Chân dung ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank

29-05-2019

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank vừa được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc nhà băng này.

Chân dung ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank

Ông Nguyễn Cảnh Vinh, Quyền Tổng giám đốc Eximbank

HĐQT Eximbank vừa có Nghị quyết 239 về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó tổng giám đốc thường trực làm Quyền Tổng giám đốc Eximbank.

Ông Nguyễn Cảnh Vinh sinh năm 1974 tại Nghệ An, là cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây Dựng và thạc sỹ tại Đại học Latrobe (Australia). Ông có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và trải qua nhiều vị trí quản lý cao cấp, đặc biệt là trong lĩnh vực bán lẻ.

Vào tháng 4/2018, ông được bổ nhiệm về làm Phó tổng giám đốc thường trực Eximbank.

Trước khi về Eximbank, ông Nguyễn Cảnh Vinh là Tổng giám đốc của ngân hàng SeABank. Tuy nhiên, chỉ sau gần 5 tháng ngồi ghế "nóng" tại SeABank, ông Vinh đã từ nhiệm.

Ông cũng từng giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Giao dịch Hội sở Techcombank, Giám đốc Kinh doanh Vùng và sau đó là Phó tổng giám đốc Techcombank trong vòng 3 tháng.

Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh vào vị trí Quyền Tổng giám đốc được đưa ra ngay sau khi Eximbank có Chủ tịch HĐQT mới là ông Cao Xuân Ninh, sau nhiều biến cố trong thời gian gần đây.

Nhìn lại, ngày 22/3, HĐQT Eximbank ban hành nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú - thành viên HĐQT - làm Chủ tịch HĐQT. Tuy nhiên sau đó ông Lê Minh Quốc đã khởi kiện và yêu cầu Tòa án nhân dân TP. HCM áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời dừng nghị quyết bầu bà Tú làm chủ tịch HĐQT.

Mới đây, ngày 14/5, Tòa án nhân dân TP. HCM đã ra quyết định hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời với Eximbank, sau khi phía ông Lê Minh Quốc rút yêu cầu khởi kiện, đồng thời có đơn đề nghị hủy bỏ quyết định khẩn cấp tạm thời.

Cũng trong ngày 14/5, Tòa án nhân dân TP. HCM đã ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án dân sự về việc "tranh chấp giữa các thành viên hội đồng quản trị của công ty cổ phần" giữa ông Lê Minh Quốc và các thành viên HĐQT khác của Eximbank.

Cùng ngày 14/5, ông Lê Minh Quốc cũng có đơn xin từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Một trong những lý do mà ông Quốc nêu ra trong đơn từ nhiệm là "có quá nhiều ý kiến bất đồng và mâu thuẫn khó hòa giải liên quan đến người nắm giữ chức chủ tịch HĐQT Eximbank gần đây". Do vậy, ông Quốc từ nhiệm "vì lợi ích cao nhất của ngân hàng và cổ đông" và dựa trên cơ sở "đa số thành viên HĐQT thống nhất giải pháp đảm bảo an toàn" cho ông.

Ngày 15/5, ông Lê Minh Quốc lại ký Nghị quyết 231 chấm dứt hiệu lực của Nghị quyết 112 ban hành ngày 22/3, là nghị quyết bầu bà Lương Thị Cẩm Tú, thành viên HĐQT làm chủ tịch HĐQT thay ông Lê Minh Quốc. Và nay, như đã đề cập, người ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT Eximbank là ông Cao Xuân Ninh.


Theo Lê Chi - Vietnamfinance

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ceo-nguyen-xuan-dong.png

CEO Vinaconex Nguyễn Xuân Đông từ chức tại công ty con khi cổ phiếu lên kỷ lục

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex ITC, mã: VCR) vừa công bố ông Nguyễn Xuân Đông xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị vì lý do cá nhân. Ông Đông hiện là...

28-05-2019

0_ceo-nam.jpg

'Khoa tồ': Từ dân đua xe trở thành CEO của Tập đoàn FPT và những câu chuyện kinh doanh ấn tượng tuần qua

Chia sẻ câu chuyện kinh doanh của cha đẻ phở 24, Shark Nguyễn Thanh Việt và sếp FPT gây ấn tượng tuần qua.

27-05-2019

0_catz_b.jpg

Thành công đến muộn của 10 CEO từng nếm trải thất bại thời trẻ

Các CEO nổi tiếng như Ray Kroc (McDonald's), Sam Walton (Walmart) hay Robin Chase (Zipcar),... đều thành công với doanh nghiệp do họ sáng lập ở độ tuổi khá muộn sau khi đã trải qua một loạt thất bại...

27-05-2019

0_ceo-MIKGroup-nguyen-vinh-tran.jpg

Tổng giám đốc MIKGroup: 'Đặc khu hay không thì Phú Quốc vẫn rất tiềm năng'

"Đặc khu kinh tế là một chính sách của nhà nước, còn phía nhà đầu tư sẽ căn cứ vào đất đai, tài sản mà họ đang có tại Phú Quốc. Căn cứ trên những tính toán ban đầu về lượng khách đến Phú Quốc cũng như

26-05-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY