CEO VISA: Chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng bitcoin

19-01-2018

CEO của hãng thẻ tín dụng chia sẻ với CNBC rằng: Bitcoin, đồng tiền mã hoá lớn nhất thế giới, không thực sự là tiền thật, và Visa sẽ không động chạm gì vào nó.

"Tôi không coi nó như là một hệ thống thanh toán," Alfred Kelly phát biểu trong một cuộc phỏng vấn được ghi lại vào thứ ba tại hội nghị Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia tại thành phố New York.

Mặc dù việc sử dụng bitcoin để thanh toán như một loại tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến, Kelly cho biết: "Những người làm việc tại Visa chúng tôi sẽ không xử lý các giao dịch bằng tiền mã hoá. Chúng tôi sẽ chỉ xử lý các giao dịch bằng tiền được chính phủ công nhận."

Alfred F. Kelly Jr., CEO của Visa | Nguồn: Visa 

 

Bitcoin, theo như CoinDessk giải thích, thì không được ban hành bởi ai cả. Nó được "đào" hoặc "phát hiện" bởi những chiếc máy tính mạnh mẽ trên khắp thế giới bằng cách cạnh tranh với nhau để giải quyết các thuật toán nhất định. Các thợ mỏ sau đó sẽ viết những giao dịch đó vào một sổ cái online, nơi mà tất cả các hoạt động được ghi lại và chia sẻ với mọi người.

Trong môi trường hiện tại, việc chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng khi mà giá bitcoin tăng vọt, bỗng nhiên nó được giao dịch rộng rãi hơn.

Kelly cho biết: "Quan điểm của tôi cho Bitcoin là, Bitcoin như một mặt hàng mà ai cũng có thể đầu tư vào; và thành thực mà nói, nó quả là một hình thức đầu tư nhiều rủi ro." Kelly đã trở thành giám đốc điều hành của hãng thẻ tín dụng Visa vào tháng 12 năm 2016.

 

Diễn biến giá bitcoin trong vòng 12 tháng qua.

Diễn biến giá bitcoin trong vòng 12 tháng qua.

 

Và đúng là nhiều rủi ro cho đồng bitcoin thật! Giá bitcoin đã giảm khoảng 1/4 giá trị chỉ trong 2 ngày qua, và đã giảm đến khoảng một nửa so với mức cao kỉ lục của tháng trước ở mức trên 19.000 USD. Nhưng ngay cả với những lần sụt giảm gần đây, bitcoin vẫn tăng hơn 1.000% trong vòng 12 tháng qua.


Theo Kenk/CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_andrew2.JPG

Top 100 doanh nhân thành đạt không bằng cấp – Số 3: Andrew Perlman, đồng sáng lập kiêm CEO GreatPoint

CEOBANK - GreatPoint Energy, Inc. là một công ty năng lượng có trụ sở tại Chicago, Illinois sản xuất khí tự nhiên từ than đá và nhiên liệu sinh học sử dụng xúc tác hydromethanat .

18-01-2018

0_le-dang-khoa1.JPG

CEO Lê Đăng Khoa: 'Tất cả chúng ta đều là những con ếch, chỉ khác nhau cái giếng mà thôi'

Xuyên suốt buổi trò chuyện tại WeTalk, doanh nhân trẻ Lê Đăng Khoa đã có những chia sẻ vô cùng thú vị và truyền cảm hứng, đặc biệt là với những ai đang có ý định kinh doanh, khởi nghiệp.

18-01-2018

0_tim-cook-1.jpg

CEO Apple: Nếu chỉ làm việc vì tiền, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hạnh phúc

Đây là một nội dung rất đáng chú ý của CEO Apple Tim Cook trong lời khuyên giới trẻ nên chọn công việc như thế nào.

18-01-2018

0_DSC00809.JPG

Chủ tịch Tân Hiệp Phát: ‘Khởi nghiệp không phải là đua mở công ty’

“Khởi nghiệp không phải là lao ra thành lập một công ty buôn bán, làm ăn, cố sống cố chết làm một ông chủ. Cực kỳ sai lầm!”, ông Trần Quí Thanh, chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhận định.

18-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY