Facebook lâm nguy, Mark Zuckerberg kiên quyết giữ ghế CEO

22-11-2018

Năm 2018, Facebook thay đổi hầu hết vị trí quản lý cấp cao sau hàng loạt bê bối bị phanh phui. Tuy vậy, Mark Zuckerberg vẫn hy vọng giữ chức CEO trong nhiều thập kỷ nữa.

Trước hàng loạt bê bối trong năm 2018, các nhà đầu tư của Facebook đang liên tục yêu cầu thay đổi chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc điều hành của công ty.

Nhưng trong cuộc phỏng vấn ngày 21/11 với CNN, Mark Zuckerberg khẳng định ông vẫn sẽ tiếp tục làm CEO và Sheryl Sandberg vẫn giữ chức COO của mạng xã hội này.

"Sheryl là một phần quan trọng của Facebook và đang nỗ lực để giải quyết các vấn đề mà công ty đang gặp phải. Cô ấy là cộng sự quan trọng của tôi trong suốt 10 năm. Tôi hy vọng chúng tôi có thể tiếp tục làm việc cùng nhau trong nhiều thập kỷ nữa", Zuckerberg nói với CNN.

Facebook lam nguy, Mark Zuckerberg kien quyet giu ghe CEO hinh anh 1

 Mark Zuckerberg không có kế hoạch sẽ từ bỏ hai vị trí lãnh đạo cao nhất của Facebook là chủ tịch và giám đốc điều hành. Ảnh: CNN.

Khi được hỏi liệu Zuckerberg có ý định rời khỏi ghế chủ tịch hội đồng quản trị hay không, CEO Facebook nói: "Không nằm trong kế hoạch của chúng tôi".

Ngày 14/11, New York Times (NYT) đăng tải bài báo 6.000 chữ gây chấn động về những bê bối liên quan đến chính trị và dữ liệu người dùng của Facebook.

Bằng một cuộc điều tra kéo dài hàng tháng của một nhóm phóng viên, NYT đã phơi bày gần như toàn bộ cách Facebook xử lý những bê bối "tày trời" của mình.

Năm 2018, Facebook có sự thay đổi mạnh trong cơ cấu nhân sự. Tháng 4/2018, Jan Koum, người sáng lập WhatsApp thứ hai rời đi. Đến tháng 6/2018, Elliot Schrage, Phó chủ tịch truyền thông và chính sách của Facebook thôi việc. Hai tháng sau đó, Alex Stamos, Giám đốc An ninh Facebook từ chức.

Facebook lam nguy, Mark Zuckerberg kien quyet giu ghe CEO hinh anh 2

 Mark Zuckerberg hy vọng sẽ tiếp tục làm việc với Sheryl Snadberg trong nhiều thập kỷ tới. Ảnh: CNN.

"Đội ngũ quản lý của Facebook cuối năm 2018 hoàn toàn khác với đầu năm. Về sản phẩm và kỹ thuật, chúng tôi tái cơ cấu mọi thứ", Zuckerberg nói với CNN.

Trong buổi phỏng vấn, Zuckerberg cũng chỉ ra những gương mặt mới trong bộ máy của mình ở các vị trí như tiếp thị, quan hệ đối tác và truyền thông. Nick Clegg, cựu Phó Thủ tướng Vương quốc Anh cũng được Facebook tuyển dụng cho vị trí giám đốc các đối ngoại toàn cầu.

Tuy nhiên, vị trí chủ tịch và giám đốc điều hành vẫn do Mark Zuckerberg nắm giữ. Tại Facebook, Zuckerberg nắm 60% cố phiếu có quyền biểu quyết. Điều này cho thấy CEO 34 tuổi vẫn là người quyền lực nhất của Facebook dù chuyện gì có xảy ra.


Theo Phương Uyên - Zing.vn

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000000-tran-ngoc-thai-son-Tiki_1.jpg

CEO Tiki chia sẻ nguyên tắc chọn thị trưởng của startup

Tại lễ trao giải startup Việt 2018 mới đây, CEO Tiki đã có cuộc trao đổi với chúng tôi về những kinh nghiệm dành cho các startup.

22-11-2018

0_0000-adyen2.jpg

1000 Nhà sáng lập Công nghệ tài chính thế giới - Số 19: Pieter van der Does, đồng sáng lập kiêm CEO công ty thanh toán toàn cầu Adyen (Hà Lan)

CEOBANK.VN - Pieter van der Does và Arnout Schuijff là các doanh nhân tỷ phú Internet Hà Lan. Họ là đồng sáng lập của Adyen, công ty thanh toán đa dịch vụ thanh toán gia công phần mềm cho các thương...

21-11-2018

0_00000000-im-26405.jpg

Jeff Bezos: 'Ngày nào đó Amazon phải sụp đổ, nhưng chúng tôi cố gắng để điều đó đến thật chậm'

Đáp trả những lo lắng của nhân viên về tương tai của công ty, CEO Jeff Bezos cho biết nếu một ngày Amazon sụp đổ, hãng sẽ cố gắng trì hoãn ngày đó thật lâu, bằng cách "biến khách hàng trở thành nỗi ám

21-11-2018

0_0000000-d.jpg

Giám đốc điều hành huyền thoại Carlos Ghosn bị bắt, bị trục xuất khỏi Nissan

CEOBANK.Vn - Cùng với Ghosn, giám đốc hội đồng quản trị Nissan Greg Kelly cũng bị cáo buộc bởi chính quyền Nhật Bản về hành vi sai trái về tài chính.

20-11-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY