Elon Musk, Bill Gates và Warren Buffett đồng thuận: Bây giờ là thời đại tốt nhất để sống

26-07-2019

CEOBANK.VN - Bạn sẽ dễ dàng có được sự lạc quan khi bạn là một tỷ phú như Musk, Gates và Buffett. Bill Gates nói rằng ông lạc quan về tương lai vì ông biết rằng những tiến bộ trong kiến ​​thức của con người đã cải thiện cuộc sống cho hàng tỷ người, và ông tự tin chũng sẽ tiếp tục như vậy.

CEO của Tesla Elon Musk phát biểu trong cuộc họp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường tại Bắc Kinh vào ngày 9 tháng 1 năm 2019.MARK SCHIEFELBEIN | AFP | Getty Images

Elon Musk là một người lạc quan: Không có thời đại nào tốt hơn để sống, Musk nói.

"Nhân loại có thể giải quyết rất nhiều đau khổ xảy ra trên thế giới và làm cho mọi thứ tốt hơn rất nhiều. Tôi nghĩ rất nhiều lần mọi người khá tiêu cực về hiện tại và tương lai, nhưng thực sự nếu bạn là một sinh viên của lịch sử, khi nào bạn thực sự muốn sống?",  Musk nói vào một sự kiện Neuralink tại Học viện Khoa học California.

"Ngày nay là thời điểm tốt nhất, tốt hơn nhiều. Những người nghĩ rằng quá khứ tốt hơn là không đọc đủ lịch sử," Musk nói.

Bill Gates cũng đã đưa ra một lập luận tương tự với Musk.

Để làm bằng chứng, Gates sử dụng các ví dụ từ sách của nhà tâm lý học, giáo sư Steven Pinker, cuốn sách "Enlightenment Now", năm 1920, một người bình thường dành 11,5 giờ mỗi tuần để giặt giũ, và năm 2014, đã giảm xuống còn một tiếng rưỡi, Gates viết trên Gates Notes của ông. Ông cũng lưu ý rằng điểm số IQ toàn cầu đang tăng ba điểm IQ mỗi thập kỷ nhờ dinh dưỡng tốt hơn và môi trường sạch hơn hỗ trợ phát triển trí não.

"Thế giới đang trở nên tốt đẹp hơn, ngay cả khi nó không cảm thấy như vậy", Gates  đã viết trong bài đăng năm 2018.

Sau đó, một ý kiến đồng thuận cũng như thế là của Warren Buffett: Trong khi nhà đầu tư thúc giục rằng sự bất bình đẳng giàu có rõ rệt ở Mỹ cần được giải quyết, ông nói rằng chủ nghĩa tư bản và đất nước gia tăng sự giàu có giúp cho đây là thời điểm tốt nhất để sống.

Warren Buffett, Chủ tịch kiêm CEO của Berkshire Hathaway.

"Người Mỹ thời kỳ đầu không thông minh hơn hay làm việc chăm chỉ hơn những người làm việc từ thế kỷ này sang thế kỷ khác trước họ. Nhưng những người tiên phong mạo hiểm đó đã tạo ra một hệ thống giải phóng tiềm năng của con người và những người kế thừa của họ được xây dựng dựa trên nó", Buffett đã viết trong lá thư năm 2016 của mình cho các cổ đông của Berkshire Hathaway.

Kết quả là mỗi thế hệ có một cuộc sống tốt hơn so với quá khứ.

Huyền thoại đầu tư Buffett cho biết: "Sáng tạo kinh tế này sẽ mang lại sự giàu có ngày càng tăng cho thế hệ con cháu của chúng ta trong tương lai. Vâng, việc xây dựng sự giàu có sẽ bị gián đoạn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó sẽ không dừng lại."

Bạn sẽ dễ dàng có được sự lạc quan khi bạn là một tỷ phú như Musk, Gates và Buffett. Bill Gates nói rằng ông lạc quan về tương lai vì ông biết rằng những tiến bộ trong kiến ​​thức của con người đã cải thiện cuộc sống cho hàng tỷ người, và ông tự tin chũng sẽ tiếp tục như vậy.

Khang Nguyễn - CEOBANK.VN / CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

7117_intel-OMalley-moore-tease_indlle.jpg

Intel vượt tuổi 50: Gordon Moore và việc thành lập Intel

CEOBANK.VN - Nhà sáng lập Gordon Moore, sáng lập Intel cùng với Robert Noyce, đã nói về việc rời khỏi Fairchild Semiconductor; việc đặt tên của Intel; sự lựa chọn của Thung lũng Silicon - đặc biệt là...

27-07-2019

0_bernard_152503.jpg

Bernard Arnault vượt qua Bill Gates và trở thành người giàu thứ hai trên thế giới

CEOBANK.VN - Sở hữu khối tài sản ròng hơn 107,6 tỷ USD vị tỷ phú được mệnh danh là "con sói trong chiếc áo cashmere" có một cuộc sống mà nhiều người mơ ước ở tuổi 70. Ông chính là chủ tịch của tập...

25-07-2019

0_ceo-pham-the-hiep.jpg

Ngân hàng Quốc dân chính thức có CEO mới

Ông Phạm Thế Hiệp đã chính thức được đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc ngân hàng sau hơn 2 tháng tại vị Quyền tổng giám đốc.

25-07-2019

0_nham-chinh-phi.jpg

Ông chủ Huawei cho biết Tập đoàn có thể ký thỏa thuận 'không backdoor' với bất kỳ quốc gia nào

CEOBANK.VN - Huawei Technologies, tập đoàn công nghệ và viễn thông Trung Quốc chịu sức ép từ Hoa Kỳ, đã sẵn sàng ký một thỏa thuận "không cửa hậu" với bất kỳ quốc gia nào, người sáng lập của hãng nà...

24-07-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY