Giám đốc chiến lược và tài chính của Best Buy vừa đảm nhận vai trò CEO của công ty

12-06-2019

CEOBANK.VN - Corie Barry là cựu giám đốc tài chính của Best Buy, và cô cũng đã đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát chiến lược và hoạt động. Công ty đã có một bước ngoặt ấn tượng dưới thời của cựu CEO Hubert Joly.

Giám đốc chuyển đổi chiến lược và tài chính của Best Buy, Corie Barry, vừa trở thành CEO của công ty.

Giám đốc điều hành mới của Best Buy, Corie Barry, đã chính thức nắm quyền lãnh đạo nhà bán lẻ điện tử vào thứ ba.

Công ty đã có một bước ngoặt ấn tượng trong nhiệm kỳ của người tiền nhiệm Barry, Hubert Joly. Trong thập kỷ qua, Best Buy chuyển đổi từ một cửa hàng lớn được cho là đang vật lộn trước suy thoái kinh tế và cạnh tranh từ các nhà bán lẻ trực tuyến thành một nhà bán lẻ mạnh mẽ cả trực tuyến và ngoại tuyến.

"Sự lựa chọn thời điểm chuyển đổi CEO có lẽ là một nghệ thuật hơn là khoa học", Keith Joly nói với các nhà đầu tư trong cuộc gọi hội nghị vào ngày 23 tháng 5, sau khi công ty báo cáo kết quả quý đầu tiên.

Ông nói thêm rằng đây là thời điểm thích hợp để kích hoạt sự thay đổi trong lãnh đạo vì công ty đã đạt được những gì ông muốn đạt được khi tham gia Best Buy vào năm 2012.

"Về cơ bản, chúng tôi đã đạt được mục tiêu doanh thu tài chính 2021 và thu nhập hoạt động phi GAAP hai năm so với kế hoạch. Và trong khi chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm theo quan điểm chuyển đổi, thì rõ ràng chúng tôi đang đi đúng hướng", ông nói thêm.

Cựu CEO Joly (trái) trao lại vai trò CEO tại Best Buy, Barry tiếp tục là người cầm lái.

Joly sẽ đảm nhận vai trò mới, chủ tịch điều hành và sẽ tiếp tục tư vấn cho Barry và các giám đốc điều hành khác trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm chiến lược, sáp nhập và mua lại và các lĩnh vực khác theo yêu cầu của Barry.

Điểm chung mà nói thì Barry sẽ có những thách thức lớn cần vượt qua, và các mối đe dọa từ các đối thủ đáng gờm như Amazon vẫn còn. Nhưng Best Buy đã cho thấy nó có thể cạnh tranh trực tuyến, và thậm chí là đối tác với các đối thủ. Ví dụ, nhà bán lẻ là người bán độc quyền của một dòng Fire TV mang nhãn hiệu Amazon, công ty bán cả trong các cửa hàng và thông qua Amazon trực tuyến.

Các nhà đầu tư cho biết Barry rất thích Phố Wall và có kinh nghiệm cần thiết cho công việc. Cô ấy trước đây là giám đốc tài chính của Best Buy, và cô ấy đóng vai trò quan trọng trong việc giám sát chiến lược và hoạt động.


Khang Nguyen - CEOBANK.VN / CNBC

 

Công viên kỷ lục thế giớiDr Phinhasangnghiep

Các tin khác

0_mai.png

CEO Mai-Archi: 'Công trình kiến trúc phải tạo ra giá trị cho cộng đồng'

Lãnh đạo Mai-Archi kỳ vọng kiến tạo những công trình đa tiện tích mang đến nhiều giá trị cho cộng đồng, tạo nên mái ấm cho người thu nhập thấp.

12-06-2019

0_vin-11.jpg

CEO Vinfast: 'Hai chiếc xe của Vinfast sẽ thay thế được Mercedes'

"Về ngắn hạn, mục tiêu của chúng tôi là trở thành nhà sản xuất thiết bị gốc lớn nhất ở Việt Nam. Về dài hạn, chúng tôi muốn trở thành một đơn vị sản xuất hàng đầu thế giới." CEO Vinfast James Deluca...

12-06-2019

0_ceo-aviva-vietnam.jpg

CEO Aviva Việt Nam: 'Đóng góp cho cộng đồng là trách nhiệm của doanh nghiệp'

Theo ông Paul George Nguyễn, trách nhiệm xã hội là một trong ba thành tố tạo nên thành công bền vững cho doanh nghiệp, bên cạnh hiệu quả kinh doanh và tuân thủ pháp luật.

12-06-2019

6866_do-ba-duc-2.jpg

Doanh nhân trẻ Đỗ Bá Đức trên con đường giáo dục công nghệ tiên phong tại Nhật Bản

CEOBANK.VN - Với mười hai năm kinh nghiệm làm việc trong ngành, Đỗ Bá Đức hiện điều hành trung tâm tư vấn và đào tạo công nghệ Tokyo Techies. Tokyo Techies có trụ sở tại khu thương mại sầm uất nhất...

12-06-2019

TRUNG ƯƠNG HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM
TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM - VIETKINGS

HÀNH TRÌNH QUẢNG BÁ CÁC GIÁ TRỊ KỶ LỤC DOANH NGHIỆP - DOANH NHÂN VIỆT NAM

TRUNG TÂM DỮ LIỆU CEO VIỆT NAM (CEO INFOR CENTER)

(THÀNH VIÊN CỦA VIỆN CEO THẾ GIỚI - WORLD CEO ACADEMY)

Địa chỉ: 148 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
Điện Thoại: (08) 384 78965 - Hotline: 0983 334 555  - Editor: 0333 108 555

BẢN QUYỀN © CỦA CEOBANK VIỆT NAM THUỘC VỀ VIETKINGS FAMILY