Founder & CEO của Đồng hồ Việt Viwat: 'Viwat và Curnon là hai phong cách khác nhau'

06-08-2018

Trên thị trường đồng hồ đeo tay Việt Nam hiện nay đang chứng kiến sự xuất hiện của 2 thương hiệu đồng hồ Việt là Viwat và Curnon. Với việc Curnon vừa gọi vốn thành công trên Shark Tank và đem lại những sự hứng khởi từ cộng đồng Start up Việt. Anh Ngô Xuân Thạnh – CEO và Founder của thương hiệu đồng hồ Việt Viwat đã có những chia sẻ về sự kiện này .

Founder & CEO của Đồng hồ Việt Viwat: “Viwat và Curnon là hai phong cách khác nhau”

 
Chào anh, vừa qua Curnon đã gọi vốn thành công trên Shark Tank, cũng là một Founder của thương hiệu đồng hồ Việt, không biết anh có suy nghĩ gì về việc này?

Mình muốn gửi lời chúc mừng tới Curnon. Các bạn ấy đã đầu tư rất nhiều công sức, chăm chút sản phẩm của mình nên đây là thành quả xứng đáng với Curnon. Chúc mừng các Shark đã đầu tư vào Curnon. Mình cho rằng đây là một thương vụ đầu tư sẽ đem lại nhiều hiệu quả trong tương lai.

Sau thành công của Curnon, không biết Viwat của anh có tiếp nối để lên Shark Tank ?

Với mẫu đầu tiên, Viwat I - Sài Gòn, Viwat đã có doanh thu đạt mục tiêu đề ra và nhận được nhiều phản hồi tích cực. 100% khách hàng của Viwat đều rất tuyệt vời vì họ đã sẵn sàng thử một sản phẩm mới với những góp ý chân thành nhất. Viwat luôn muốn gửi lời cảm ơn tới họ. Viwat cũng có tham vọng lớn và hiện cũng đang tìm kiếm nhà đầu tư. Nhưng thật sự thì hiện tại Viwat chưa biết gọi vốn ở đâu. Shark Tank cũng là một kênh mà Viwat cân nhắc nhưng chắc phải bỏ qua vì các Shark chắc hết room cho đồng hồ rồi (Cười)

Anh cho rằng điểm cơ bản khác nhau giữa sản phẩm của Viwat và Curnon là gì?

Nếu dựa trên các sản phẩm đầu tiên của hai thương hiệu, mọi người cũng khá dễ nhận thấy. Viwat định hướng là sản phẩm đậm bản sắc Việt, với các thiết kế mang tính biểu tượng của đất nước. Còn Curnon với thiết kế truyền thống là sản phẩm đại diện cho một phong cách sống trẻ, thời trang, ưa tự do, trải nghiệm.

Founder & CEO của Đồng hồ Việt Viwat: “Viwat và Curnon là hai phong cách khác nhau” - Ảnh 1.

Sản phẩm đầu tiên của đồng hồ Việt Viwat – Viwat I Sài Gòn

Anh có thể chia sẻ một chút về quá trình hình thành Viwat và mục tiêu trong tương lai của Viwat?

Ý tưởng cho ra đời Viwat thật sự cũng bắt đầu theo một cách rất đơn giản. Mình yêu thích các thiết kế của đồng hồ và cũng yêu thích kinh doanh. Mình muốn làm một điều gì đó có ý nghĩa cho đất nước mình và điều đó phải đủ lớn. Tất cả các yếu tố đó hội tụ lại tạo nên ý tưởng làm đồng hồ thương hiệu Việt. Do đó mình bắt tay vào việc lập ra Viwat.

Viwat lấy các thiết kế về biểu tượng, nét đẹp của Việt Nam làm xương sống. Với thiết kế đầu tiên, Viwat đã chọn Sài Gòn. Viwat mong muốn tạo ra những sản phẩm đẹp, không chỉ dành riêng cho người Việt, mà còn có thể xuất khẩu, giới thiệu tới bạn bè quốc tế những nét đẹp, hình ảnh con người Việt trong tương lai. Viwat muốn xuất khẩu hình ảnh Việt.

Viwat I Sài Gòn dành cho cả nam và nữ

.Xuất khẩu hình ảnh Việt? Anh có thể chia sẻ thêm chút về định hướng này?

Như mình đã nói, tất cả các thiết kế của Viwat đều sẽ bám vào các biểu tượng, nét đẹp của con người Việt Nam. Mình hi vọng tương lai có thể xuất khẩu Viwat sang các nước khác. Mình muốn khi bạn bè quốc tế đeo Viwat, họ không những cảm nhận được vẻ đẹp của sản phẩm mà còn muốn tới thăm đất nước mình.


Theo Nhịp sống kinh tế

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_000-kim_hung_1.jpg

CEO Phạm Kim Hùng - Thần đồng toán học từ chối Silicon Valley về nước khởi nghiệp chinh phục thị trường toàn cầu trị giá 1.300 tỷ USD

Cách đây hơn 10 năm, Phạm Kim Hùng được mọi người gọi là “cậu bé vàng” của Toán học Việt Nam với 2 năm liên tiếp đoạt huy chương vàng, bạc Olympic Toán quốc tế. Hôm nay, hãy cùng topITworks tìm...

05-08-2018

0_Instagram-ceo2.jpg

CEO Instagram: Từ ước mơ làm DJ đến tỷ phú nổi tiếng thế giới

Từng mong muốn trở thành DJ chuyên nghiệp, việc học ngôn ngữ lập trình đã tạo nên bước ngoặt lớn cho cuộc đời của "cha đẻ" ứng dụng Instagram phổ biến toàn thế giới.

05-08-2018

0_vietnam-airlines-CEO.jpg

CEO Vietnam Airlines: 'To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu không nhanh và không chịu thay đổi'

"Người ta nói thời đại này là thời đại ông làm nhanh mới thắng, chứ không phải làm to mới thắng. To rất nhiều lợi thế, nhưng sẽ bị đâm thủng bụng nếu mình không nhanh và không chịu thay đổi…", CEO...

04-08-2018

0_03.jpg

Andrew Hunte, CEO của startup tìm việc Adzuna: Tinh thần khởi nghiệp đã giúp tôi chiến thắng bệnh ung thư

Khi sự nghiệp đạt đến đỉnh cao, cũng là lúc Andrew Hunter nhận được tin mình mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

02-08-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Ban biên tập: 0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY