CEO Uber Khosrowshahi dọa sẽ rút khỏi hội nghị Saudi vì một nhà báo mất tích

12-10-2018

CEOBANK.VN - Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi cho biết ông sẽ không tham dự hội nghị Sáng kiến ​​đầu tư tương lai của Ả rập Xê-út (FII) tại Riyadh. Quyết định của ông theo sau hàng loạt các CEO cũng quyết định rời đầu tư vào nước này, bao gồm người sáng lập Virgin Richard Branson và chủ sở hữu LA Times Patrick Soon-Shiong.

Dara Khosrowshahi, Giám đốc điều hành Uber. Ảnh: Carlo Allegri | Reuters 

 

Giám đốc điều hành của Uber, Dara Khosrowshahi, đã đe dọa rút khỏi một hội nghị đầu tư cao cấp ở Arập Xêút vì sự biến mất của một nhà báo. 

Khosrowshahi cho biết trong một tuyên bố chính thức hôm thứ 6 rằng ông sẽ không tham dự hội nghị Sáng kiến ​​đầu tư tương lai (FII) ở Riyadh, một sự kiện thường được gọi là 'Davos trong sa mạc' trong cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới Davos, Thụy Sĩ.

Người đứng đầu Uber quyết định sau một danh sách các giám đốc điều hành kinh doanh cũng rời nước này khi họ phải đối mặt với sự giám sát gia tăng sau khi Jamal Khashoggi, một nhà báo và bình luận của tờ Washington Post về chế độ Saudi, bị mất tích sau khi đã được đưa vào lãnh sự quán Ả rập ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.
 
Virgin Group, người sáng lập Richard Branson, chủ sở hữu của Los Angeles Times, Patrick Soon-Shiong, người đồng sáng lập AOL Steve Case và người đồng sáng lập của Huffington Post, Arianna Huffington, nằm trong số các doanh nghiệp được cho là đã đe dọa cắt đứt quan hệ với vương quốc Ả Rập.

 Nỗi lo sợ về sự biến mất của Khashoggi cũng đã tăng lên trong bối cảnh báo cáo rằng ông cũng bị giết bởi các điệp viên Saudi trong lãnh sự quán. Vào thứ 5, một báo cáo của Washington Post cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo cho Hoa Kỳ rằng họ có bằng chứng âm thanh và video về việc Khashoggi bị giết trong lãnh sự quán. Saudi Arabia đã phủ nhận sự tham gia vào sự biến mất của nhà báo này.

'Tôi rất bối rối bởi các báo cáo cho đến nay về Jamal Khashoggi,' Khosrowshahi nói trong một tuyên bố gửi email tới CNBC vào thứ Sáu. 'Chúng tôi đang theo dõi tình hình một cách chặt chẽ, và trừ khi một tập hợp thực tế khác xuất hiện, tôi sẽ không tham dự hội nghị FII ở Riyadh.'

Khosrowshahi bày tỏ lo ngại công khai về Ả Rập Xê Út đặc biệt quan trọng, như quỹ đầu tư tài sản quốc gia của Ả Rập Saudi, Quỹ đầu tư công Ả Rập Saudi, đã đầu tư 3,5 tỷ USD vào công ty vận tải đường đua vào năm 2016.

Công ty đã xác định lại hình ảnh của mình dưới quyền sở hữu của Khosrowshahi, người đã tiếp quản cương vị này từ việc hợp tác với cựu Giám đốc điều hành Travis Kalanick năm ngoái.

Uber hy vọng sẽ ra mắt một đợt chào bán công khai ban đầu (IPO) vào năm 2019. Khosrowshahi cho biết tháng trước công ty đã 'đi đúng hướng' để ra mắt công chúng vào năm tới.

 


Duy Khang - CEOBANK.VN/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_word-image-6.jpg

CEO của Bitcoin.com: Chúng tôi có thể mở sàn tiền mật mã riêng

Một công ty dịch vụ liên quan đến Bitcoin và Bitcoin Cash có kế hoạch mở sàn tiền mật mã riêng.

12-10-2018

0_nguyen-viet-quang-vingroup-vnf-9168-1539256323.jpg

CEO Vingroup: Muốn không bị hạ bậc tín nhiệm thì đừng làm ôtô

Việc Fitch hạ triển vọng xếp hạng Vingroup từ ổn định xuống tiêu cực sau khi tăng cường vay vốn đầu tư cho VinFast đã được tập đoàn dự trù.

12-10-2018

0_atadi.jpg

Nhà sáng lập Atadi Nguyễn Văn Phong: Tham vọng xây nền tảng du lịch trực tuyến số 1 Việt Nam

Sau khi nhận bằng tiến sỹ về tự động hóa tại Ukraine, Nguyễn Văn Phong về nước, từng bước khởi nghiệp với tham vọng tạo lập nền tảng du lịch trực tuyến số 1 Việt Nam.

11-10-2018

0_a1-2.jpg

1000 nhà sáng lập công nghệ tài chính thế giới - Số 1: Ayesha Khanna, đồng sáng lập và CEO của ADDO AI (Singapore)

CEOBANK.VN - Vào năm 2017, ADDO AI được giới thiệu trên tạp chí Forbes là một trong bốn công ty trí tuệ nhân tạo hàng đầu ở châu Á và Ayesha được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân

11-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY