Doanh nhân Lưu Nga: 'Phụ nữ thành công bị soi xét hơn cả đàn ông'

08-02-2018

Trên trang cá nhân, CEO của thương hiệu thời trang trong nước cho rằng, phía sau cuộc sống của một nhà lãnh đạo nữ, mức độ thành công bao gồm cả thiên chức phụ nữ. CEO là sứ mệnh, làm phụ nữ là bản năng.

Lưu Nga cho rằng, khi nhắc tới phụ nữ trong vai trò làm quản lý hay CEO, người ta thường nghĩ đến hình ảnh quyền lực, mạnh mẽ, giỏi giang và có khi là lạnh lùng, bận rộn... Nếu người phụ nữ thất bại thì sẽ bị lãng quên, kèm theo sự thương cảm nhưng nếu thành công sẽ bị soi xét hơn cả đàn ông. Đàn ông soi, đàn bà soi, người ngoài soi, người nhà soi... 

Nhưng thực ra, phía sau cuộc sống của một nhà lãnh đạo, CEO nữ thì mức độ thành công của họ bao gồm cả thiên chức phụ nữ nên dù họ thành công hay thất bại trong kinh doanh thì họ vẫn đáng được thông cảm, yêu thương và nhìn nhận dưới góc độ làm một người mẹ, hay phái yếu. Người phụ nữ hiểu biết sẽ không phán xét người đàn bà khác, cũng như người đàn ông chân chính sẽ không vô cảm với phụ nữ quanh mình.

"Viết vì sáng nay đưa con đi học, dậy sớm rồi nhưng vẫn chạy theo con mang theo hộp thức ăn cố bón cho con, và vô tình anh trai chụp được... tự nhiên thấy mình trong bức ảnh, xuyên qua nhiều năm vẫn vậy... với tất cả niềm hạnh phúc của một người mẹ bình thường mà ít ai biết đến... và tự thấy CEO là sứ mệnh, làm phụ nữ là bản năng! Vì vậy, dù có khó khăn hay gì đi nữa, được làm phụ nữ thực sự là một may mắn" - Lưu Nga chia sẻ. 

Trước đây, khi trả lời một báo điện tử, GS Lê Thị Quý – Viện trưởng Viện nghiên cứu giới và Phát triển cũng đồng ý với quan điểm của nữ CEO. GS cho biết, phụ nữ làm lãnh đạo không bao giờ là điều dễ dàng và luôn bị thua thiệt với nam giới, kể cả khi có trình độ cao hơn.

GS Quý lý giải, nguyên nhân chính xuất phát từ định kiến xã hội khi trong suy nghĩ của mọi người luôn cho rằng: "Nam giới mới là người lãnh đạo, phụ nữ chỉ là người thừa hành chứ không phải người lãnh đạo".

Qua trải nghiệm thực tế và các nghiên cứu, GS Quý cho rằng: "Khi phụ nữ làm lãnh đạo trong một cơ quan nào đó, những người nam giới dưới quyền thường không thoải mái. Khi người phụ nữ quyết định một việc gì đó, một số người lại cho rằng "gà mái, gáy thay gà trống" và không thực hiện quyết định đó đến nơi đến chốn Hay thậm chí, chính những người phụ nữ với nhau, họ cũng ghen tị và cho rằng: cùng là phụ nữ với nhau, sao họ lại lãnh đạo mình".

Không chỉ có vậy, một người phụ nữ khi làm lãnh đạo, nếu xảy ra sự việc gì đó thường hay bị "ném đá" nhiều hơn là nam giới làm lãnh đạo.

"Với những gia đình có chồng làm lãnh đạo, khi đi làm về người chồng không phải làm gì hết và sẵn "cơm bưng nước rót". Còn đối với những gia đình người vợ làm lãnh đạo, về nhà họ vẫn phải lo chăm con cái, nấu cơm, làm những việc vặt trong gia đình…

Dẫu gặp nhiều khó khăn song cùng với sự phát triển song phụ nữ thành công trên thương trường, có vị thế cao trong xã hội càng ngày nhiều. Cùng với thời gian, họ cũng nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ từ phía người thân, gia đình để hoàn thành trách nhiệm. Đồng thời, nhận được sự ghi nhận của mọi người cho những đóng góp và cống hiến của mình. 


Theo Thời đại

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_ngo-minh-duc.jpg

Doanh nhân Ngô Minh Đức, Chủ tịch HG Holdings: Đi đúng rồi sẽ đến đích

Con át chủ bài trong chiến lược phát triển tương lai của ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch HG Holdings là một cái tên rất mới, Gotadi – trang web đặt vé máy bay, khách sạn... Nhưng ông Đức cho rằng, cái tên...

07-02-2018

0_phan-huu-loc.jpg

CEO Đào tạo nhân lực Việt Phan Hữu Lộc: Hạnh phúc từ việc truyền cảm hứng cho doanh nhân

Kinh doanh trong lĩnh vực đang trở nên “nở rộ” là đào tạo kỹ năng cho lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp, CEO Phan Hữu Lộc đã tạo nên sự khác biệt và thành công bằng sự nhiệt huyết trong cách truyền...

06-02-2018

0_2030.jpg

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 có nữ chủ tịch đầu tiên sau 8 nhiệm kỳ

Lễ bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 9 (2018-2020) của CLB Doanh nhân 2030 vừa diễn ra thành công, với chức danh nữ chủ tịch đầu tiên thuộc về chị Trần Thị Thanh Hằng.

06-02-2018

0_d-thanh-tinh-1.jpg

Tổng giám đốc Công ty Nội thất Tứ Hưng: Thích điều mình làm là tự do

Hai lần thất bại, nợ tiền tỷ, gia đình gần như ly tán nhưng ông Đỗ Thanh Tịnh - Tổng giám đốc Công ty Tứ Hưng không nản chí và vẫn miệt mài trên hành trình đưa Tứ Hưng trở thành một trong hai thương...

06-02-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY