Chuyên gia động cơ của BMW sắp trở thành CEO Audi

24-09-2019

Theo tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức, ông Markus Duesmann, chuyên gia phát triển động cơ, đồng thời là người phụ trách mua sắm của BMW, sẽ trở thành CEO của Audi từ ngày 1/4/2020. Ông không phải là nhân sự cấp cao đầu tiên gia nhập ban lãnh đạo của đối thủ sau khi rời BMW.

Trước Markus Duesmann, vào năm 2015, đã có Tiến sĩ Herbert Diess, cựu giám đốc phát triển thương hiệu ôtô BMW đầu quân cho Volkswagen (VW) - tập đoàn sở hữu thương hiệu Audi. Hiện ông Herbert Diess là CEO của VW.

Theo kế hoạch, ông Duesmann sẽ thay thế cựu CEO của hãng xe hơi Audi - Rupert Stadler, người bị bắt vào năm 2018 trong vụ bê bối gian lận khí thải liên quan các xe động cơ diesel của VW (Dieselgate), trong đó các dòng xe thương hiệu Audi giữ vai trò chính, đã xảy ra từ tháng 9/2015. Kể từ tháng 6/2018 đến nay, ông Abraham Schot, thành viên Hội đồng quản trị của Audi phụ trách bán hàng và tiếp thị, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng quản trị tạm thời của hãng Audi thay cho ông Rupert Stadler.

Tuy nhiên, theo tờ Frankfurter Allgemeine Zeitung, vướng mắc hiện nay là hợp đồng của ông Duesmann ký với BMW còn hạn tới ngày 30/9/2019. Do đó, ông Duesmann chưa thể đảm nhận ngay vị trí mới của mình tại Audi. Không rõ BMW và VW đã thương lượng về vấn đề này hay chưa.

Theo hãng tin Reuters, hội đồng quản trị của BMW sẽ tiến hành thảo luận về kế hoạch cho sự ra đi của ông Duesmann trong tương lai gần.


Theo Gia Bảo - Dân trí

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_wework-1.jpg

Giám đốc điều hành của WeWork muốn trở thành 'tổng thống của thế giới'

CEOBANK.VN - CEO Adam Neumann này đã nói trong một cuộc trò chuyện gần đây rằng 'nếu anh ta tranh cử cho cái gì đó, thì đó sẽ là làm tổng thống thế giới. '

25-09-2019

0_Tran-lam-42-630x358x300.jpg

PER-FECTIV Việt Nam: Định vị thương hiệu đúng đắn mang lại sự tăng trưởng bền vững

CEOBANK.VN | VIETKINGS - Để đảm bảo thành công và tăng trưởng bền vững, PER-FECTIV còn xây dựng một hệ thống giá trị cốt lõi hoàn toàn khác biệt với các đối thủ với năm yếu tố: tinh thần không sợ hãi,

23-09-2019

0_wework-executive-adam-neumann.jpg

Thành viên hội đồng quản trị WeWork tìm cách loại bỏ Adam Neumann khỏi vai trò CEO

CEOBANK.VN - Dựa trên số lượng cổ phiếu mà CEO đương nhiệm kiểm soát, Neumann có quyền tự mình thoát khỏi toàn bộ hội đồng quản trị.

23-09-2019

0_ll-3.jpg

Eddie Flores: Từ gã nhập cư nghèo thành ông chủ đế chế đồ ăn nhanh

Eddie Flores, Jr. là người sáng lập và CEO của L&L Hawaiian BBQ - một trong những công ty sở hữu chuỗi cửa hàng nhượng quyền thức ăn nhanh phong cách châu Á lớn nhất tại Mỹ, theo tạp chí Entusinessur.

22-09-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY