Cựu CEO ABBank về làm Phó chủ tịch Bamboo Airways

27-10-2018

Sau khi rời ghế Tổng giám đốc tại ABBank, bà Dương Thị Mai Hoa đã chuyển sang đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch, kiêm Phó tổng giám đốc tại hãng hàng không Bamboo Airways.

Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao tại công ty thành viên của mình là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Theo đó, HĐQT FLC đã chính thức bổ nhiệm bà Dương Thị Mai Hoa giữ chức Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc tại hãng hàng không từ cuối tháng này. Bà sẽ phụ trách lĩnh vực tài chính của hãng, đúng với chuyên môn tại các vị trí bà từng đảm nhiệm trước đó.

Đáng chú ý, bà Hoa chính là cựu CEO Ngân hàng ABBank mới xin từ nhiệm vì lý do cá nhân khoảng một tuần trước đây. Trước đó, bà chỉ đảm nhiệm vị trí cao nhất trong ban lãnh đạo nhà băng trong chưa đầy 5 tháng.

Bà Dương Thị Mai Hoa sinh năm 1969, tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị kinh doanh của Trường đại học tự do Bruxel, Vương quốc Bỉ liên kết với Trường đại học Kinh tế quốc dân năm 2001. Vị nữ doanh nhân này đã có trên 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính kế toán tại các doanh nghiệp vốn nước ngoài, Tập đoàn đa quốc gia và ngân hàng...

Cuu CEO ABBank ve lam Pho chu tich Bamboo Airways hinh anh 1
Bà Dương Thị Mai Hoa, Phó chủ tịch kiêm Phó tổng giám đốc tại Bamboo Airways.

Trước khi rời ABBank sang làm lãnh đạo cấp cao tại Bamboo Airways bà từng nắm giữ nhiều vị trí cấp cao tại các tập đoàn lớn như Kế toán trưởng Ngân hàng Credit Lyonnais tại Việt Nam (1996-1998); Giám đốc tài chính Công ty Oracle VN Pte. Ltd của Mỹ năm 1998-2007. Sau năm 2007, bà đảm nhiệm vai trò Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối bán lẻ rồi làm Tổng giám đốc Ngân hàng VIB. Đến năm 2013, bà chuyển sang làm Tổng giám đốc khối Ngân hàng doanh nghiệp thuộc Maritime Bank trước khi đầu quân cho Tập đoàn Vingroup từ năm 2014.

Ban lãnh đạo FLC cho biết việc bổ nhiệm bà Mai Hoa là một trong những bước chuẩn bị quan trọng trong việc hoàn thiện bộ máy quản trị và điều hành của Bamboo Airways trước khi ra mắt chuyến bay đầu tiên dự kiến sẽ diễn ra vào quý IV năm nay.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, bà Hoa được đánh giá là nhân sự phù hợp cho những chiến lược và định hướng mà Bamboo Airways đang hướng tới.

Trước đó, hãng hàng không của FLC cũng đã bổ nhiệm ông Adrian Hamilton - Manns, cựu CEO Radixx International khu vực châu Á vào vai trò Giám đốc Thương mại. Ông Adrian Hamilton cũng từng làm Giám đốc Thương mại của hãng hàng không lớn nhất Ấn Độ - IndiGo.


Theo Quang Thắng - Zing.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_00-jack-3.jpg

Top 100 nhà sáng nghiệp nổi tiếng thế giới - Số 25: Mã Vân (Jack Ma), đồng sáng lập Alibaba Group

CEOBANK.VN - Năm 1999, Mã Vân bỏ việc, trở về Hàng Châu cùng với nhóm của mình để thành lập Alibaba, một trang web thương mại kinh doanh tại Trung Quốc trong căn hộ của mình với một nhóm gồm 18 người.

25-10-2018

0_000.jpg

CEO Mai Kiều Liên và hành trình đưa Vinamilk thành doanh nghiệp 13 tỷ USD

Qua 40 năm, Vinamilk đạt giá trị vốn hóa 13 tỷ USD nhưng bà Mai Kiều Liên vẫn còn những khát vọng đưa doanh nghiệp vươn xa hơn nữa.

25-10-2018

0_0000ceo-minh-tuan-fptsw1-15.jpg

CEO FPT Software: ‘Khoán dự án để tạo giá trị thặng dư đột phá’

“FPT Software áp dụng chính sách khoán dự án với mong muốn các CBNV tăng cường sự sáng tạo, tạo ra nhiều đột phá mới chứ không chỉ là cần cù, chăm chỉ. Có như vậy dự án mới thu về nhiều giá trị thặng...

25-10-2018

0_00-IBM-Interview.jpg

IBM Việt Nam có tổng giám đốc mới

Ông Tan Jee Toon có 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT và đã từng đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc của IBM Việt Nam trong giai đoạn 2013 - 2015.

24-10-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY