Doanh nhân Trần Uyên Phương: 'Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với chính phủ và cộng đồng'

20-06-2019

Trao đổi với Tạp chí Nhà Đầu tư, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương khẳng định: "Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời cũng thông qua báo chí để truyền tải đầy đủ, đa chiều các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với công chúng".

Doanh nhân Trần Uyên Phương: 'Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với chính phủ và cộng đồng'

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Uyên Phương.

- Bà đánh giá thế nào về vai trò và vị trí của báo chí đối với sự phát triển của doanh nghiệp nói chung và Tân Hiệp Phát nói riêng?

Bà Trần Uyên Phương: Báo chí là cầu nối hữu hiệu giữa doanh nghiệp với chính phủ và cộng đồng. Đây là mối quan hệ hai chiều, gắn bó và hỗ trợ lẫn nhau. Doanh nghiệp cần có báo chí để có thêm các thông tin hữu ích phục vụ sản xuất kinh doanh; đồng thời cũng thông qua báo chí để truyền tải đầy đủ, đa chiều các thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình đến với công chúng.

Sự ghi nhận của báo chí đối với các thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp là một việc làm thiết thực để động viên, khích lệ những thành quả lao động sáng tạo của doanh nghiệp và người lao động. Ở khía cạnh khác, báo chí còn tham gia rất tích cực vào việc giải quyết những vướng mắc, khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, trong nhiều trường hợp báo chí còn giúp doanh nghiệp nhìn ra những non kém, thiếu sót để cải tiến, tiếp tục vươn lên.

- Theo bà, bí quyết thành công của Tân Hiệp Phát có dấu ấn gì từ công tác truyền thông và cộng đồng báo chí?

Để có được Tân Hiệp Phát như ngày hôm nay, ngoài sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hơn 4.000 cán bộ công nhân viên thì chúng tôi còn nhận được sự quan tâm, đồng hành rất lớn từ cộng đồng báo chí trong nhiều năm qua.

Thông qua báo chí truyền thông, người tiêu dùng trong nước hiểu kỹ và sâu hơn về các thức uống có nguồn gốc tự nhiên, tốt cho sức khỏe do Tân Hiệp Phát sản xuất như Trà Xanh Không Độ, Trà Thanh Nhiệt Dr Thanh…, nhờ đó các sản phẩm của Tân Hiệp Phát được hàng triệu người tiêu dùng hiểu, tin tưởng và chọn sử dụng mỗi ngày, bởi thông tin từ báo chí có quy định cụ thể và được kiểm soát nên đây là nguồn thông tin đáng tin cậy cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

- Có người nhận định rằng, việc quảng bá một sản phẩm của doanh nghiệp đến với cộng đồng có thể qua nhiều kênh, nhưng qua kênh báo chí là quan trọng nhất, bà thấy ý kiến này thế nào?

Trong bối cảnh hiện nay, thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có thể được biết đến rộng rãi và đa chiều trên rất nhiều kênh như báo chí và các kênh mạng xã hội. Nhưng báo chí vẫn là kênh thông tin quan trọng nhất đối với người tiêu dùng bởi nguồn tin được đăng tải trên các kênh này có sự kiểm chứng và kiểm soát chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo sự khách quan.

Tôi mong muốn báo chí sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình trong việc thúc đẩy cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước, cầu nối doanh nghiệp với thị trường, người tiêu dùng và với đối tác trong và ngoài nước. Từ đó góp phần tạo ra môi trường cạnh tranh bình đẳng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, đóng góp nhiều hơn vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước.


Theo Phong Cầm - DIỄN ĐÀN VNF

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

6889_chau-quan-phi-04.jpg

Nữ doanh nhân Châu Quần Phi: Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất thế giới chia sẻ 3 lời khuyên để thành công

CEOBANK.VN - Với công việc kinh doanh hiện tại, ít ai nghĩ rằng bà Châu Quần Phi đã lớn lên trong sự nghèo khó, phát triển công tư từ căn hộ của gia đình và đã có ý định tự tử do tài chính eo hẹp. Sự...

30-06-2019

0_tim-cook-1536-1152.jpg

Sau khi tiếp quản Apple, Tim Cook mới học được 'sự khác biệt nội hàm giữa sự chuẩn bị và sự sẵn sàng'

CEOBANK.VN - Tim Cook đã đưa ra lời khuyên cho các sinh viên tốt nghiệp Stanford vào cuối tuần qua dựa trên kinh nghiệm của ông khi bước chân vào thay vị trí của Steve Jobs với tư cách là CEO của...

20-06-2019

0_nham-chinh-phi-006.jpg

CEO Huawei: 'Chúng tôi sẽ mất 30 tỷ USD doanh thu trong 2 năm tới'

Trong một chia sẻ mới đây, Nhậm Chính Phi - người sáng lập, CEO của hãng công nghệ Huawei, dự báo các lệnh cấm vận của Mỹ có thể khiến hãng này mất khoảng 30 tỷ USD doanh thu trong vòng 2 năm tới,...

19-06-2019

6921_Cook-Vs-Zuckerberg-Apple-Vs-FB.jpg

Tim Cook, Mark Zuckerberg thuộc top CEO hàng đầu trong 7 năm liên tiếp

CEOBANK.VN - Tổng cộng có 27 CEO của ngành công nghệ đã lọt vào danh sách Glassdoor trong năm nay. Tim Cook đã tăng cao hơn trong danh sách từ số 96 lên vị trí 69 và Zuckerberg đã giảm từ vị trí thứ...

19-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY