COO Facebook Sheryl Sandberg và CEO Twitter rời khỏi hội đồng quản trị

14-01-2018

CEO của Twitter và COO của Facebook sẽ rời khỏi Hội đồng quản trị Disney do bất đồng về đường hướng phát triển của hãng. Disney gần đây đang khởi động để tung ra dịch vụ truyền nội dung trực tuyến (digital streaming) cạnh tranh trực tiếp với Netflix.

CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Disney Bob Iger (ảnh: Business Insider)

CEO Twitter Jack Dorsey và CEO Disney Bob Iger (ảnh: Business Insider)

Ngày hôm qua (12/1), Disney phát hành một thông cáo cho biết Giám đốc Thực thi (COO) của Facebook, bà Sheryl Sandberg và Giám đốc Điều hành của Twitter, ông Jack Dorsey sẽ không tìm cách tái cử vào Hội đồng Quản trị.  

Trong nhiều năm qua, Facebook và Twitter đã nhấn mạnh rằng họ là các công ty công nghệ chứ không phải là các công ty truyền thông. Nhưng trong những tháng gần đây Facebook và Twitter đã phải đối mặt với những yêu cầu đòi hỏi họ phải có sự kiểm soát chặt chẽ hơn với những nội dung xuất hiện trên nền tảng của họ. Trong khi đó Disney lại có những bước đi hướng trực tiếp vào thế giới công nghệ khi chuẩn bị tung ra một dịch vụ truyền nội dung trực tuyến lớn vào năm 2019. Đây chính là lý do hai vị Giám đốc điều hành quyết định chia tay với Disney.

 

“Vì các hoạt động kinh doanh đang tiến triển của chúng tôi và các hoạt động kinh doanh của bà Sandberg và ông Dorse càng ngày càng khó tránh khỏi xung đột liên quan đến các vấn đề quản trị và đường hướng, nên bà Sheryl và ông Dorse sẽ không tìm cách tái cử”, Disney cho biết.

Robert Matschullat, cựu Chủ tịch Công ty Seagram, cũng sẽ rời hội đồng quản trị của Disney vì đã đủ nhiệm kỳ 15 năm. Orin Smith, cựu Giám đốc điều hành của Starbucks Corp, cũng không tiếp tục ngồi chiếc ghế này do quy định giới hạn độ tuổi dưới 74.


Theo Viet Times

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_pham-hong-thai.jpg

CEO HSBC Việt Nam: Ngưỡng của lòng tham

Vào giai đoạn khủng hoảng tài chính châu Á những năm 1997 - 1998, tôi may mắn tham gia thị trường kinh doanh tiền tệ và ngoại hối.

14-01-2018

0_susan-lyne.jpg

Susan Lyne: Hai chữ "trách nhiệm" của CEO làm thay đổi cả cuộc đời

Trách nhiệm là một điều rất lớn lao mà không ai muốn phải gánh vác, nhưng nếu chấp nhận chịu trách nhiệm thì chắc chắn cuộc đời sẽ thay đổi.

13-01-2018

0_CEO_xiaomi_lei_jun2.jpg

Chiến lược giúp startup Xiaomi vô danh sánh ngang Samsung, Apple

Đằng sau những nốt thăng, còn cả những cung trầm chưa ai kể về Xiaomi - chú Phượng Hoàng chờ "cất cánh" của Trung Quốc...

13-01-2018

0_ceo2.jpg

9 bài học đắt giá từ các CEO 'về vườn' năm 2017

Hàng loạt nhà điều hành từ những ngành công nghiệp khác nhau đã rời ghế CEO trong năm 2017, để lại nhiều bài học đắt giá cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào.

13-01-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY