vẫn đang tiếp tục bổ sung, phát triển các dịch vụ khác, bao gồm cả dịch vụ thu tiền điện, nước, internet, bán sim, thẻ cào điện thoại...

Liệu ĐTSR và TGDĐ có đang cạnh tranh lẫn nhau?

"Tôi không nghĩ là sẽ có sự cạnh tranh lẫn nhau ở giữa hai hệ thống này. Chúng tôi phân chia ra hai nhóm khách hàng khác nhau: một là nhóm sẵn sàng mua hàng cao cấp hoặc muốn mua sản phẩm với những dịch vụ 5 sao kèm theo; và nhóm còn lại cũng muốn một sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc nhưng ưu tiên về mặt giá thành hơn", ông cho biết.

Theo vị CEO này, mỗi hệ thống sẽ phục vụ theo nhóm khách hàng khác nhau, nên dù có đặt vị trí gần kề nhau cũng không là vấn đề.

Lợi thế của ĐTSR so với các cửa hàng kinh doanh điện thoại nhỏ lẻ là gì?

Khi được hỏi về giá bán của các sản phẩm tại ĐTSR so với các cửa hàng nhỏ lẻ khác trên thị trường, ông Hiểu Em cho biết mức giá có thể là ngang nhau, "tuy nhiên chúng tôi áp dụng quy trình quản lý và tiếp khách chuyên nghiệp từ hệ thống TGDĐ sang nên chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng hơn".

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 3.

Dán bảng so sánh giá một số sản phẩm phụ kiện ngay trên tủ trưng bày - một cách để khách hàng thấy rõ ở ĐTSR lợi thế là về giá.

Điểm lợi thế tiếp theo của ĐTSR chính là nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng và đặc biệt là số sản phẩm lên đến 80, trong khi đó ông khẳng định các cửa hàng khác thường không có nhiều mẫu và khi nào khách hàng cần thì mới chạy đi lấy hàng về.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 4.

ĐTSR trưng bày rất nhiều mặt hàng điện thoại tầm trung.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 5.

Kể cả một số thương hiệu giá rẻ và ít phổ biến ở hệ thống TGDĐ cũng sẽ được bày bán tại đây.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 6.

Ông Hiểu Em cho biết các sản phẩm đã qua sử dụng cũng được bán tại đây, với xuất xứ rõ ràng từ nguồn của khách mua hàng TGDĐ bán lại.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 7.

Mỗi cửa hàng đều ghi rõ chính sách để khách hàng nắm bắt, tránh tình trạng mập mờ, khó hiểu.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 8.

Tốc độ phát triển của ĐTSR sau đợt thử nghiệm?

"Sau đợt thử nghiệm 8/8 vừa qua Điện Thoại Siêu Rẻ đã nhận được sự phản hồi tốt từ phía khách hàng, chiếm 20% thị phần trên chiếc bánh thị trường, bên cạnh đó mức doanh thu của mỗi cửa hàng mang về con số 3,5 - 4,5 triệu/tháng, tức là đạt cao hơn ngưỡng kì vọng ban đầu", ông cho biết.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung b��n điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 9.

Ông Hiểu Em - CEO của TGDĐ đang trao đổi với báo chí.

Hiện chiến lược của ĐTSR là tiếp tục chạy thử 10 cửa hàng này và nếu bài toán này thành công, phía TGDĐ sẽ sớm mở rộng ra các quận khác vào năm sau.


Theo Trí Thức Trẻ

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_elon-musk_013840.jpg

[VIETKINGS - CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU] Tesla muốn trực tiếp cung cấp bảo hiểm cho người mua xe, thông báo lớn làm thay đổi hoàn toàn ngành công nghiệp ô tô

CEOBANK.VN / VIETKINGS- Trong nhiều năm, Tesla đã làm việc để thâm nhập vào một ngành công nghiệp liên quan đến ô tô trị giá hàng tỷ đồng. Kế hoạch cung cấp bảo hiểm đã đi vào hiện thực theo một thông

04-09-2019

0_ceo-mark-facebook-5acd854aa57cd.jpg

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: Mark Zuckerberg của Facebook nên 'bị phạt tù'

CEOBANK.VN / VIETKINGS - Thượng nghị sĩ Ron Wyden (D-Ore.) Cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg phải chịu trách nhiệm về những sai sót trong quyền

04-09-2019

0_mekong-SM20737.jpg

Khoe 'chiến tích' ở MWG, MCH, CEO Mekong Capital nói ‘thị trường Việt Nam phân mảnh, không cạnh tranh lắm’

"Tôi thấy Việt Nam không cạnh tranh lắm và thị trường vẫn còn khá phân mảnh", ông Chris Freund - CEO Mekong Capital nói và cho biết thêm: "Vì vậy, khi có một công ty được quản lý tốt trong bất kỳ lĩnh

04-09-2019

7316_frontier-markets-ajaita-shah-exlarge-169.jpg

Ấn Độ: Những phụ nữ mang ánh điện tái tạo đến hàng nghìn ngôi làng

CEOBANK.VN - Ấn Độ đang cố gắng mang điện đến hàng trăm triệu công dân sống ngoài vùng phủ sóng của lưới điện. Và quốc gia này đang cố gắng đảm bảo rằng nguồn điện đến từ các nguồn sạch và tái tạo.

03-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY