CEO Xiaomi Lôi Quân tái cấu trúc công ty để đảm bảo tính bền vững và phát triển tài năng trẻ

14-09-2018

CEOBANK.VN - Người sáng lập Xiaomi và giám đốc điều hành Lôi Quân hôm thứ 5 nói với nhân viên rằng công ty sẽ trải qua một cuộc tái cơ cấu nội bộ để tăng cường các chức năng khác nhau và giúp phát triển tài năng trẻ hơn.

Người sáng lập kiêm CEO của Xiaomi Lôi Quân

 

Việc tái cấu trúc Xiaomi bao gồm việc tạo ra hai bộ phận mới - một bộ phận tổ chức giám sát việc tuyển dụng, xúc tiến và đào tạo, cũng như một bộ phận tư vấn chiến lược sẽ tập trung vào chiến lược phát triển của công ty và theo dõi sự tiến bộ của từng đơn vị kinh doanh.

“Việc tái cơ cấu này sẽ tăng cường khả năng của các trụ sở cũng như đảm bảo rằng các giá trị của công ty được thông qua,” CEO Lôi Quân nói trong một bức thư nội bộ cho nhân viên Xiaomi. 'Nó cũng làm tăng hiệu quả của mỗi bộ phận và xây dựng sự tiến bộ nghề nghiệp mạnh mẽ, cho phép chúng tôi phát triển tài năng trẻ hơn và cung cấp cho họ cơ hội tỏa sáng.'

Việc tái cấu trúc nội bộ của nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng bao gồm việc thành lập 10 đơn vị kinh doanh mới: bốn đơn vị phần cứng, bốn đơn vị dịch vụ internet, một nền tảng công nghệ và nền tảng thương mại điện tử.

“Nếu không có những nhân sự có kinh nghiệm, không có kế thừa. Không có quân mới, không có tương lai, ” Lôi QUân tiếp tục trong lá thư. “Chúng ta cần phải chăm sóc và phát triển một nhóm lớn các tài năng quản lý trẻ… để quản lý đội nhóm. Hãy để mọi người trẻ có năng lực và đầy tham vọng học cách chiến đấu và phát triển nhanh chóng trên thương trường. ”

Xiaomi là công ty đầu tiên giao dịch ở Hồng Kông với cấu trúc hai lớp gây tranh cãi.

Sự thay đổi của tổ chức công ty xuất hiện vào thời điểm sự quản trị của các công ty Trung Quốc đang được chú ý.

 Chủ tịch điều hành Alibaba Jack Ma hồi đầu tuần này đã công bố kế hoạch từ chức sau giai đoạn chuyển đổi 12 tháng, bàn giao quyền điều hành cho Daniel Zhang, giám đốc điều hành hiện tại của Alibaba Group Holding. Sự từ chức của Ma đã đưa việc thành lập Alibaba Partnership lên hàng đầu, một kế hoạch kế nhiệm đã được thực hiện trong 10 năm với mục tiêu chải chuốt thế hệ tiếp theo của các nhà lãnh đạo Alibaba.

Xiaomi, được biết đến với điện thoại thông minh giá tốt, đã công khai tại Hồng Kông vào tháng 7, tăng 5,4 tỷ đô la từ đợt chào bán công khai ban đầu. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty tại Bắc Kinh đã biến động. Nó đạt đỉnh điểm ở mức 21,5 đô la Hồng Kông vào ngày 18 tháng 7, nhưng vào thứ 5 qua đóng cửa ở mức 16,40 đô la Hồng Kông, thấp hơn giá chào bán ban đầu là 17 đô la Hồng Kông.

Công ty cũng nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn thứ tư thế giới, đã báo cáo khoản lợi nhuận bất ngờ 14,6 tỷ NDT (2,1 tỷ đô la Mỹ) trong thông báo kết quả đầu tiên của mình cho quý kết thúc vào tháng 6, so với mức lỗ 11,9 tỷ nhân dân tệ trong cùng kỳ năm ngoái.


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_0000-pham-lan-khanh.jpg

Bí quyết gọi vốn của CEO từng 100 lần bị từ chối

Chuẩn bị số liệu, kế hoạch cụ thể, giữ mối quan hệ, tập trung vào mục tiêu giúp startup đến gần hơn trong việc chinh phục nhà đầu tư.

14-09-2018

0_ceo-vietjet.jpg

CEO Vietjet: Khi khởi nghiệp, đừng tiết kiệm ước mơ

Nữ tỷ phú chia sẻ câu chuyện kinh doanh của Vietjet và gửi lời khuyên khởi nghiệp trước 1.000 đại biểu trong ngoài nước tham dự WEF ASEAN.

14-09-2018

0_0000-a.jpg

CEO EcoTruck: Ứng dụng công nghệ vận tải đang sẵn sàng chuyển đổi ngành logistics Việt Nam

Từ lâu nay, chi phí vận tải, logistics luôn là gánh nặng của mỗi doanh nghiệp. Có khi nào doanh nghiệp giảm được chi phí logistics bằng một cách đơn giản như đặt vé máy bay? Với đòn bẩy về ứng dụng...

13-09-2018

0_0000-le-tan-thanh-tinh.jpg

3 doanh nghiệp start-up Việt được mời tham dự WEF ASEAN 2018

Trong số 80 doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) được mời tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN tại Hà Nội lần này có sự xuất hiện của 3 doanh nghiệp start-up Việt.

13-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY