CEO Visa lạc quan về tương lai thanh toán không tiền mặt ở Việt Nam

26-03-2019

Giám đốc điều hành của Visa cam kết hỗ trợ định hướng của Chính phủ Việt Nam thúc đẩy nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Ông Alfred Kelly - Giám đốc điều hành của Visa vừa đến Việt Nam cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của công ty. Đoàn đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thống đốc Lê Minh Hưng và lãnh đạo các ngân hàng Việt Nam để thảo luận về tầm quan trọng của thanh toán kỹ thuật số và cách thức mở rộng hợp tác.

"Việt Nam là một trong những thị trường mà chúng tôi đạt mức tăng trưởng nhanh nhất toàn cầu. Với dân số trẻ, cùng sự phát triển của tầng lớp trung lưu và nền kinh tế không ngừng tăng trưởng, chúng tôi nhận thấy những tín hiệu tích cực trong tương lai của thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam", ông Al Kelly nói.

Ông Al Kelly - Giám đốc điều hành của Visa gặp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Alfred Kelly - Giám đốc điều hành của Visa gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vị giám đốc điều hành hoàn toàn ủng hộ 'Tầm nhìn Quốc gia 2045' và cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các khách hàng, Chính phủ cũng như mở rộng hệ sinh thái để hiện thực hóa mục tiêu này. "Chúng tôi cam kết thúc đẩy nền tài chính toàn diện, nâng cao trình độ am hiểu tài chính và giới thiệu các cải tiến thanh toán mới nhằm hỗ trợ người tiêu dùng, doanh nghiệp Việt Nam giao dịch và chi trả nhanh, thuận tiện và an toàn hơn", ông nói thêm

Dịp này, công ty cho biết sẽ sớm ra mắt 'Lộ trình An ninh Thanh toán cho Việt Nam' cũng như tiến hành hợp tác với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để thiết kế một kế hoạch giúp tăng cường độ bảo mật trong thanh toán tại Việt Nam.  

Theo số liệu mới công bố của Visa, giai đoạn 2017 - 2018, tổng giá trị giao dịch được thực hiện bằng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ của hãng tại thị trường Việt Nam tăng 37%, số lượng giao dịch tăng 25%. Thương mại điện tử nói riêng chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ với tổng giá trị giao dịch lên đến 40%.

Dữ liệu này cũng tương đồng với kết quả khảo sát về thái độ thanh toán của người tiêu dùng Việt Nam do Visa thực hiện năm 2018. Cụ thể, một nửa số người được hỏi đã sử dụng phương thức thanh toán bằng thẻ và di động ít nhất hai đến ba lần một tuần. 73% đang sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ, tăng 59% so với năm trước. Trong khi đó 82% đã thực hiện giao dịch trên điện thoại di động.

Nghiên cứu cũng ghi nhận thói quen sử dụng các công nghệ thanh toán mới đang trở nên phổ biến, với 44% số người được hỏi cho biết đang sử dụng hình thức thanh toán qua các ứng dụng, 32% đang sử dụng các công nghệ thanh toán không tiếp xúc. Ngoài ra, 19% đã sử dụng hình thức thanh toán bằng mã QR.

"Việt Nam đang ở những giai đoạn đầu để đạt tới một nền kinh tế khởi sắc. Mặc dù tại đây vẫn phụ thuộc nhiều vào tiền mặt nhưng chúng tôi có thể nhận thấy các dấu hiệu thay đổi tích cực, bao gồm sự gia tăng của thanh toán kỹ thuật số như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng, việc áp dụng các công nghệ thanh toán mới như thanh toán không chạm và sự phát triển nhảy vọt của thương mại điện tử", ông Kelly nhận định.


Theo Viễn Thông - VnExpress

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_branson_2184-2.jpg

'Nghe nhiều hơn bạn nói': Năm từ tóm tắt sự tín nhiệm lãnh đạo của Richard Branson

CEOBANK.VN - Sau đây là ba cách để nắm bắt được những kỹ năng mềm lãnh đạo hàng đầu mà Richard Branson chia sẻ.

26-03-2019

6443_coppola-ikea-barbaraimage.jpg

Giám đốc kỹ thuật số của Ikea 'có một kế hoạch' trước mối đe dọa từ Amazon

CEOBANK.VN - Một lần nữa, một cuộc cải tạo lớn với rất nhiều tham vọng và ước mơ để có được những giá trị và cảm giác của Ikea được giải quyết theo cách kỹ thuật số.

25-03-2019

6440_ceo-microsoft1-15.jpg

CEO Microsoft Việt Nam: 'Nếu chậm chân ứng dụng AI, doanh nghiệp và cả nền kinh tế sẽ đánh mất lợi thế cạnh tranh'

Ngày 22/3/2019, Microsoft Việt Nam tổ chức hội nghị “FUTURE NOW” đem đến thông điệp chuyển đổi số luôn là lợi thế cạnh tranh lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của trí tuệ...

25-03-2019

0_nguyen-duc-tai-ceo-TGDD.jpg

Ông Nguyễn Đức Tài rời ghế CEO Thế Giới Di Động

Thế Giới Di Động đã tổ chức Đại hội cổ đông, thông qua kế hoạch kinh doanh và có một loạt sự thay đổi nhân sự trong ban lãnh đạo.

23-03-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY