General Electric lần đầu lựa chọn CEO là người nước ngoài

02-10-2018

CEOBANK.VN - Sự thay đổi lãnh đạo phản ánh một cảm giác ngày càng hoảng loạn về công ty. GE cho biết họ sẽ bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập cho năm 2018.

H. Lawrence Culp, Jr., CEO mới của GE

 

Trong nhiều thế hệ, General Electric giữa vị trí là một biểu tượng của sự tinh anh của Mỹ và sự ổn định của công ty. Công ty, với nguồn gốc nền tảng Thomas Edison, là một nhà tiên phong trong các loại thiết bị công nghiệp, thiết bị gia dụng và động cơ máy bay, hình thành xương sống của nền kinh tế Mỹ thế kỷ 20.

Công ty đã được lãnh đạo bởi Jack Welch trong hai thập niên, cả hai giám đốc điều hành đều sợ và tôn kính kỷ luật từ quản lý của mình. 

Nhưng hàng thập kỷ trì trệ tại công ty đã đánh một hồi chuông cảnh báo - một sự sụt giảm lên đến đỉnh điểm vào thứ 2 trong sự bất ngờ của giám đốc điều hành của công ty, John Flannery, chỉ sau một năm làm việc và thông báo rằng họ sẽ phải viết giảm bớt hoạt động kinh doanh điện năng khổng lồ của mình, hấp thụ hiệu quả khoản lỗ 23 tỷ đô la trong quá trình này.

Cuộc đấu tranh của GE nhấn mạnh cách chủ nghĩa tư bản Mỹ có thể không tha thứ cho các công ty chậm chạp để áp dụng một tầm nhìn rõ ràng cho sự thành công trong nền kinh tế thế kỷ 21 bị chi phối bởi công nghệ cao. Công ty bị cản trở bởi những sai lầm chiến lược, bao gồm các khoản đầu tư theo thời gian kém. Nó mở rộng thành các ngành công nghiệp năng lượng và dầu mỏ ở các đỉnh thị trường, trả cho đồng đô la hàng đầu cho những gì hóa ra là các khoản đầu tư tầm thường. Nó đã bán hết một phần danh mục đầu tư tài chính của mình, GE Capital, ở mức thấp nhất thị trường.

Tất cả đã nói, GE đã mất khoảng một nửa nghìn tỷ đô la về giá trị kể từ khi Welch nghỉ hưu năm 2001. Welch trao cho Jeffrey R. Immelt, mà trong khoảng thời gian này GE có cổ phiếu hoạt động kém nhất trong trung bình công nghiệp Dow Jones. không bị phá sản. GE năm nay, thành viên ban đầu duy nhất còn lại của Dow, đã mất đi vị thế của mình trên chuẩn mực chip xanh đối với Apple. 

Vào thứ hai, GE chọn H. Lawrence Culp, cựu giám đốc điều hành của Danaher Corp., để tiếp quản. Đây là lần đầu tiên một người ngoài đảm nhiệm công tác điều hành.

Larry là giảng viên cao cấp tại Trường Kinh doanh Harvard, tập trung vào lãnh đạo, chiến lược và quản lý chung trong các chương trình MBA và điều hành giáo dục. Ông cũng là cố vấn cao cấp tại Bain Capital Private Equity, một thành viên của Hội đồng Quản trị Tập đoàn T. Rowe Price Group.

Sự thay đổi lãnh đạo phản ánh một cảm giác ngày càng hoảng loạn về công ty. Cùng với cuộc hẹn của Culp, GE cho biết họ sẽ bỏ lỡ kỳ vọng thu nhập cho năm 2018.

GE từ lâu đã giữ một vị trí trong ngành kinh doanh của Mỹ cho năng lực quản lý và nhiều năm ổn định. Nó đã làm cho các thiết bị và động cơ phản lực và mạo hiểm vào tài chính, chăm sóc sức khỏe và thậm chí cả phương tiện truyền thông như là chủ sở hữu lâu dài của NBCUniversal. Nó đã chạm vào cuộc sống và danh mục đầu tư của hàng trăm triệu người Mỹ và người tiêu dùng trên toàn thế giới.

 


Khang Nguyễn - CEOBANK.VN

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_le-quynh-khanhjpg.jpg

Nữ CEO của NextFit: 'Khởi nghiệp giống như đi trên lớp băng mỏng'

Lê Quỳnh Khanh là đồng sáng lập và CEO của NextFit – ứng dụng di động cung cấp giải pháp luyện tập cá nhân, kết nối HLV cá nhân tại nhà. Chị đồng thời cũng là Giám đốc Sáng tạo (Creative Director) của

02-10-2018

0_doan-van-hieu-em.jpg

Tân CEO Thế Giới Di Động đặt mục tiêu để vượt qua chính mình

Trẻ tuổi, nhiệt huyết và đầy quyết tâm, tân CEO Thế Giới Di Động được đánh giá là sẽ mang đến nguồn năng lượng mới, viết tiếp câu chuyện đầy tự hào của Thế Giới Di Động.

30-09-2018

0_canada-homesjpg.jpg

CEO Canada Homes: Đam mê sẽ thành hiện thực nếu bạn không ngừng khao khát và theo đuổi ước mơ

“Đam mê thực hiện ước mơ, dám dấn thân, nếm mùi thất bại và đi lên từ chính đôi chân mình là một phần của thành công” – chị Clara Thủy Nguyễn - CEO Canada Homes chia sẻ về hành trình khởi nghiệp của...

30-09-2018

0_li2.jpg

CEO Baidu Lý Ngạn Hoành: 'Trí tuệ nhân tạo sẽ có tác động lớn hơn internet'

CEOBANK.VN - Lý Ngạn Hoành (hay Robin Li Yanhong), đồng sáng lập kiêm CEO của Baidu, ước tính tác động của AI sẽ rất lớn, sẽ có 'nhiều cơ hội hơn so với các mối đe dọa'

29-09-2018

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  -  0902 813 275

Email: 

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY